Nguồn - Bài viết câu chuyện thành công

Phân biệt bệnh án điện tử EMR, Hồ sơ sức khỏe điện tử EHR và Hồ sơ sức khoẻ cá nhân PHR

đăng 03:35 12 thg 8, 2021 bởi NANOSOFT jsc

Các thuật ngữ về sức khoẻ điện tử như EMR (Bệnh án điện tử), EHR (Hồ sơ sức khoẻ điện tử) và PHR (Hồ sơ sức khoẻ cá nhân) đôi khi được hiểu và dùng lẫn lộn nhau, nhưng thực tế chúng có ý nghĩa và nội dung khác nhau.


Khởi đầu phải là EMR, EMR cung cấp dữ liệu cho EHR, EHR cung cấp cho PHR

HỒ SƠ BỆNH ÁN ĐIỆN TỬ EMR (Electric Medical Record)
EMR đề cập đến hồ sơ bệnh án được sở hữu riêng bởi một cơ sở y tế cụ thể, có thể là bệnh viện, phòng khám đa khoa, phòng khám chuyên khoa. EMR bao gồm thông tin được thu thập bởi các bác sĩ để chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân của họ, được ghi lại để sử dụng nội bộ và thông tin này không thể sử dụng bên ngoài cơ sở y tế đó.
Lợi ích của EMR:
-Thay thế cho hồ sơ bệnh án giấy
-Cho phép bệnh viện theo dõi liên tục dữ liệu sức khỏe của bệnh nhân theo thời gian
-Giúp xác định thông tin bệnh nhân khi họ đến tái khám hoặc theo dõi
-Tuy nhiên, với EMR, bệnh nhân không có quyền truy cập vào hồ sơ sức khỏe của họ, khi cần thiết, họ sẽ có được một phiên bản in để chia sẻ với các nhà cung cấp dịch vụ y tế khác. Nó chỉ cung cấp cho các nhà cung cấp dịch vụ y tế một phần hồ sơ sức khỏe của bệnh nhân, giới hạn ở thông tin được thu thập từ bệnh viện, phòng khám hoặc phòng mạch bác sĩ đó.

HỒ SƠ SỨC KHỎE ĐIỆN TỬ EHR (Electric Health Record)
EHR gần giống như EMR nhưng thông tin về bệnh nhân vượt xa giới hạn trong một cơ sở y tế. EHR là một bộ sưu tập dữ liệu sức khoẻ của một cá nhân, thu thập từ tất cả các bác sĩ tham gia chăm sóc bệnh nhân tại nhiều cơ sở y tế khác nhau. Hồ sơ sức khoẻ toàn diện này cũng có thể được chia sẻ với các cơ sở y tế khác nhau vì nó được tạo ra bởi chính các nhà cung cấp dịch vụ y tế khác nhau, do đó thông tin sẽ đầy đủ hơn, hữu ích hơn trong chẩn đoán và điều trị so với EMR.
Lợi ích của EHR
-Có thể được chia sẻ thông tin chẩn đoán, điều trị của một bệnh nhân giữa các cơ sở y tế với nhau
-Bệnh nhân tham gia tích cực hơn vào việc chăm sóc của họ khi họ có thể xem hồ sơ sức khỏe của mình
-Cho phép giám sát sức khỏe liên tục bởi các nhà cung cấp dịch vụ y tế khác nhau
-Việc chăm sóc sức khoẻ liên tục được đảm bảo vì thông tin sức khỏe của bệnh nhân có thể dễ dàng tiếp cận
-Không giống như EMR, những hồ sơ này thực sự không cần giấy tờ

HỒ SƠ SỨC KHỎE CÁ NHÂN PHR (Personal Health Record)
PHR được quản lý bởi chính bệnh nhân. Điều này cho phép họ duy trì một bản ghi về dị ứng, thuốc men, điều trị, tình trạng sức khỏe, tiền sử bệnh gia đình và nhiều hơn nữa. PHR được thiết lập bởi các nhà cung cấp dịch vụ y tế hoặc bản thân bệnh nhân, cho sự tham gia của bệnh nhân hoặc sử dụng cá nhân. Bệnh nhân có thể tích cực tham gia chăm sóc sức khoẻ của họ và được trao quyền nhiều hơn để đưa ra quyết định về sức khỏe của họ khi họ có tất cả các thông tin quan trọng có sẵn. Giống như EHR, bệnh nhân cũng có thể chọn chia sẻ thông tin này với bác sĩ của họ khi cần. Thông tin trong PHR thường bao gồm sự kết hợp thông tin lâm sàng từ các lần khám bác sĩ, kết quả sức khoẻ và kết quả xét nghiệm và dữ liệu mà họ có thể tự theo dõi từ thiết bị theo dõi tại nhà hoặc các thiết bị y tế đeo trên người.
Lợi ích của PHR
-Trao quyền cho người bệnh tham gia tích cực, qua đó cải thiện kết quả sức khỏe.
-Dữ liệu y tế trong PHR cung cấp cho các bác sĩ hiểu biết toàn diện về sức khỏe của bệnh nhân, bao gồm các chi tiết về lịch sử y tế gia đình và các yếu tố xã hội ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân
-Cho phép chăm sóc tại nhà hiệu quả hơn và theo dõi từ xa vì bệnh nhân có thể chủ động cung cấp thông tin cập nhật cho các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc của họ
-Cho phép tất cả các bác sĩ của bệnh nhân làm việc cùng nhau như một nhóm, giúp giảm thiểu các biến chứng về sức khỏe
-Thông tin trong PHR có thể được coi là kết hợp dữ liệu sức khỏe do bệnh nhân tạo ra với EHR.

