Nguồn - Tin tức phần mềm quản lý phòng khám

Tình huống ứng viên có thể thẳng thừng từ chối nhà tuyển dụng

đăng 20:10, 3 thg 11, 2019 bởi NANOSOFT jsc

Là một ứng viên đang trong quá trình việc làm, có thể đôi lúc bạn sẽ cảm thấy phải “chịu đựng” nhà tuyển dụng. Chẳng hạn, họ yêu cầu bạn đến phỏng vấn vào thời điểm bất tiện nhưng bạn vẫn phải cố gắng sắp xếp; nếu họ giao cho bạn bài kiểm tra, dù yêu cầu có vô lý hoặc thời hạn ngắn đến không tưởng, bạn cũng sẽ gồng mình lên để hoàn thành. Nói đơn giản hơn, bạn phải trả lời mỗi khi nhà tuyển dụng gọi.

Hầu hết ứng viên đều cố gắng chấp nhận các yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Trong một số trường hợp, các công ty có thể yêu cầu quá nhiều đối với ứng viên và ở vị trí ngược lại, rõ ràng bạn có thể lựa chọn từ chối thẳng thừng. Dưới đây là một vài tình huống căng thẳng trong quá trình xin việc làm mà bạn không cần phải nhân nhượng:

1. Sắp xếp thời gian không hợp lý

Ví dụ cho trường hợp này là một ứng viên được mời phỏng vấn qua điện thoại, nhưng công ty tuyển dụng đặt lịch hẹn trong khoảng từ 9 giờ sáng đến 1 giờ chiều. Nghĩa là người phỏng vấn sẽ gọi ứng viên vào một thời điểm bất kỳ nào đó trong vòng 4 tiếng đồng hồ đó, việc của ứng viên chỉ là thụ động chờ đợi.

Rõ ràng, lịch hẹn như vậy có thể phù hợp nếu bạn gọi cho thợ sửa ống nước hay thợ sửa điều hòa đến kiểm tra thiết bị nhà bạn, nhưng rất không hợp lý với một nhà tuyển dụng. Họ có thể dễ dàng sắp xếp các cuộc hẹn “đẹp” hơn, gọn gàng hơn trong vòng 15 hoặc 30 phút thay vì yêu cầu bạn đợi nửa ngày. Bên cạnh đó, một số nhà tuyển dụng tiềm năng có thể yêu cầu ứng viên hoàn thành một nhiệm vụ mất đến vài ngày để hoàn thành.

Bạn có nên từ chối thẳng thừng trong những tình huống này hay không? Câu trả lời là không, nhưng rõ ràng bạn có thể bày tỏ quan điểm một cách thích hợp. Ví dụ, nếu được yêu cầu chờ phỏng vấn trong thời gian quá dài, bạn có thể nói rằng mình có việc bận trong ngày hôm đó và chỉ có thể sắp xếp tham dự trong vòng 20 phút.Việc thiết lập thời gian chính xác cho cuộc phỏng vấn sẽ rất hữu ích khi bạn khéo léo đề cập đến lịch trình cá nhân của mình.

Hoặc đối với bài kiểm tra, bạn có thể hỏi một vài câu hỏi để làm rõ yêu cầu, chẳng hạn như công ty muốn nội dung trình bày chi tiết đến mức độ nào? Thời gian tối đa để hoàn thành? Sau khi đã xác định lại, bạn có thể cân nhắc tạo ra kế hoạch cho toàn bộ dự án hoặc đơn giản hơn là một bản phác thảo.

2. Cung cấp công việc dựa trên nền tảng không có cam kết

Ngày nay, quá trình tuyển dụng đang phát triển theo hướng ngày càng phức tạp hơn. Thay vì một cuộc phỏng vấn trực tiếp hoặc qua điện thoại, các công ty thường thiết kế một loạt những bài đánh giá về tính cách và kỹ năng làm việc, khả năng thuyết trình, bài kiểm tra trình độ chuyên môn và nhiều cuộc phỏng vấn với các bên liên quan khác nhau trong tổ chức.

Có thể nói rằng, các nhà tuyển dụng rất nghiêm túc trong việc tìm kiếm những ứng viên phù hợp, những người được kỳ vọng sẽ thành công và hòa nhập tốt với văn hóa công ty.

