Nguồn - Câu chuyện thành công


Bạn đã biết gì về AI trong y tế?

đăng 17:29, 19 thg 2, 2020 bởi NANOSOFT jsc

Chắc hẳn đến giờ không còn ai xa lạ với khái niệm Trí tuệ nhân tạo (AI) nữa. Theo xu hướng công nghệ 4.0, AI được ứng dụng ở rất nhiều lĩnh vực như: giáo dục, xe cộ, các thiết bị di động, mua sắm ..... Và đặc biệt là trong y tế, có thể nói ứng dụng của AI trong việc chăm sóc sức khỏe con người là ứng dụng có ý nghĩa thực tế nhất bởi nó liên quan mật thiết với sự sống của chúng ta. Vậy cụ thể AI đóng vai trò gì trong hệ thống chăm sóc sức khỏe, cùng Nanosoft điểm qua nhé! 
 
Bệnh án điện tử
Trong quy trình chăm sóc sức khỏe thì đọc và phân tích thông tin hồ sơ y tế là một bước khá phổ biến. Theo đó quản lí dữ liệu là ứng dụng được sử dụng rộng rãi nhất của trí tuệ nhân tạo. Robot thu thập lưu trữ định dạng lại và theo dõi dữ liệu để cung cấp chúng tối ưu hơn, nhanh hơn và đồng bộ hơn. Bệnh án điện tử cũng theo đó ra đời. 
 
Hỗ trợ chẩn đoán bệnh
Phân tích các cuộc kiểm tra, quét CT, nhập dữ liệu, và các nhiệm vụ khác có thể được thực hiện nhanh hơn và chính xác hơn bởi robot. Tim mạch và X quang là hai lĩnh vực mà số lượng dữ liệu phân tích vô cùng lớn và chiếm khá nhiều thời gian. Trong tương lại các chuyên gia về tim mạch hay X quang sẽ được giảm thiểu một lượng lớn công việc, họ chỉ cần tập trung vào các trường hợp phức tạp nhất khi mà robot có thể chưa đủ sự linh hoạt để giải quyết, sự giám sát và phân tích của con người thực sự hữu ích.
 
Tư vấn sức khỏe
Hiện nay đã có rất nhiều những ứng dụng sử dụng AI để tư vấn y tế dựa trên lịch sử y tế cá nhân và kiến thức y học thông thường. Bệnh nhân có thể báo cáo các triệu chứng của họ vào ứng dụng, sau đó sử dụng nhận dạng giọng nói để so sánh với các cơ sở dữ liệu về bệnh tật sẵn có. Sau đó ứng dụng sẽ cung cấp những hành động đề xuất tới lịch sử tài khoản y tế của người dùng.
 
Là một y tá riêng
Một ý tá kĩ thuật số có thể giúp theo dõi tình trạng của bệnh nhân, theo dõi điều trị cùng những lần khám của bác sĩ, nhắc lịch hẹn tái khám và ghi lại toàn bộ quá trình thăm khám cũng như điều trị của người bệnh. 
 
Nâng cao hiệu quả điều trị bệnh
Những ứng dụng theo dõi thuốc của bệnh nhân được phát triển nhanh chóng. Webcam của điện thoại thông minh được hợp tác với AI để tự động xác nhận rằng bệnh nhân đang dùng thuốc theo toa và giúp họ quản lý tình trạng của họ. Người dùng sẽ đem lại tính hiệu quả cho chuyên gia điều trị là những người có tình trạng sức khỏe nghiêm trọng, bệnh nhân có xu hướng đi ngược với lời khuyên của bác sĩ.
 
Phát hiện bệnh sớm
Di truyền và hệ gen tìm kiếm các đột biến và liên kết với bệnh từ thông tin trong DNA. Với sự giúp đỡ của AI quét cơ thể có thể phát hiện bệnh ung thư và các bệnh về máu sớm, dự đoán các vấn đề sức khỏe mà chúng ta phải đối mặt dựa trên di truyền của chính mình.
 
Theo dõi sức khỏe
Các thiết bị theo dõi sức khỏe có thể đeo được ngày càng trở nên phổ biến, các thiết bị có thể theo dõi nhịp tim và mức độ hoạt động của con người. Chúng có thể gửi cảnh báo cho con người để tập thể dục nhiều hơn và có thể chia sẽ thông tin này cho bác sĩ để biết thêm dữ liệu về nhu cầu và thói quen của bệnh nhân.
 
Hệ thống phân tích chăm sóc sức khỏe
AI có thể được sử dụng để sàng lọc dữ liệu làm nổi bật nhứng sai lầm trong phương pháp điều trị, tính không hiệu quả của quy trình làm việc và giúp những trường hợp nhập viện không cần thiết.
 
Và còn rất nhiều những tính năng hữu ích khác mà Trí tuệ nhân tạo đem lại. Bạn ngạc nhiên không khi thấy bệnh nhân chụp X quang mà không cần đợi lấy phim? Hình ảnh sẽ được truyền tới bác sỹ ngay sau khi chụp, hệ thống phần mềm thông minh sẽ phân tích phim chụp và chẩn đoán bệnh luôn thay vì đợi bác sỹ đọc phim. 
 