Tương lai của dữ liệu sức khỏe điện tử là gì?
Hầu hết các cơ sở cung cấp dịch vụ y tế đều xây dựng các hệ thống EMR để lưu trữ và quản lý dữ liệu bệnh nhân. Nhưng để có thể chia sẽ, tham khảo thông tin của bệnh nhân một yêu cầu quan trọng là cần có một định hướng để thống nhất sử dụng ngôn ngữ kỹ thuật số (như sử dụng HL7).

Hiện nay, nhiều quốc gia đã tập trung nguồn lực để xây dựng và sử dụng hệ thống EHR vì bên cạnh tạo sự thân thiện với bệnh nhân trong theo dõi sức khoẻ của chính mình, EHR sẽ góp phần minh bạch và giải quyết một số khoảng trống của hệ thống EMR. Nhất là giúp giới hạn sai sót trong việc ra quyết định vì nó giúp các nhà cung cấp hiểu rõ hơn về bệnh sử và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.

PHR đã tiến thêm một bước xa hơn để đảm bảo việc sử dụng dữ liệu sức khỏe của bệnh nhân có ý nghĩa, bổ sung của sự tham gia của bệnh nhân vì dữ liệu y tế được quản lý và sở hữu bởi họ. PHR cung cấp cho bác sĩ cái nhìn sâu sắc về sức khỏe của bệnh nhân, cho phép hiểu rõ hơn về sức khỏe của bệnh nhân, giúp cải thiện kết quả sức khỏe.

Như vậy, để EHR trở thành hiện thực và phát huy tác dụng thì các bệnh viện và các cơ sở y tế phải xây dựng EMR, điều quan trọng là EMR của các cơ sở y tế phải có dữ liệu đầu ra có cùng ngôn ngữ số để có thể hoà vào EHR, thống nhất các chuẩn dữ liệu theo DICOM và HL7.  HL7 là chuẩn dành riêng cho việc trao đổi thông tin y tế đã được tổ chức HL7 (viết tắt của Health Level 7) phát triển vào năm 1987 với phiên bản đầu tiên. Tiếp tục các phiên bản 2.0 và 3.0 lần lượt ra đời và hiện đang tiếp tục được cập nhật và phát triển. Với phiên bản 3.x, các nghiên cứu trên thế giới đã xây dựng được hàng trăm nghìn các bản tin, xây dưng được các định dạng cho dữ liệu cũng như liên tiếp cập nhật các mô hình tham chiếu (RIM) cho HL7.

Với cấu trúc chuẩn này, mạng y tế đặc trưng cho phép các mỗi bệnh nhân có một bản ghi đầy đủ với toàn bộ các hồ sơ bệnh lý, các tiền sử bệnh lý, các chống chỉ định thuốc cũng như các phương pháp đã được điều trị trước đó… Và điều này cho phép các bệnh viện khác nhau có đầy đủ cơ sở khoa học để có thể điều trị một cách hiệu quả nhất cho bệnh nhân, đồng thời giảm thiểu mọi chi phí phát sinh không cần thiết cho người bệnh. Có thể nói, với giao thức trao đổi thông tin y tế thông qua chuẩn HL7, mạng y tế đã đem lại một hiệu quả vô cùng lớn không chỉ cho việc chăm sóc sức khoẻ cộng đồng mà còn góp phần vào sự phát triển chung của nền kinh tế tại các nước.

                                                       

                                 Nguồn “Sở y tế HCM”

Ứng dụng CNTT trong ngành y - vấn đề không mới nhưng chưa giải quyết triệt để

đăng 03:34 12 thg 8, 2021 bởi NANOSOFT jsc

Ngành y tế là ngành triển khai khá sớm việc ứng dụng công nghệ thông tin vào việc quản lý ngành và hoạt động khám chữa bệnh của các bệnh viện, trước hết là những bệnh viện lớn. Tuy nhiên, chính sách quản lý ngành của bộ Y tế không thống nhất và không có nguồn dữ liệu chung. Đó là rào cản lớn nhất cho việc xây dựng phần mềm ứng dụng cho ngành y tế. 
 
Trên thực tế, có khá nhiều doanh nghiệp cung cấp phần mềm nhưng sau đó đã rút khỏi lĩnh vực này vì không thể đáp ứng những yêu cầu chuyên biệt của lĩnh vực y khoa.
 
Từ chuyện khó viết phần mềm do quá đặc thù 
 
Muốn viết phần mềm cho ngành y tế, trước hết phải nắm vững chuyên môn để hiểu về quản lý ngành và lập trình viên phải chỉnh sửa liên tục theo những quy định mới của ngành và quy trình quản lý của từng cơ sở chữa bệnh. 
 