Mức độ đánh giá có thể có lợi cho sự thành công lâu dài của người tìm việc, nhưng trong một số khía cạnh khác, nó cũng có thể trở thành nguy cơ. Ví dụ như, một số công ty thuê lao động trên cơ sở thử nghiệm, chỉ chấp nhận để nhân viên làm toàn thời gian khi họ đáp ứng tốt tất cả các yêu cầu trong quá trình thử việc. Thậm chí, có những trường hợp công ty không xác định và thỏa thuận trước mức lương cố định của nhân viên chính thức cho đến khi họ xác định được giá trị thực của mình trong thời gian thử việc.

Vấn đề ở đây không hoàn toàn là về bảo mật công việc (vì thực sự, nếu bạn không đáp ứng được kỳ vọng, bạn có thể bị sa thải bất cứ lúc nào), nhưng đó có thể là một dấu hiệu tiêu cực nếu công ty do dự không đưa ra cam kết chính thức. Tình hình sẽ rất tệ nếu bạn mất việc chỉ sau vài tuần ngắn ngủi và chắc chắn không ứng viên nào muốn mạo hiểm như vậy.

3. Yêu cầu bạn tự chi trả các chi phí cho cuộc phỏng vấn trực tiếp (vé máy bay, phòng khách sạn, v.v)

Trong một số trường hợp, bạn có thể ứng tuyển vào vị trí ở một tỉnh hoặc khu vực khác và bạn được mời phỏng vấn. Tuy nhiên, vấn đề lúc này là công ty yêu cầu bạn tự chịu trách nhiệm cho tất cả các chi phí đi lại.

Đôi khi, ứng viên sẽ bị yêu cầu tự chi trả chi phí đi lại, tham gia phỏng vấn.

Mặc dù các công ty có thể đưa ra rất nhiều lý do để biện minh cho điều này (Chúng tôi có một số ứng viên địa phương để lựa chọn, vì vậy chúng tôi không cần phải tiêu tốn tài nguyên cho những người nộp đơn ngoài thành phố), nhưng bạn vẫn nên suy nghĩ lại về đề nghị của họ. Liệu công ty có ổn định về tài chính không? Họ có nghiêm túc về việc coi bạn là một ứng viên hay không?

Dĩ nhiên, nếu đó là công việc mơ ước thì bạn có thể sẽ cảm thấy sẵn lòng bỏ ra một số tiền tương đối lớn vì không dễ gì đánh giá tương quan giữa tiền bạc và mong muốn phát triển sự nghiệp. Để phòng ngừa những rủi ro, bạn nên yêu cầu tiến hành một cuộc phỏng vấn qua điện thoại hoặc Skype trước khi gặp trực tiếp, đơn giản là để cả hai bên có thể phần nào đảm bảo rằng cuộc hẹn là đáng giá.

Trước bước tiếp theo, hãy hỏi nhà tuyển dụng về đánh giá của họ đối với bạn trong vai trò một ứng viên. Có một sự khác biệt lớn giữa câu trả lời rằng “Bạn là ứng viên hàng đầu của chúng tôi” hoặc “Chúng tôi đang phỏng vấn 6 ứng viên và bạn hoàn toàn có khả năng”. Dựa trên đáp án nhận được, bạn có thể đưa ra quyết định thông minh hơn về việc có nên tham dự phỏng vấn trực tiếp hay không.

4. Gây áp lực tối đa về thời gian nhận việc

Sau những cuộc phỏng vấn và đánh giá, doanh nghiệp có thể thông báo trúng tuyển và yêu cầu bạn trả lời đề nghị trong vòng 24 giờ. Việc gây áp lực để bạn nhanh chóng đưa ra quyết định cuối cùng có thể tồn tại những rủi ro.

Một trong những nguyên nhân hàng đầu có thể là vì công ty đang thiếu nhân sự do phát triển nhanh và mở rộng hoạt động kinh doanh, hoặc cũng có thể vị trí công việc có vấn đề nên họ không thể giữ nhân viên ở lại lâu. Đôi khi, lý do có thể tương đối tích cực, chẳng hạn họ nhận ra rằng bạn có thể có những đề nghị tốt hơn ở nơi khác nên muốn bạn nhanh chóng ra quyết định trước khi có đủ thời gian cân nhắc, so sánh các đề xuất. Để tìm hiểu thêm về quá trình tuyển dụng nhân sự của các công ty phổ biến như thế nào, bạn có thể tham khảo Tại đây.

Dù lý do là gì thì động thái này cũng đặt ra câu hỏi: Bạn có thực sự muốn làm việc cho một công ty gây áp lực cho bạn ngay từ lúc nhận việc không?