Hồ sơ bệnh án được lưu lại toàn bộ theo từng bệnh nhân, nhờ đó mà việc theo dõi lịch sử bệnh, dị ứng thuốc hay tiền sử gia đình. Đến lịch hẹn tái khám sẽ có tin nhắn tự động nhắc lịch, bệnh nhân không cần đem theo phim chụp, đơn thuốc cũ lỉnh kỉnh ......
 
Trên đây là 1 số lợi ích tiêu biểu nhất mà AI đem lại, để biết thêm thông tin, hãy liên hệ với chúng tôi nhé! 
 
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NANOSOFT
Hotline: 081 263 8888 - 1900 4757 
Email: info@nanosoft.vn

Tiêu chuẩn HL7 liên thông giữa các hệ thống thông tin y tế

đăng 17:24, 19 thg 2, 2020 bởi NANOSOFT jsc

Việc ứng dụng CNTT trong cuộc sống thực tiễn ngày càng phổ biến hơn. Quả thật, không thể phủ nhận được những tiện ích mà CNTT hiện đại đem lại cho con người. Và đặc biệt là đối với ngành y tế nó càng đặc biệt và quan trọng hơn. Việc áp dụng phần mềm quản lý tổng thể bệnh viện chính là một bước tiến mới, hỗ trợ giảm thiểu quá tải tại các bệnh viện, đặc biệt là các bệnh viện lớn như: Bệnh viện Quân y 354, Viện mắt Quốc tế Việt Nga, Viện phụ sản …… 

Cục trưởng Cục CNTT – PGS.TS Trần Quý Cường cho biết, hai năm qua Bộ Y tế có bước tiến dài trong phát triển CNTT y tế. Các chuyên gia đánh giá những kết quả mà Bộ Y tế đạt được trong hai năm này bằng với 28 năm phát triển CNTT y tế trước đây. Hiện nay, trên 90% các bệnh viện có phần mềm hệ thống thông tin bệnh viện, 95% các cơ sở khám chữa bệnh đã kết nối liên thông với BHYT.... Bộ Y tế có được những thành công trên là do sự chỉ đạo thống nhất từ Đảng và Chính phủ; Hệ thống bệnh viện đến 95 % là công lập và có 1 hệ thống BHYT duy nhất. Ngoài ra, góp một phần không nhỏ cho những thành công trên chính là từ sự giúp đỡ của nhiều Tổ chức quốc tế. 

Cho đến thời điểm này, Cục CNTT đã tham mưu cho lãnh đạo Bộ Y tế xây dựng 3 chương trính y tế điện tử tới năm 2020:
     Chương trình 1 về xây dựng cơ sở hạ tầng triển khai hệ thống thống kê y tế điện tử để dần hình thành trung tâm dữ liệu quốc gia về y tế.
     Chương trình 2 về hồ sơ sức khỏe điện tử, bệnh án điện tử, phần mềm quản lý trạm y tế xã theo tiêu chuẩn chung để đảm bảo liên thông các phần mềm với nhau và với phần mềm trong giám định bảo hiểm y tế.
     Chương trình 3 về dịch vụ công trực tuyến và cơ chế 1 cửa quốc gia ASEAN, phấn đấu đến 2020 có 70-80% trong số 300 thủ tục hành chính đạt mức độ 3, 4.Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đề cao vai trò kết nối liên thông biến thế giới ảo thành thế giới thực. Các bệnh viện tại Việt Nam hiện đang sử dụng hơn 1000 phần mềm khác nhau. Thực tế đòi hỏi không thể có phần mềm dùng chung mà phải xây dựng 1 tiêu chuẩn chung để kết nối các phần mềm. Cục CNTT – Bộ Y tế đã tham mưu cho Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành Quyết định số 7713/QĐ-BYT ngày 30/12/2016 về việc công bố tài liệu tiêu chuẩn quốc tế giao thức bản tin HL7 phiên bản tiếng Việt và Quyết định số 3926/QĐ-BYT ngày 28/8/2017 của Bộ trưởng Bộ Y tế công bố tài liệu tiêu chuẩn kiến trúc tài liệu lâm sàng HL7CDA phiên bản tiếng Việt áp dụng vào phần mềm ứng dụng trong lĩnh vực y tế (Áp dụng vào phần mềm quản lý bệnh viện theo tiêu chuẩn quốc tế)

Tuy nhiên nhiều bệnh viện, cơ sở chăm sóc sức khỏe trên cả nước chưa quan tâm tới tiêu chuẩn này dẫn đến tình trạng các bệnh viện sử dụng nhiều phần mềm và các phần mềm này không có sự kết nối với nhau. Chính bởi lẽ đó, việc cần làm ngay chính là đẩy mạnh triển khai và đưa tiêu chuẩn HL7 vào sử dụng phổ biến giúp liên thông các phần mềm sử dụng trong y tế, tháo gõ những khó khăn và đưa ra giải pháp, định hướng kỹ thuật về liên thông hệ thống thông tin y tế tại Việt Nam trong thời gian tới.

Hoà chung với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Nanosoft đã áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất, đưa chuẩn HL7 vào phần mềm quản lý bệnh viện Nano-Hospital. Những nỗ lực của chúng tôi được đền đáp bởi sự hài lòng của khách hàng khi sử dụng phần mềm quản lý tổng thế bệnh viện
 
Ứng dụng CNTT trong quản lý bệnh viện là thiết thực nâng cao năng lực quản lý và điều hành của giám đốc bệnh viện, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, vì vậy Banh lãnh đạo tại các bệnh viện phải thực sự quan tâm đầu tư mọi nguồn lực để ứng dụng và phát triển CNTT trong bệnh viện.  