Không những thế, để viết ra một phần mềm và triển khai phần mềm đó là cực kỳ khó. Cái khó nhất không phải về mặt nghiệp vụ bệnh viện, mà khó ở khâu triển khai ứng dụng. Quy trình làm việc và thói quen viết tay của các cán bộ y bác sỹ, nhân viên tại các bệnh viện khó thay đổi vì không có thời gian cũng như họ bị áp lực tình trạng quá tải bệnh nhân. 
Nhưng đó chưa phải là vấn đề lớn nhất, chính những chính sách quản lý của bộ Y tế không thống nhất và quan trọng nhất là không có nguồn dữ liệu chung. Theo quy định của bảo hiểm y tế, tham gia bảo hiểm y tế hai năm mới được chụp CT nhưng trên thẻ bảo hiểm y tế của từng cá nhân chỉ được cấp theo từng năm. Do đó, nếu không có dữ liệu gốc của hệ thống thì không thể có phần mềm nào truy xuất thông tin này để người mua dịch vụ bảo hiểm y tế được hưởng quyền lợi.
 
Cho tới các nhà cung cấp phần mềm nhỏ lẻ 
 
Hiện nay, hầu hết các bệnh viện tự tìm những phần mềm cần cho công việc của mình, đây đều là phần mềm lẻ, khó cho quản lý tổng thể.  Thực tế, việc ứng dụng phần mềm trong việc quản lý ngành, các bệnh viện còn manh mún, chưa có sự đồng bộ về mặt công nghệ nên việc tích hợp hệ thống chung sẽ là “bất khả thi". Một lí do không thể không nhắc tới, đó chính là kinh phí dành cho ứng dụng phần mềm của các bệnh viện là không nhiều, có tiền tới đâu làm tới đó nên các công ty phần mềm không tiên liệu bệnh viện cần gì và cần như thế nào cho công việc hiện tại và tương lai.
 
Cũng cần nhìn nhận rằng, hiện nay trong các doanh nghiệp làm phần mềm cho ngành y tế đang có hiện tượng không thừa nhận lẫn nhau, ai cũng cho sản phẩm của mình là “vô địch thiên hạ” nên khó kết nối thành một hệ thống đồng bộ với nhau. Nếu bộ Y tế có thể tập hợp nhà chuyên môn và nhà hoạch định chính sách "dài hơi "bàn về giải pháp tổng thể công nghệ cho ngành, chắc chắn sẽ xây dựng được kho dữ liệu chung. Có như thế mới phát triển được.
 
Giải pháp nào cho ngành y
 
Ở thời điểm này, phương án tốt nhất chính là liên thông, đồng bộ dữ liệu tại các cơ sở khám chữa bệnh và Sở Y tế, Bộ y tế đầu ngành. Chắc mọi người vẫn còn nhớ trường hợp đi khám bảo hiểm những 27 lần/1 tháng. Thiết nghĩ, nếu các dữ liệu được liên thông, sẽ không xảy ra những trường hợp đáng lo ngại như vậy. Đây cũng là lỗ hổng lớn, làm tăng tải cho BHYT. 
 
Nếu có một phần mềm có thể liên thông được từ các đơn vị khám chữa bệnh, Sở Y tế và cơ quan bảo hiểm, chẳng phải là vấn đề sẽ được giải quyết sao? 
 

Vâng, đúng vậy, chính vì ý tưởng đó mà Công ty Cổ phần Công nghệ Nanosoft đã nghiên cứu và phát triển phần mềm quản lý tổng thể bệnh viện Nano-Hospital. Với những nỗ lực của mình, bằng những hiểu biết chuyên sâu về đặc thù ngành y, và kinh nghiệm triển khai tại các phòng khám, bệnh viện lớn nhỏ trên cả nước, Nanosoft tự hào là nhà cung cấp phần mềm quản lý bệnh viện top đầu tại Việt Nam. 
 
Phần mềm quản lý bệnh viện Nano-Hospital ngoài các tính năng cơ bản trong khâu quản lý như: quản lý tiếp nhận bệnh nhân, quản lý cận lâm sàng, quản lý cán bộ nhân viên, kết nối với các máy xét nghiệm ... thì còn có thể kết nối, liên thông dữ liệu với BHXH và Sở Y tế. Tiêu biểu có thể kể đến chuỗi 13 viện thuộc tỉnh Nam Định đã ứng dụng thành công phần mềm trong việc quản lý và gửi các báo cáo liên thông. 

[Hợp tác cùng phát triển] – NANOSOFT bắt tay cùng Tập đoàn công nghệ BKAV

đăng 03:30 12 thg 8, 2021 bởi NANOSOFT jsc

Chuyển đổi số trong các Bệnh viện bao gồm triển khai bệnh án điện tử, Hóa đơn điện tử, hướng đến bệnh viện không giấy tờ là một xu thế tất yếu. Và để giải quyết được bài toán Bệnh viện không giấy tờ thì chắc chắn Chữ ký số và Hóa đơn điện tử và các giải pháp thông minh khác giữ một vai trò vô cùng quan trọng, không thể thay thế.
 