Rõ ràng, trong suốt quá trình tìm việc sẽ luôn xuất hiện những vấn đề khiến bạn không hài lòng. Nhưng với thị trường việc làm cạnh tranh như hiện nay, bạn vẫn cần phải suy nghĩ thật kỹ về việc liệu đó có phải là vị trí mà bạn thực sự mong muốn hay không. Trong một số trường hợp, bạn có thể quyết định bỏ ra nỗ lực và chấp nhận rủi ro, hoặc đôi khi là từ bỏ để chuyển sang cơ hội khác hứa hẹn tương lai tốt đẹp hơn.

 

Những thủ thuật tìm kiếm việc làm hàng đầu ai cũng nên thử

đăng 19:51, 3 thg 11, 2019 bởi NANOSOFT jsc

Vì tính cạnh tranh của thị trường việc làm hiện nay, quá trình tìm kiếm cơ hội việc làm có thể tốn nhiều công sức và thời gian. May mắn thay, có rất nhiều công cụ thủ thuật được thiết kế để giúp bạn tìm thấy công việc mơ ước của mình theo cách nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Từ một ứng dụng giúp bạn tối ưu hóa CV xin việc của mình cho các hệ thống theo dõi ứng viên hay trang web cập nhật các thông tin của bạn theo thứ tự, dưới đây là 10 công cụ và mẹo mà ai cũng nên thử để thúc đẩy quá trình tìm việc.

Quá trình tìm việc có thể đơn giản và hiệu quả hơn với những thủ thuật tiên tiến nhất.

1. Tạo danh sách tìm kiếm việc làm trên Twitter để theo dõi danh sách công việc từ hàng ngàn nguồn

Mỗi ngày, các nhà tuyển dụng đăng rất nhiều nội dung trên mạng xã hội Twitter, chủ yếu là thông tin liên quan tới những vị trí họ đang cần tuyển. Rõ ràng, Twitter là một nguồn tài nguyên mà hầu hết các ứng viên chưa thể khai thác. Để chắc chắn rằng bạn biết về nguồn tìm việc này, hãy tạo một danh sách việc làm bao gồm nhà tuyển dụng, công ty tuyển dụng và trang web tìm kiếm việc làm, sau đó xem lại bài đăng của họ hàng ngày để khám phá cơ hội tiềm năng.

2. Sử dụng JibberJobber để theo dõi thông tin thu thập được trong quá trình tìm việc

Đôi khi, tìm việc trong thời gian dài có thể khiến toàn bộ quá trình trở nên khó kiểm soát. Vì vậy, bạn hãy sử dụng một công cụ miễn phí như JibberJobber để theo dõi mọi thứ đang diễn ra. Bạn có thể theo dõi các công ty đăng tin tuyển dụng, lưu ý từng công việc cụ thể mà bạn ứng tuyển và ghi lại trạng thái của từng sự kiện liên quan (ngày phỏng vấn đầu tiên, ngày gửi thư cảm ơn, v.v.).

3. Sử dụng trình tạo sơ yếu lý lịch LinkedIn để tạo và cập nhật nhanh CV

Trên thực tế, đôi khi bạn sẽ muốn cập nhật CV của mình thật nhanh để bắt kịp các cơ hội việc làm, nhưng thông thường, quá trình này có thể tốn đến hàng giờ. May thay, ngày nay bạn đã có thể sử dụng Trình tạo sơ yếu lý lịch của LinkedIn để xuất hồ sơ trên mạng chuyên nghiệp này thành CV.

4. Đặt URL LinkedIn ngắn vào hồ sơ để thu hút nhà tuyển dụng

Thay vì sử dụng URL mà LinkedIn gán cho bạn với một dãy dài các chữ cái và số, hãy tùy chỉnh nó để nó chỉ chứa tên của bạn và lĩnh vực nghề nghiệp hoặc chức danh công việc bạn muốn thực hiện. Để làm việc này, bạn chỉ cần nhấp vào chỉnh sửa hồ sơ và chọn chỉnh sửa trực tuyến bên cạnh URL LinkedIn. Từ khóa bổ sung này sẽ cho phép các nhà tuyển dụng dễ dàng tìm thấy bạn. Bên cạnh đó, việc dán URL vào hồ sơ sẽ khuyến khích nhà tuyển dụng truy cập LinkedIn để tìm hiểu thêm về bạn

5. Sử dụng Resucky để chấm điểm trên hệ thống theo dõi người nộp đơn

Bạn không biết liệu nhà tuyển dụng có đang xem lại bản CV mà bạn đã dành rất nhiều thời gian để tạo ra hay không? Resucky là phần mềm cho biết đơn xin việc của bạn sẽ ghi điểm như thế nào trên hệ thống theo dõi người nộp đơn và giúp bạn cải thiện nó cho phù hợp với mọi vị trí công việc bạn ứng tuyển.