Con đường từ Bệnh án giấy đến Bệnh án điện tử

đăng 18:16, 26 thg 5, 2019 bởi NANOSOFT jsc

Bắt đầu từ ngày 1/3/2019, các cơ sở y tế bắt đầu sử dụng hồ sơ bệnh án điện tử thay cho sổ khám bệnh trước kia. Nếu hiện thực hóa thành công, người bệnh sẽ được lợi nhiều mặt bởi có mã số định danh khi khám chữa bệnh, bác sĩ có thể kiểm tra tất cả dữ liệu bệnh sử để cho lần điều trị sau...
 
Vậy giữa mong muốn và việc áp dụng thực tế ở các bệnh viện có gì khó khăn? BS CKII Phạm Thanh Việt - Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp (Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM) đánh giá áp dụng bệnh án điện tử là một bước đi tuyệt vời, qua đó giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc, nhân công, độ chính xác cao và đơn giản hóa thủ tục hành chính.
 
"Bệnh án điện tử là một bước tiến, giúp bác sĩ theo dõi, đánh giá được tình trạng bệnh sử (thăm khám ở đâu, bao nhiêu lần, chẩn đoán gì và đã sử dụng loại thuốc gì) của bệnh nhân một cách toàn diện, từ đó có hướng điều trị chính xác. Ngoài việc truyền đạt thông tin giữa các tuyến một cách nhanh nhất, việc áp dụng này còn giúp các nhà nghiên cứu trích xuất dữ liệu bệnh nhân và rút ra được những kinh nghiệm hết sức quan trọng"
 
Tuy nhiên, đó là điều mà ngành y tế đang hướng tới. Nhưng để thực hiện thực hiện còn nhiều khó khăn bởi chưa có lộ trình rõ ràng, đồng bộ. Việc có một số bệnh viện đang triển khai là "word hóa", chứ chưa hẳn là một bệnh án điện tử đúng nghĩa. 
 

"Chẳng hạn như quy định về chữ ký tươi. Yêu cầu với một bệnh nhân trước khi phẫu thuật là phải ký giấy thì giờ họ ký ở đâu, lưu thế nào… Ngoài ra còn các loại giấy tờ khác như thanh toán viện phí, đơn từ, giấy xác nhận bệnh nặng xin về, cam kết liên quan đến thân nhân người bệnh… là cả một vấn đề" bác sĩ Phạm Thanh Việt lý giải. 
 
Cho rằng bệnh án điện tử là một xu hướng bắt buộc, bác sĩ Việt kiến nghị cần có một đề án rõ ràng, từ đó xây dựng một mẫu bệnh án điện tử chi tiết, đạt chuẩn để tất cả các hệ thống bệnh viện thực hiện theo. Kế đến là phải có sự liên kết các bệnh án lại với nhau, điều này sẽ giúp việc đăng ký chuyển tuyến bệnh nhân từ các nơi thực hiện thông qua hệ thống một cách đơn giản.
 
Theo bác sỹ Việt, giá trị lớn nhất của bệnh án điện tử là thông tin y tế trọn đời của bệnh nhân chỉ gọi gọn trong một cái mã số và phải làm sao bệnh nhân đi đến chỗ nào bệnh án cũng đi theo được. Thủ tục hành chính đơn giản, không còn nhiêu khê là điều ai cũng mong muốn, và bệnh án điện tử chính là một bước tiến trong hành trình đơn giản hóa thủ tục ấy. 
 
Sưu tầm

Phát triển y tế cơ sở - Nền tảng phát triển cho nền y nước nhà

đăng 02:50, 15 thg 3, 2018 bởi NANOSOFT jsc

Y tế cơ sở (YTCS) ở nước ta hiện nay bao gồm: Y tế thôn, bản, xã, phường, thị trấn, quận, huyện, thị xã, là tuyến y tế ban đầu gần dân nhất, bảo đảm cho mọi người dân được chăm sóc sức khỏe cơ bản với chi phí thấp nhất và hiệu quả nhất. Mạng lưới YTCS ngày càng có vai trò quan trọng trong bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, thực hiện các nội dung của chăm sóc sức khỏe ban đầu, các chương trình mục tiêu về y tế, nhất là việc khám, chữa bệnh cho người dân khu vực nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa, hải đảo - là những khu vực điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, tỷ lệ người nghèo cao, lại ở xa các bệnh viện tỉnh, bệnh viện trung ương.