Ngày 9/12/2020, Công ty Cổ phần Công nghệ NanoSoft và Tập đoàn Công nghệ Bkav đã chính thức ký kết Hợp đồng với các nội dung hợp tác toàn diện các lĩnh vực như: Bảo mật hệ thống cho các ứng dụng của Nanosoft, hợp tác triển khai tích hợp hóa đơn điện tử, chữ ký số, tích hợp giải pháp Camera AI cho bệnh viện và các cơ sở y tế, hợp tác phát triển hệ thống họp giao ban trực tuyến trong bệnh viện...
 


Thông qua sự hợp tác này, hệ thống phần mềm quản lý tổng thể bệnh viện của NANOSOFT sẽ tích hợp thêm các tính năng thông minh như: Chữ ký số, Giải pháp Hóa đơn điện tử của Bkav cùng các giải pháp ưu việt khác đến từ “Ông lớn Công nghệ” Bkav để triển khai tại các bệnh viện đang và sẽ dùng Phần mềm quản lý Bệnh viện của Nanosoft.
 
Chúc cho sự hợp tác giữa Nanosoft và Bkav thành công tốt đẹp!
Cùng chờ đón hệ thống phần mềm phiên bản hoàn hảo hơn đến từ Nanosoft nhé!!!

Tăng 20% doanh thu nhờ phần mềm quản lý phòng khám

đăng 03:29 12 thg 8, 2021 bởi NANOSOFT jsc

Quản lý phòng khám, hay kinh doanh trong lĩnh vực y tế, sức khỏe cần rất nhiều yếu tố để quyết định sự thành công như: uy tín của bác sỹ, sự thân thiện, trách nhiệm, chất lượng dịch vụ, sự mới lạ, … Nhưng tất cả các yếu tố này đều phải có một chung một điểm đó là hướng về sự hài lòng và thu hút khách hàng. Và để khởi đầu cho việc quản lý phòng khám hiệu quả, NANOSOFT mách bạn 3 mẹo để thu hút khách hàng với phần mềm quản lý phòng khám
 

1. Nắm bắt thông tin khách hàng 
 
Một trong những vấn đề quan trọng cần lưu ý là phải lưu lại hồ sơ về khách hàng. Việc thu thập thông tin về khách hàng như nhu cầu, khả năng tài chính, sở thích... của khách hàng sẽ giúp các nhân viên xây dựng được mối quan hệ tốt với họ. Các thông tin về khách hàng có thể được chia thành thông tin của công ty khách hàng và thông tin cá nhân khách hàng.
 
Với phần mềm quản lý phòng khám của Nanosoft, người dùng có thể dễ dàng thấy được sự ưu việt về vấn đề quản lý thông tin khách hàng. Các thông tin khách hàng được hệ thống lưu lại và sẵn sàng sử dụng bất cứ khi nào. Chỉ với thao tác đơn giản tìm kiếm khách hàng theo tên / số điện thoại / mã khách hàng, tất cả thông tin liên quan như lịch sử giao dịch, giá trị giao dịch, công nợ hay các chương trình khuyến mãi của khách hàng đều được hiển thị một cách trực quan.
 
2. Khảo sát nhu cầu của khách
 
Một điều quan trọng trong việc chăm sóc khách hàng là khuyến khích khách hàng đưa ra phản hồi, lắng nghe và phân tích những gì họ chia sẻ. Những phản hồi có thể cung cấp kiến thức hữu ích để hỗ trợ phát triển sản phẩm và cải thiện dịch vụ, đồng thời đem đến sự hài lòng và khuyến khích khách hàng tiếp tục sử dụng sản phẩm, dịch vụ của phòng khám.
 
Khi áp dụng phần mềm quản lý phòng khám Nano-Clinic, bạn có thể tạo một cuộc khảo sát, đánh giá ý kiến khách hàng thông qua form khảo sát được setup sẵn trên phần mềm. Khách hàng chỉ cần 1 vài phút để hoàn thành khảo sát. 
 
Bạn càng có nhiều thông tin về khách hàng tiềm năng, khách hàng hiện có thì bạn lại càng dễ dàng quyết định độ lớn của nhóm khách hàng bạn nhắm đến, có được một cái nhìn toàn diện về khách hàng và đưa ra những quyết định kinh doanh đúng đắn.
 
3. Thực hiện các chương trình khuyến mãi
 
Đòi hỏi quan trọng nhất đối với các phòng khám là làm thế nào để luôn đạt được lợi nhuận trong khi vẫn thỏa mãn ngân sách, gia tăng sự hài lòng của khách hàng cũng như phát triển thị phần của doanh nghiệp. Để đạt được điều đó, điều quan trọng là các phòng khám nên thiết lập các mức giá thích hợp nhằm hỗ trợ các chiến lược marketing, sau đó bổ sung với những ưu đãi và hoạt động khuyến mãi nhằm đạt được mục tiêu kinh doanh.
 