Trong những năm qua, mạng lưới YTCS ở Việt Nam đã được củng cố, phát triển. Việt Nam được quốc tế đánh giá là một trong số ít quốc gia có mạng lưới y tế hoàn chỉnh, tổ chức rộng khắp tới tận thôn, bản và đang là mô hình mà nhiều nước trên thế giới quan tâm, học hỏi, làm theo. Hiện nay, cả nước có hơn 700 trung tâm y tế huyện, quận, thị xã; hơn 11.100 trạm y tế xã, phường, thị trấn, trong đó có hơn 60% số trạm y tế đã đạt Tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn 2010 - 2020; 100% số xã có trạm y tế hoặc có phòng khám đa khoa khu vực liên xã; 87,5% số trạm y tế xã có bác sĩ làm việc (bao gồm cả bác sĩ làm việc lâu dài và bác sĩ tuyến trên luân phiên về làm việc hai, ba ngày trong tuần); 96% số trạm y tế xã có nữ hộ sinh/y sĩ sản nhi và hơn 95% số thôn bản có nhân viên y tế thôn, bản hoặc cô đỡ thôn, bản…

Mặc dù được Quốc hội, Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố và các nhà tài trợ quốc tế quan tâm dành nhiều nguồn lực đầu tư trong suốt thời gian qua, song YTCS vẫn tồn tại nhiều bất cập chưa được giải quyết, trong đó khó khăn lớn nhất là về mô hình tổ chức, cơ chế hoạt động, cơ chế chính sách và phát triển nguồn nhân lực đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng công tác phòng bệnh, khám bệnh, chữa bệnh. Trên thực tế, người dân đến với YTCS để được chăm sóc sức khỏe ban đầu, được tư vấn về sức khỏe lại chiếm tỷ lệ thấp. Có nhiều nguyên nhân, mà nguyên nhân trực tiếp là "chất lượng dịch vụ", "lòng tin của người dân" và nguyên nhân gián tiếp phải nói tới cơ chế chính sách và đầu tư. Cơ chế, chính sách chưa thật sự tạo điều kiện cho YTCS phát huy khả năng và tiềm năng, điều đó dẫn tới người dân sẽ lại tiếp tục vượt tuyến, chịu chi phí cao cho chăm sóc sức khỏe, các bệnh viện tuyến trên tiếp tục quá tải và sự hài lòng sẽ khó được cải thiện.

Ðể giải quyết những nguyên nhân gốc rễ đó, ngành y tế tiếp tục thực hiện đổi mới YTCS một cách toàn diện, đồng bộ, hướng tới "bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân", bảo đảm để tất cả mọi người dân được sử dụng các dịch vụ y tế có chất lượng khi cần mà không phải chịu khó khăn về tài chính, mà trước hết cần hoàn thiện cơ chế, chính sách, đổi mới cơ chế hoạt động, cơ chế tài chính và chức năng, nhiệm vụ của YTCS, tiếp tục triển khai các hoạt động thiết thực để nâng cao chất lượng của YTCS như: Ðưa trạm y tế thuộc trung tâm y tế huyện để luân phiên cán bộ từ huyện xuống và từ xã lên, bồi dưỡng cán bộ tuyến dưới để nâng cao kỹ thuật chuyên môn, được tiếp cận với mô hình bệnh tật, nhu cầu của người dân. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để kết nối, bắt đầu từ chương trình tiêm chủng mở rộng, bà mẹ và trẻ em, khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho đến quản lý sức khỏe người dân. Tiến tới thực hiện mục tiêu quản lý sức khỏe toàn diện cho từng người dân. Người dân cần được khám sức khỏe định kỳ chứ không chỉ khám bệnh khi ốm đau; phải được khám sàng lọc để phát hiện sớm nguy cơ, mầm mống bệnh tật, điều trị kịp thời nhằm giảm thấp nhất chi phí điều trị; phải được tư vấn về sức khỏe, dinh dưỡng, phòng bệnh, nâng cao sức khỏe…

Định hướng tăng cường mạng lưới YTCS trong những năm tới được xác định là để bảo đảm cung ứng dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu toàn diện, giúp mọi người dân dễ dàng tiếp cận được các dịch vụ y tế ít tốn kém là yếu tố cơ bản, có tính quyết định tiến tới bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân. Ðể triển khai thực hiện Nghị quyết 20-NQ/TW và Quyết định 2348/QÐ-TTg ngày 5-12-2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Ðề án Xây dựng và phát triển mạng lưới YTCS trong tình hình mới, Bộ Y tế đã xây dựng và ban hành Chương trình hành động; Hướng dẫn triển khai mô hình điểm tại 26 trạm y tế xã thuộc tám tỉnh, thành phố để các trạm y tế đến học tập kinh nghiệm; Quyết định về mẫu hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân phục vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu; xây dựng kế hoạch theo dõi sức khỏe cá nhân đến từng người dân; triển khai phần mềm quản lý công tác tiêm chủng... Ðồng thời, đề nghị các địa phương đẩy nhanh việc hoàn thiện mô hình trung tâm y tế huyện đa chức năng, tăng cường chuyển giao kỹ thuật cho tuyến huyện. Ðáng chú ý, tháng 10-2017, Bộ Y tế đã ban hành Thông tư số 39/2017/TT-BYT về gói dịch vụ y tế cơ bản để khuyến khích người dân đến khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe tại trạm y tế xã. Ðồng thời thực hiện đẩy mạnh việc quản lý sức khỏe, theo dõi các bệnh không lây nhiễm tại trạm y tế xã, phát triển mô hình phòng khám bác sĩ gia đình ở khu vực đô thị để nâng cao hiệu quả hoạt động YTCS.