Để theo dõi được các chương trình ưu đãi hiệu quả đến đâu, chúng ta nên thực hiện cả 2 yếu tố là truyền thông và đo lường. Ở bước truyền thông, cần đưa được chương trình đến càng nhiều khách hàng tiềm năng càng tốt, thông qua các hình thức SMS Brandname, chạy quảng cáo trên facebook và các trang mạng xã hội ….. Tiếp đó, để đo lường được các con số, chỉ cần vào phần mềm quản lý phòng khám thống kê. Dựa trên các báo cáo chúng ta có thể thấy được mức độ quan tâm đến các chương trình ưu đãi để có được chiến lược phù hợp cho những chương trình kế tiếp.
 
Với tình hình hiện nay, khi mà số lượng các phòng khám ngày càng nhiều, kéo theo đó là khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn hơn. Chính vì lẽ đó mà các chủ quản lý phòng khám lại thêm nhiều nỗi lo: lo đối thủ chiếm thị phần, lo hình ảnh phòng khám bị lu mờ ….. 
 
Tụt hậu với công nghệ, không bắt kịp với xu hướng kinh doanh. Marketing yếu dẫn đến khách hàng ngày càng ít. Đã đến lúc cần thay đổi chiến lược kinh doanh. Bằng việc áp dụng phần mềm quản lý phòng khám, các nhà quản lý có thể bớt được 30% khối lượng công việc. Thêm đó, việc tích hợp sẵn các phân hệ hỗ trợ Marketing và chăm sóc khách hàng sẽ giúp tăng trung bình 20% doanh thu cho phòng khám. 
 
Bên cạnh phần mềm quản lý phòng khám cơ bản, NANOSOFT còn cung cấp các sản phẩm phần mềm quản lý phòng khám chuyên khoa như :
- Phần mềm quản lý phòng khám nha khoa
- Phần mềm quản lý phòng khám sản khoa
- Phần mềm quản lý phòng khám da liễu
- Phần mềm quản lý phòng khám mắt
===============================================
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NANOSOFT
Địa chỉ: Số 1 ngách 163/8 Nguyễn Khang, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 081 263 8888 – Support: 1900 4757
Email: info@nanosoft.vn

[Câu chuyện thành công] Bệnh viện mắt Hà Nội 2 ứng dụng phần mềm quản lý bệnh viện Nano-Hospital

đăng 00:39 12 thg 5, 2017 bởi NANOSOFT jsc

Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 là bệnh viện đầu tiên được thành lập trên cơ sở hợp tác liên doanh đầu tư giữa Bệnh viện Mắt Hà Nội với Công ty Cổ phần Tasco theo Nghị quyết số 93/NQ-CP năm 2014 của Chính phủ.
 
Tổng mức đầu tư của dự án là gần 200 tỷ VNĐ, trong đó, chủ yếu dành cho đầu tư hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại nhất, phần cơ sở hạ tầng được tận dụng nguồn lực sẵn có của Tasco đóng góp.
 
Để chính thức đi vào hoạt động, Bệnh viện mắt Hà Nội 2 đã tập trung bồi dưỡng các kỹ năng phục vụ bệnh nhân cho đội ngũ điều dưỡng để hướng tới dịch vụ chăm sóc theo chuẩn quốc tế. 
 
Họp báo khai trương Bệnh viện mắt Hà Nội 2

Đội ngũ chuyên gia lâu năm kinh nghiệm, y bác sĩ chuyên môn cao và tâm huyết với nghề, kết hợp với việc đầu tư vào công nghệ, máy móc và kỹ thuật tiên tiến cùng đội ngũ quản lý chuyên nghiệp, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 hứa hẹn sẽ là cơ sở y tế đáng tin cậy của người dân Hà Nội và cả nước.
 
Với mục tiêu ứng dụng công nghệ thông tin tiên tiến vào công tác quản lý, Bệnh viện mắt Hà Nội 2 đã trực tiếp làm việc với đội ngũ thạc sĩ, kỹ sư thuộc công ty cổ phần công nghệ Nanosoft nhằm nghiên cứu và xây dựng thành công và đưa vào sử dụng phần mềm quản lý bệnh viện Nano Hospital.
 
Phần mềm Nano-Hospital được ứng dụng tại bệnh viện

Với phần mềm quản lý bệnh viện Nano Hospital, khi bệnh viện đi vào hoạt động, toàn bộ hồ sơ từ đón tiếp bệnh nhân đến lưu bệnh án, bao gồm các kết quả xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh, tiền sử bệnh của bệnh nhân khám chữa bệnh tại viện đều được lưu trữ vào hệ thống thông tin. Đối với tất cả bệnh nhân đến khám từ lần hai trở đi, bệnh nhân chỉ cần cung cấp mã số do bệnh viện cung cấp hoặc họ tên để các bác sĩ của từng đơn vị chức năng có thể tra cứu toàn bộ thông tin, tiền sử bệnh và quá trình điều trị của bệnh nhân thời gian trước đó giúp bệnh nhân tiết kiệm thời gian khai báo thông tin cho những lần tái khám tiếp theo. 
 
Không chỉ có vậy, phần mềm quản lý của Nanosoft cung cấp rất nhiều tiện ích cho việc khám chữa bệnh của bác sỹ cũng như theo dõi thống kê, báo cáo lên lãnh đạo. Một phần mềm mà làm hài lòng cả bác sỹ, lãnh đạo và bệnh nhân. Triển khai ứng dụng công nghệ thông tin tại Bệnh viện mắt Hà Nội 2 sẽ giúp cho công tác khám và điều trị cho bệnh nhân được thuận tiện, nhanh chóng và chính xác, góp phần rút ngắn thời gian thực hiện các thủ tục hành chính trong khâu khám chữa bệnh, từ đó nâng cao chất lượng phục vụ bệnh nhân và hiệu quả hoạt động của bệnh viện.

[Câu chuyện thành công] Bệnh viện thú cảnh GreenPet lựa chọn phần mềm quản lý của Nanosoft

đăng 00:38 12 thg 5, 2017 bởi NANOSOFT jsc

Bệnh viện thú cảnh Greenpet ( Greenpet Hospital ) tọa lạc tại 702 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội là bệnh viện xây dựng đầu tiên  trong chuỗi các bệnh viện thú cảnh của Công ty Cổ phần Greenpet với tổng diện tích sử dụng trên 900 m2 được chia thành nhiều phòng khám, phòng điều trị chuyên biệt.
 
Sau một thời gian dài nghiên cứu về các phần mềm quản lý trên thị trường, vừa qua, Bệnh viện thú cảnh Greenpet đã lựa chọn phần mềm phòng khám của Nanosoft cùng đồng hành trong việc chăm sóc và làm đẹp thú cưng.
 

Được đầu tư những trang thiết bị hiện đại nhất hiện nay như : Máy x-quang kỹ thuật số nhập ngoại chuyên dùng cho thú cưng duy nhất và hiện đại nhất tại Việt Nam được lắp đặt ở Bệnh viện Thú cảnh Greenpet cho hình ảnh rõ nét, có thể lưu file mềm và gửi cho khách hàng để chủ thú cưng lưu trữ thông tin và dễ dàng tra cứu khi cần thiết, Máy siêu âm màu 3D hiện đại bậc nhất, máy gây mê bay hơi giúp hạn chế tối đa các di chứng do gây mê để lại, máy lấy cao răng siêu âm… cùng đội ngũ các Bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm. Với các quy trình quản lý khám chữa bệnh bài bản và nghiêm ngặt mang đến cho thú cưng sự chăm sóc chu đáo, hiệu quả cao nhất cũng như sự yên tâm đối với chủ nhân của thú cưng.
 
Với đội ngũ bác sĩ, y tá yêu nghề – yêu thú cưng – giàu kinh nghiệm cùng chất lượng dịch vụ hàng đầu, bệnh viện Thú cảnh Greenpet là một địa chỉ tin cậy cho những khách hàng mong muốn thú cưng được chăm sóc tận tình, chu đáo nhất. Cùng xem cơ sở vật chất hiện đại tại Greenpet:
 

Cơ sở vật chất hiện đại, sắp xếp khoa họcKhu "vui chơi" cho thú cưng
 

Phòng khám hiện đại bậc nhất

Công ty Nanosoft là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc phát triển các giải pháp quản lý y tế như: phần mềm quản lý bệnh việnphần mềm quản lý phòng khám đa khoa, chuyên khoa, quản lý dược...đội ngũ nhân viên kỹ thuật và triển khai trẻ, nhiệt huyết, sáng tạo trong công việc, luôn tạo ra những sản phẩm chất lượng phù hợp với yêu cầu sử dụng của khách hàng. Nanosoft rất vui mừng vì đã góp được một phần công sức nhỏ bé của mình vào sự thành công của Bệnh viện thú cảnh Greenpet.

Ưu tiên phát triển y tế cơ sở, đẩy mạnh chăm sóc sức khỏe ban đầu

đăng 21:40 11 thg 5, 2017 bởi NANOSOFT jsc

Chính sách y tế cần ưu tiên cho y tế cơ sở, đảm bảo cho tuyến y tế này hoạt động hiệu quả theo mô hình cung ứng dịch vụ y tế lấy chăm sóc sức khỏe ban đầu làm nền tảng. Đây là nội dung được nêu ra tại Hội thảo “Đại biểu dân cử với chính sách pháp luật về y tế và dân số” do Ủy ban về các vấn đề Xã hội của Quốc hội phối hợp Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam tổ chức ngày 26/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh. 
 
Tiến sĩ Trần Thị Mai Oanh cho biết, Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách Y tế, y tế cơ sở đóng vai trò quan trọng trong cung ứng dịch vụ y tế nói chung với khoảng 50% tổng số lượt khám chữa bệnh. Tuyến y tế cơ sở là nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu của gần 90% bệnh nhân bảo hiểm y tế. 
Tuy nhiên, bất cập là đang thiếu về số lượng nhân lực ở tuyến y tế cơ sở, trong đó khó khăn trong tuyển dụng và quy trì nguồn nhân lực ở khu vực nông thôn, vùng khó khăn; khó khăn về kinh phí đầu tư, hoạt động… 
 
Việt Nam rất quan tâm đến vấn đề chăm sóc sức khỏe với nhiều định hướng chính sách, luật về y tế được ban hành, bổ sung kịp thời, các chính sách được luật hóa nên y tế ngày càng phát triển; đồng thời, đang thúc đẩy nhanh bảo hiểm y tế toàn dân, thúc đẩy xã hội hóa y tế. 
 