Trong năm 2018, ngành y tế tập trung thực hiện một số nội dung quan trọng để YTCS thật sự trở thành nền tảng, xương sống của hệ thống y tế Việt Nam:

Một là về tổ chức, hoạt động: Tiếp tục sắp xếp các trung tâm y tế và bệnh viện tuyến huyện thành trung tâm y tế đa chức năng, thực hiện cả nhiệm vụ phòng bệnh, chữa bệnh, dân số, an toàn thực phẩm, trực tiếp quản lý trạm y tế xã nhằm giảm đầu mối, nâng cao hiệu quả hoạt động của y tế tuyến huyện. Ðổi mới mạnh mẽ cơ chế và phương thức hoạt động của trạm y tế xã để thực hiện vai trò là tuyến đầu trong phòng bệnh, chăm sóc sức khỏe . Giao nhiệm vụ cụ thể cho cán bộ trạm y tế xã làm những việc theo Danh mục các dịch vụ kỹ thuật tuyến cơ sở bắt buộc phải thực hiện. Quản lý các bệnh mạn tính, bệnh không lây nhiễm tại trạm y tế xã; nâng cao năng lực phát hiện, sàng lọc, kịp thời chuyển người bệnh lên tuyến trên và tiếp nhận, theo dõi, điều trị người bệnh từ tuyến trên chuyển về. Phát triển các phòng khám bác sĩ gia đình tại nơi có điều kiện để thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân ngày càng tốt hơn.

Hai là về tài chính: Ðồng thời với giao nhiệm vụ phải kèm theo đổi mới cơ chế tài chính, phương thức chi trả cho YTCS. Bảo đảm dành ít nhất 30% ngân sách y tế cho y tế dự phòng, tăng tỷ trọng chi bảo hiểm y tế, huy động các nguồn vốn ODA, tư nhân, xã hội hóa cho y tế cơ sở. Ban hành và cập nhật gói dịch vụ y tế cơ bản phù hợp với khả năng chi trả của bảo hiểm y tế và ngân sách nhà nước.

Ba là về nhân lực: Tiếp tục tăng cường đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, luân phiên cán bộ từ tuyến trên xuống tuyến dưới và ngược lại; xây dựng các quy trình chuyên môn, hướng dẫn điều trị; tiếp tục đào tạo theo địa chỉ để đào tạo nhân lực cho YTCS, các vùng khó khăn; xây dựng và trình ban hành các chính sách ưu đãi cho nhân viên YTCS, nhất là tại vùng kinh tế khó khăn, vùng sâu, vùng xa.

Bốn là về cơ sở hạ tầng: Phân loại các trạm y tế xã để đầu tư có trọng tâm, trọng điểm, không dàn trải, phù hợp với nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân ở từng vùng miền, khu vực; tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế cho các trạm y tế xã ở vùng miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, biển đảo.

Nhiệm vụ đặt ra là rất nặng nề, nhưng tin rằng, với sự quan tâm của Ðảng, Nhà nước, cả hệ thống chính trị và của toàn dân, ngành y tế sẽ phát huy được những thành tựu đã đạt được, tiếp tục nỗ lực phấn đấu để hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.
 

Sưu tầm 

Công ty cổ phần công nghệ Nanosoft vui mừng kỷ niệm 9 năm ngày thành lập công ty 14/02/2008 – 14/02/2017

đăng 18:36, 13 thg 2, 2017 bởi NANOSOFT jsc

Trải qua 09 năm xây dựng và trưởng thành, vượt qua bao gian khó với nhiều thăng trầm, Công ty cổ phần công nghệ Nanosoft đã không ngừng vươn lên, dưới sự dẫn dắt sáng suốt và tài tình của ban Giám Đốc, công ty đã đạt được nhiều thành quả đáng kể, xây dựng được môi trường làm việc thân thiện và lành mạnh.
 

Ngày kỷ niệm không quá rườm rà hình thức, không cần những con số đánh giá khô khan, mọi người ngồi lại với nhau như một gia đình trong không khí đầm ấm như xua tan đi những lạnh giá của mùa đông. Bước sang một năm mới mọi thành viên cùng ngồi ôn lại những chặng đường đã đi qua, những thăng trầm trong quá trình phát triển của công ty và hướng đến sự phát triển bền vững của công ty trong những năm sau.
 

Chặng đường 09 năm chưa phải là dài đối với một doanh nghiệp, nhưng cũng đủ để chúng ta khẳng định một thương hiệu Nanosoft có uy tín. Trong bữa tiệc nhỏ nhưng ấm cúng đã gắn kết thêm tình cảm của mỗi thành viên trong gia đình Nanosoft để mọi người hiểu nhau hơn nữa trong cuộc sống cũng như trong công việc.
 

Một lần nữa, Chúc mừng sinh nhật lần thứ 9 Công ty cổ phần công nghệ Nanosoft, chúc công ty vươn vai kết nối ra toàn quốc toàn cầu, mở rộng qui mô hoạt động và gặt hái nhiều thắng lợi lớn!!!

3 lợi ích của việc dùng phần mềm phòng khám trên thiết bị di động

đăng 02:41, 16 thg 8, 2016 bởi NANOSOFT jsc

Phần mềm quản lý phòng khám được sử dụng rộng rãi trong các phòng khám đa khoa, chuyên khoa giúp lưu lại lịch sử khám chữa bệnh của bệnh nhân, chuyển thông tin bệnh nhân giữa các phòng ban, quản lý kho thuốc, vật tư tiêu hao, kết xuất báo cáo thống kê doanh thu, công nợ...