Bà Nguyễn Thúy Anh, Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề Xã hội của Quốc hội cho biết: Việt Nam đã và đang tập trung đầu tư phát triển một số mạng lưới y tế cơ sở cả về vật chất, nguồn nhân lực và tài chính để đẩy mạnh chăm sóc sức khỏe ban đầu hướng tới chăm sóc sức khỏe toàn diện, mọi người dân đều được tiếp cận các dịch vụ y tế cơ bản và chất lượng ngay tại nơi sinh sống. 
 
Cùng quan điểm đầu tư, phát triển hệ thống y tế ở tuyến cơ sở, Tiến sĩ Nguyễn Văn Tiên (Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề Xã hội của Quốc hội khóa XII và XIII) cho rằng, chúng ta đang đối mặt với thách thức về chi phí y tế ngày càng đắt đỏ, việc phát triển mạng lưới y tế cơ sở là rất quan trọng. 
Cần thực hiện các chính sách, luật tăng cường y tế dự phòng, y tế cơ sở, mô hình bác sĩ gia đình để hạn chế gia tăng chi phí y tế; đồng thời, cần ủng hộ các biện pháp quản lý mới, có hiệu quả với các bệnh viện yếu kém như thuê tư nhân quản lý bệnh viện công. 
 
Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới về tài chính y tế Việt Nam cho thấy, nước ta hiện đang chi tiêu cho y tế khá cao, cao hơn các nước trong khu vực. Tuy nhiên, một nửa trong số đó là chi tư cho y tế (từ tiền túi người dân chiếm tỉ lệ lớn nhất với khoảng 43%); hiện độ phủ bảo hiểm y tế đạt trên 80%. 
Chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn từ chính sách y tế một số nước, bà Nguyễn Thị Kim Phương (đại điện Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam) cho biết, không nước nào đạt bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân thông qua việc tham gia tự nguyện cũng như dựa vào tài chính tư. Do vậy, bao phủ cho người phụ thuộc hoặc tham gia theo gia đình là con đường ổn định và hiệu quả nhất để đạt bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân. 
 
Tại hội thảo, nhiều chuyên gia đưa ra các giải pháp nhằm phát triển hệ thống y tế cơ sở như chủ trương tự chủ bệnh viện hoặc xã hội hóa y tế. Tuy nhiên, một số đại biểu đã đề cập cần thực hiện thận trọng, bởi dễ phát sinh những vấn đề phức tạp, nhất là lạm dụng, gây khó cho bệnh nhân và quỹ bảo hiểm y tế. Điều này ảnh hưởng, tác động đến tính nhân văn, hiệu quả mà chúng ta đã thực hiện trong lĩnh vực y tế suốt thời gian qua. 
 
Theo TTXVN

Triển khai phần mềm quản lý phòng khám tại Phòng khám 198

đăng 18:45 4 thg 11, 2015 bởi NANOSOFT jsc   [ đã cập nhật 18:50 4 thg 11, 2015 ]

Ngày 3/9/2015, Nanosoft đã kí kết hợp đồng cung cấp phần mềm quản lý phòng khám cho Phòng khám 198 thuộc Công ty cổ phần Y Dược 198. Dự án được triển khai trong khoảng một tuần lễ.


Phòng khám 198 mới được thành lập vào tháng 4/2015 tại địa chỉ số 147 Kim Bài, Thanh Oai, Hà Nội. Ngay từ khi bắt đầu hoạt động, ban lãnh đạo phòng khám đã tìm hiểu về giải pháp phần mềm quản lý phòng khám giúp tối ưu hóa quy trình quản lý, nâng cao chất lượng dịch vụ, áp dụng triệt để CNTT thay cho làm thủ công truyền thống. Do đó, đầu tháng 9 vừa qua công ty Nanosoft - đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp phần mềm y tế đã có buổi làm việc, trao đổi thực tế tại phòng khám để đưa ra phương án tối ưu, hợp lý nhất. Tại đây, lãnh đạo hai bên đã ký kết hợp đồng cam kết cung cấp dịch vụ trên tinh thần thoải mái, đôi bên cùng có lợi.

Phần mềm quản lýphòng khám Nano – Clinic với đầy đủ các phiên bản dành cho phòng khám đa khoa vừa và nhỏ. Cùng với kinh nghiệm triển khai tại hằng trăm cơ sở y tế, Nanosfot đã và đang là đối tác tin cậy và lâu dài của nhiều phòng khám trên cả nước.