Ngày nay, các phần mềm quản lý phòng khám hiện đại ứng dụng trên các thiết bị không dây đã đem lại bước đột phá lớn, giúp loại bỏ sự cồng kềnh, bất tiện của các thiết bị truyền thống, không yêu cầu lắp đặt và dây nối phức tạp, việc quản lý trên các thiết bị di động như máy tính bảng, điện thoại thông minh đem lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. 

 
 
Bác sỹ sử dụng máy tính bảng để tra cứu thông tin bệnh nhân. (Ảnh minh họa)

Vì vậy, ngày càng nhiều phòng khám lựa chọn sử dụng phần mềm trên các thiết bị di động bởi các lý do sau:
 
1. Tính linh hoạt, tức thời
 
Khi sử dụng phần mềm trên thiết bị không dây, các anh/chị chủ phòng khám không còn phải túc trực 24/24 để quản lý mọi hoạt động của nhân viên nữa mà thay vào đó dù ngồi ở bất cứ đâu có kết nối Internet chủ phòng khám đều có thể truy cập vào phần mềm theo dõi mọi giao dịch phát sinh tại phòng khám. Tính năng phân cấp phân quyền linh hoạt của phần mềm sẽ giúp bạn kiểm soát được hoạt động của từng nhân viên, nâng cao hiệu quả làm việc.

Chủ phòng khám dễ dàng truy xuất báo cáo doanh thu, công nợ, chi phí bất cứ lúc nào theo ngày/ tuần/ tháng/ năm giúp đưa ra được các quyết định chiến lược để phát triển phòng khám.

 
2. Tăng chất lượng dịch vụ khách hàng
 
Với phân hệ xếp số thứ tự giúp cho việc tiếp nhận thông tin, phân loại bệnh nhân vào từng phòng diễn ra nhanh chóng, chính xác, tạo cảm giác thoải mái, thư giãn, an toàn và tin cậy cho bệnh nhân đến khám. Không còn tình trạng chen lấn, mất trật tự tại các quầy giao dịch vì vậy khách hàng yên tâm đối với tài sản cá nhân. Tạo sự công bằng cho tất cả bệnh nhân, tiết kiệm thời gian chờ đợi tạo ra môi trường khám chữa bệnh văn minh, hiện đại tăng sự hài lòng của khách hàng đối với dịch vụ của phòng khám.
 
Ngoài ra, với hồ sơ bệnh án điện tử được lưu trữ mãi mãi trên hệ thống, các bác sỹ dễ dàng tra cứu lại lịch sử khám chữa bệnh của bệnh nhân trước đó giúp cho việc chẩn đoán bệnh chính xác và nhanh chóng hơn. Việc sử dụng đơn thuốc điện tử, lưu chuyển thông tin bệnh nhân giữa các khoa phòng cũng góp phần giảm thiểu sai sót, thất lạc giấy tờ...
 
3. Tăng doanh số
 
Với sự hỗ trợ của phần mềm phòng khám di động, việc khám chữa bệnh sẽ nhanh chóng và chính xác hơn, đem lại ấn tượng tốt cho khách hàng khiến họ có cảm tình và muốn quay lại phòng khám trong những lần kế tiếp.

Chuyển giao phần mềm quản lý cho phòng khám đa khoa Đại Nghĩa

đăng 03:06, 1 thg 10, 2014 bởi NANOSOFT jsc   [ đã cập nhật 23:11, 28 thg 1, 2016 ]

Trải qua 6 năm xây dựng và phát triển, NANO-CLINIC là một trong những phần mềm quản lý phòng khám chuyên nghiệp nhất hiện nay. Với sự cố gắng và nỗ lực không ngừng chúng tôi đã cho ra đời phiên bản đóng gói NANO-CLINIC Basic hội tụ đầy đủ những tính năng vượt trội, đáp ứng được nhu cầu quản lý của khách hàng.


Sản phẩm NANO-CLINIC ngày càng được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng và nhận được nhiều đánh giá cao về chất lượng sản phẩm.
 
Nhằm đáp ứng nhu cầu của các phòng khám về tính năng phần mềm phù hợp với từng quy trình, chúng tôi đã xây dựng phần mềm quản lý y tế với ba phiên bản khác nhau gồm:
 - Phần mềm quản lý bệnh viện – NANO-hospital
 - Phần mềm quản lý phòng khám đa khoa – NANO-Clinic
 -Phần mềm quản lý phòng khám vừa và nhỏ - NANO-Clinic phiên bản Basic
 
Luôn mong muốn đem đến cho người bệnh một dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao cùng với việc hiện đại hóa hệ thống quản lý. Mới đây, vào ngày 3/9, Nanosoft đã ký kết hợp đồng chuyển giao phần mềm quản lý phòng khám cho phòng khám đa khoa Mỹ Đức – Hà Nội phiên bản NANO-CLINIC Basic.

Hãy cùng chúng tôi điểm lại những tính năng vượt trội của phần mềm quản lý phòng khám phiên bản Nano Clinic Basic 2014

 1. Quản lý khám chữa bệnh cho bệnh nhân

-Quản lý bệnh nhân
-Quản lý khám bệnh
-Quản lý thu phí
- Tổng hợp báo cáo, thống kê tài chính

2. Quản lý dược

- Quản lý danh mục thuốc
- Quản lý nhập thuốc
- Quản lý xuất thuốc
- Báo cáo xuất, nhập, tồn thuốc trong kho

Hiện tại, phòng khám đa khoa Đại Nghĩa đã chính thức và chạy thành công dữ liệu thật trên hệ thống Nano Clinic Basic 2014. Đây là một trong những thành công nhỏ, góp phần tạo nên sự thành công lớn của phần mềm quản lý phòng khám.

Áp dụng phần mềm quản lý tại phòng khám đa khoa Thiện Nhân

đăng 03:01, 6 thg 9, 2014 bởi NANOSOFT jsc

     

    Phòng khám đa khoa Thiện Nhân trực thuộc Công ty CP Thiết bị Y tế và Dược phẩm Sơn Lâm, là một trong những phòng khám đa khoa có cơ sở vật chất và chất lượng dịch vụ hàng đầu trên địa bàn Hà Nội. Không những vậy, có rất ít những phòng khám dám cam kết chất lượng phục vụ, khám chữa bệnh của mình. Tuy nhiên, không hổ danh với cái tên Thiện Nhân,  phòng khám đa khoa Thiện Nhân đã công bố những cam kết của mình trong việc khám, chữa bệnh và điều trị ngay trên trang web của phòng khám. Điều này không những tạo được lòng tin đối với người bệnh mà còn khẳng định tâm huyết của những vị bác sĩ, nhân viên y tá tại đây.

    Phòng khám có đội ngũ cán bộ chuyên môn là các giáo sư bác sỹ đầu ngành không ngừng áp dụng những kỹ thuật mới nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khám bệnh, tư vấn và điều trị. Cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại và đồng bộ. Hệ thống thông tin kết nối hoàn chỉnh và đảm bảo nguyên tắc bảo mật.
Hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại


Phòng và giường bệnh nhân được bố trí thoáng mát, sạch sẽ

    Trong những năm qua, phòng khám đa khoa Thiện Nhân luôn quyết tâm xây dựng một thương hiệu uy tín hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực y tế. Với phương châm 'Ân cần sẻ chia' - chính là tâm nguyện của toàn thể đội ngũ giáo sư, bác sỹ và nhân viên Thiện Nhân. Luôn quan tâm chăm sóc khách hàng, lấy sức khỏe và niềm vui của khách hàng là mục đích phấn đấu của mỗi thành viên Thiện Nhân.

    Mặc dù được thành lập từ lâu, nhưng tới nay, phòng khám đa khoa Thiện Nhân vẫn chưa sử dụng phần mềm trong công tác quản lý. Trải qua thời gian dài tìm kiếm giải pháp phần mềm quản lý phòng khám tốt nhất cho mình, cuối cùng Thiện Nhân cũng đã tìm được sản phẩm như ý. Hoàn toàn hài lòng với những chức năng mà phần mềm sẵn có, Thiện Nhân tin tưởng sử dụng sản phẩm phần mềm quản lý phòng khám đa khoa do Nanosoft cung cấp. Dự định trong tháng 9, phòng khám đa khoa Thiện Nhân sẽ đưa phần mềm vào hoạt động chính thức. Giảm thiểu tối đa những quy trình quản lý rườm rà, mất thời gian, nhằm phục vụ và hỗ trợ bệnh nhân tốt nhất

    Bài viết liên quan:

Lưu ý khi sử dụng phần mềm quản lý phòng khám miễn phí

đăng 02:56, 25 thg 8, 2014 bởi NANOSOFT jsc   [ đã cập nhật 18:28, 25 thg 8, 2014 ]

 


     Bạn có ý định sử dụng phần mềm quản lý phòng khám miễn phí? Hay bạn triển khai rồi ??? Bài viết này sẽ cho bạn thấy đâu là điều bạn nên làm khi quyết định lựa chọn một giải pháp phần mềm quản lý phòng khám.

    Trong gần 10 năm nghiên cứu, phát triển và triển khai phần mềm quản lý phòng khám tôi đã đúc rút ra rất nhiều các bài học quý giá, nay tôi chia sẻ với mọi người, đặc biệt những ai đang có ý muốn sử dụng phần mềm để quản lý phòng khám của mình trong tương lai. 

    “Phần mềm quản lý phòng khám miễn phí”, những ai đó khi nghe tới từ miễn phí đừng nhầm tưởng rằng người ta sẽ cho không phần mềm cho mình dùng thỏa mái. Có ít nhất 2 lý do ở đây bạn cần phải xem xét lại:

    - Thứ nhất, phần mềm miễn phí đó do đơn vị nào cung cấp? Cung cấp khi nào? Miễn phí trong bao lâu??? Có ràng buộc điều kiện gì không? Có rất nhiều phần mềm quảng cáo là miễn phí, nhưng thực tế lại không như vậy, người dùng chỉ được phép sử dụng trong một thời gian nhất định hoặc giới hạn số bản ghi, hay chương trình bị lỗi...Tất cả những điều đó sẽ làm đau đầu bạn, gây khó chịu cho bạn, bạn nên nhớ đó chỉ là hư chiêu quảng cáo mà thôi.

    - Thứ hai, liệu có phải phần mềm đó mới được xây dựng nên đang cần thu hút sự quan tâm của người dùng để dần hoàn thiện. Bạn chỉ là những đơn vị thí điểm ví như vật thế thân để làm thử nghiệm, test hộ chương trình mà thôi. 