Các bài viết liên quan:

1. Phòng khám 81 + 83 Lò Đúc áp dụng phần mềm quản lý phòng khám Nano – Clinic

2. Công ty Nanosoft bảo trì phần mềm cho Phòng khám chuyên khoa Nhi - Nhi Việt.

Nguồn: Công ty Nanosoft

Phòng chẩn trị Đông Y Phùng Gia Đường áp dụng thành công phần mềm quản lý phòng khám

đăng 01:02 27 thg 10, 2015 bởi NANOSOFT jsc   [ đã cập nhật 19:37 30 thg 10, 2015 ]

Ngày 14/9/2015, Nanosoft đã chính thức ký kết hợp đồng cung cấp phần mềm quản lý phòng khám cho Phòng chẩn trị Đông Y Phùng Gia Đường nhằm nâng cao năng lực quản lý của các bác sĩ để phục vụ tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

Từ năm 1992, Phòng chẩn trị Đông Y Phùng Gia Đường đã chính thức hoạt động sau khi nhà nước cho phép thầy thuốc được mở phòng chẩn trị tư nhân. Phụ trách phòng chẩn trị là PGS.TS Phùng Hòa Bình – hiện là chủ tịch hội đồng khoa học của công ty cổ phần khoa học & công nghệ ANVY ( Nguyên: trưởng bộ môn dược cổ truyền trường Đại học Dược Hà Nội). Với sự tận tâm trong nghề, những năm qua số lượng bệnh nhân đến với phòng khám dần tăng lên. Tổng số lượt bệnh nhân được chẩn trị lên đến trên 150 000 bệnh nhân trên toàn quốc. Ngoài hoạt động khám và trị bệnh đông y, phòng khám còn phân tích, đánh giá và chuyển giao một số công thức chế biến chế phẩm từ thảo dược cho các công ty Dược sản xuất để phân phối trên toàn quốc.

Với bề dày kinh nghiệm phát triển các ứng dụng tin học trong bệnh viện, phòng khám, Nanosoft tự hào mang đến cho phòng khám những giải pháp quản lý hiệu quả, tiết kiệm chi phí, thời gian cho bệnh nhân và các nhà quản lý.

Trước khi ký kết hợp đồng, công ty Nanosoft đã có buổi làm việc, khảo sát thực tế nhu cầu, những vướng mắc trong công tác quản lý còn tồn đọng, lắng nghe, tiếp thu ý kiến của các bác sĩ tại phòng khám và đưa ra những đề xuất cải tiến để việc triển khai có hiệu quả nhất. Tại buổi lễ lãnh đạo hai bên đã có những cam kết quyết tâm giao nhiệm rõ ràng trong các thành viên cán bộ chủ chốt nhằm mục đích triển khai thành công dự án.  

Sau hơn 1 tuần triển khai phần mềm quản lý phòng khám Nano – Clinic, ngày 27/9 Phòng chẩn trị Đông Y Phùng Gia Đường và công ty Nanosoft đã tiến hành lễ nghiệm thu dự án. Đội ngũ nhân viên Nanosoft đã được các bác sĩ, nhân viên của phòng khám đánh giá cao bởi sự hỗ trợ nhiệt tình, công tác triển khai đảm bảo đúng tiến độ. Qua dự án này, một lần nữa Nanosoft đã  khẳng định được vị trí của mình trong lĩnh vực giải pháp cho phần mềm y tế. 

Nguồn: Công ty Nanosoft

Phòng Khám Đa Khoa Quang Khởi tiếp tục kí hợp đồng nâng cấp dịch vụ phần mềm

đăng 00:38 26 thg 10, 2015 bởi NANOSOFT jsc   [ đã cập nhật 19:41 30 thg 10, 2015 ]

Ngày 28/9/2015, công ty Nanosoft đã chính thức kí kết hợp đồng nâng cấp phần mềm cho Chi nhánh Công ty TNHH Y Tế Hoàng Mai - Phòng khám đa khoa Quang Khởi. Dự án này là sự tiếp nối hợp tác thành công giữa Phòng khám đa khoa Quang Khởi và Công ty  Nanosoft thông qua việc kí kết hợp đồng về chuyển giao phẩn mềm quản lý phòng khám ngày 25/4/2014.
Phòng khám đa khoa Quang Khởi được thành lập từ năm 2010, tiền thân trước đây là “Phòng khám bác sỹ Khởi’. Với đội ngũ chuyên môn gồm các Bác sỹ có trình độ chuyên môn cao có tâm huyết với nghề, cùng đội ngũ các điều dưỡng viên, kỹ thuật viên có kinh nghiệm, ân cần, tận tình và chu đáo. Cùng với trang thiết bị hiện đại nhất hiện nay được nhập khẩu từ các nước Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản…
PKĐK Quang Khởi nhìn từ xa
Hơn 1 năm sử dụng phần mềm quản lý phòng khám Nano - Clinic, phần mềm đã đáp ứng được các nhu cầu thực tế, nhận được sự đánh giá cao của nhân viên và giải quyết được các vấn đề trong công tác quản lý, hiệu quả công việc, không làm mất thời gian của bệnh nhân đến khám bệnh. Cùng với đó, sự nhiệt tình trong công việc, giàu kinh nghiệm thực tế của đội ngũ triển khai Công ty Nanosoft đã giành được sự tin tưởng từ phía Khách hàng, vì vậy vào ngày 28/9/2015 Nanosoft đã chính thức kí kết hợp đồng nâng cấp dịch vụ phần mềm cho phòng khám đa khoa Quang Khởi nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng cao của phòng khám.
Các bác sĩ PKĐK Quang Khởi đang khám cho bệnh nhân
Nguồn: Công ty Nanosoft

1-10 of 16