    Ít nhất với hơn 2 điều kiện xem xét đó bạn cũng có thể thẩm định được phần nào chất lượng của “phần mềm quản lý phòng khám miễn phí”.  Ngoài ra, còn rất nhiều khía cạnh khác để xem xét…

      Đã có rất nhiều Giám đốc các phòng khám hỏi tôi rằng: “Em có phần mềm quản lý phòng khám miễn phí không? Cho anh một bản dùng để quản lý  phòng khám của anh”. Nghe câu hỏi xong mà tôi đã đứng người, chỉ biết cười trừ và không biết trả lời thế nào. Thực sự tôi buồn và thấy bất công. “Có, có rất nhiều, anh muốn lấy bao nhiêu em cũng có”, đó là câu trả lời của tôi.

     Nhưng họ đâu biết rằng, để viết ra được một phần mềm đúng nghĩa thật sự đòi hỏi bao tâm sức, trí huyết, từ việc tìm hiểu nghiệp vụ (mà thường những người viết phần mềm lại không là người trong ngành y tế, nên sẽ vô cùng khó khăn khi hiểu được một lĩnh vực mới này…), thiết kế, chạy thử nghiệm rồi qua năm tháng mới hoàn thiện được sản phẩm để đảm bảo rằng khi cài đặt xuống khách hàng là có thể dùng được ngay, chương trình chạy nhanh, ổn định. 

    Và sau những lần nói chuyện như vậy, tôi thường khuyên chân thành rằng. Các anh nên mua một phần mềm có bản quyền thật sự. Vì thực ra so với số tiền để đầu tư phòng khám thì nó quá nhỏ bé trong khi nó lại giúp ích rất nhiều, với một bản quyền thật sự ta luôn nhận được những giá trị xứng đáng như:
    -      Tư vấn, hỗ trợ chu đáo
    -      Cài đặt hướng dẫn chi tiết tận tình(không mất nhiều thời gian mày mò…)
    -      Mọi vấn đề hỏng hóc đều có người để kêu để “chửi” thế có phải sướng không?
    -      Trong khi không phải nó vi phạm bản quyền, mất dữ liệu, virut,….
    -      … còn rất nhiều những lợi ích khác mà bản thân ta hoàn toàn nhìn thấy được.   
 
       Nhưng các bạn cũng nên lưu ý một điều, phải hết sức thận trọng khi chọn đối tác triển khai. Có quá nhiều dự án tin học, phần mềm triển khai không hiệu quả do sai lầm lựa chọn đối tác (Về kinh nghiệm lựa chọn đối tác tôi sẽ đề cập bài viết sau), rồi các công ty phần mềm mọc như “nấm”… làm lũng loạn thị trường phần mềm. Bạn hãy tìm hiểu danh sách các đối tác mà đơn vị đó đã triển khai là tốt nhất, không nên lựa chọn các đối tác mà chưa có khách hàng làm, như vậy sẽ giảm thiểu rủi ro cho bạn.

     Bài viết liên quan:
 

Phòng khám đông y An Việt

đăng 21:23, 22 thg 8, 2014 bởi NANOSOFT jsc   [ đã cập nhật 21:33, 22 thg 8, 2014 ]


      Phòng khám đông y An Việt là cơ sở khám chữa bệnh đa khoa bằng phương pháp y học cổ truyền có uy tín lâu năm. Được thành lập năm 1990, đến nay đông y An Việt đã có đội ngũ Bác sĩ chuyên khoa y học cổ truyền trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, cơ sở vật chất khang trang, quy trình làm việc vì sự thuận lợi của bệnh nhân, đội ngũ cán bộ nhân viên tận tâm sẵn sàng phục vụ để bệnh nhân, khách hàng hài lòng.


      Phương châm hoạt động của đông y An Việt là lấy con người làm trung tâm, liên tục phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp, chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, sản phẩm vì sức khỏe của cộng đồng. Phương pháp khám chữa bệnh của An Việt là lấy y học cổ truyền làm chủ đạo kết hợp với y học hiện đại nhằm đạt hiệu quả cao trong khám chữa bệnh.

     Hiện nay phòng khám đông y An Việt đã có 03 cơ sở khám chữa bệnh và 01 Cơ sở Chế biến Dược liệu:

     Cơ sở 1: Số 9/82 Hoàng Đạo Thành – Thanh Xuân – Hà Nội * Điện thoại: (04) 38 581 294

     Cơ sở 2: Số 202 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội * Điện thoại: (04) 38 536 637

     Cơ sở 3: Số 152 Ngọc Khánh – Ba Đình – Hà Nội * Điện thoại: (04) 37 711 789

     Trao đổi với anh Bành Tiến Đông, chủ phòng khám đông y An Việt cho biết: trong suốt thời gian qua, An Việt đã không ngừng học hỏi, cải tiến và bổ sung những phương pháp khám chữa bệnh mới, cũng như đầu tư cơ sở vật chất để phục vụ tốt hơn cho người bệnh. Việc hợp tác cùng Công ty cổ phần Nanosoft triển khai phần mềm quản lý phòng khám là điều khiến anh vô cùng phấn khởi. Anh đã tham khảo nhiều phần mềm của nhiều đơn vị cung cấp khác nhau, nhưng anh rất hài lòng về những tính năng của phần mềm quản lý phòng khám mà Nanosoft cung cấp. Anh hy vọng sẽ hợp tác lâu dài cùng Nanosoft trong quá trình phát triển bền vững!


1-10 of 21