Resucky có thể giúp bạn đánh giá CV của mình.

6. Sử dụng SocialMention để quản lý thông tin trực tuyến

Trong quá trình tìm việc, một điều quan trọng bạn cần làm là giữ gìn danh tiếng, uy tín trên mạng xã hội. Để biết được những thông tin liên quan đến bạn trên kênh trực tuyến, hãy sử dụng Social Mention - một nền tảng phân tích và tìm kiếm, tổng hợp nội dung trên phương tiện truyền thông xã hội từ tất cả người thành một luồng thông tin duy nhất. Nó cho phép bạn dễ dàng theo dõi và đánh giá những gì mọi người đang nói về bạn trên mạng xã hội.

7. Sử dụng các nhóm trên LinkedIn để liên hệ với nhà tuyển dụng

Nếu bạn muốn liên hệ với ai đó tại công ty mơ ước nhưng không tìm thấy thông tin liên hệ phù hợp ở bất cứ đâu, hãy xem hồ sơ cá nhân của họ tại LinkedIn và vào nhóm mà anh ấy/cô ấy tham gia. Khi bạn ở trong cùng một nhóm, bạn có thể gửi tin nhắn cho họ qua LinkedIn. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đề cập đến nội dung công việc, những mối quan tâm chung vì nếu không, họ có thể coi bạn là một kẻ theo dõi.

8. Sử dụng Insightly để quản lý và sắp xếp danh thiếp thu thập được

Insightly là một hệ thống quản lý quan hệ khách hàng miễn phí giúp bạn quản lý các mối quan hệ chính của mình, đồng thời, đó cũng là một công cụ tuyệt vời để tìm kiếm việc làm. Sau khi bạn gặp ai đó, hãy đưa thông tin liên lạc của người đó vào hệ thống này và viết ra thông tin quan trọng bạn đã học được từ cuộc trò chuyện của mình. Cuối cùng, bạn đừng quên tạo một lời nhắc trong hệ thống để theo dõi vào một ngày nhất định trong tương lai.

9. Sử dụng Contactually để tạo hệ thống theo dõi tự động

Sẽ là một sai lầm lớn trong tìm kiếm việc làm nếu bạn chỉ tập trung vào việc gặp gỡ những người mới và quên đi những người bạn đã biết. Contactually sẽ giúp bạn liên tục cập nhật thông tin, thúc đẩy quan hệ với những người quan trọng nhất trong mạng kết nối bằng cách gửi lời nhắc tự động để bạn có thể kịp thời gửi email cho họ.

10. Cập nhật trạng thái LinkedIn hàng ngày

Hành động này sẽ giúp bạn đảm bảo rằng các nhà tuyển dụng tiềm năng luôn nhớ đến bạn khi có cơ hội việc làm mới. Để không biết quá trình này thành một dạng làm phiền, bạn hãy chia sẻ những bài viết, trích dẫn hoặc thông tin về một dự án mà bạn đang làm, thêm một kết nối mới, tham gia nhóm mới hay đơn giản hơn là thay đổi ảnh của bạn.

Hy vọng những thủ thuật đơn giản kể trên sẽ nhanh chóng giúp bạn cải thiện kết quả tìm kiếm việc làm của mình.

 

Bí quyết làm tăng lượng khách hàng cho phòng khám/bệnh viện tư

đăng 18:21, 26 thg 5, 2019 bởi NANOSOFT jsc

Kinh doanh trong lĩnh vực y tế cần rất nhiều yếu tố để quyết định sự thành công, một số yếu tố thuộc về con người như: uy tín của bác sỹ, sự thân thiện, trách nhiệm, sự chu đáo, khéo léo… và một số yếu tố về sản phẩm, dịch vụ như: chất lượng, sự mới lạ, độc đáo… Nhưng tất cả các yếu tố này đều phải có một chung một điểm đó là hướng về sự hài lòng và thu hút khách hàng.

Vì vậy, để khởi đầu cho việc kinh doanh yếu tố cơ bản cần nắm được là làm thế nào để thu hút và gia tăng lượng khách hàng cho phòng khám/ bệnh viện tư của mình.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực phát triển các giải pháp quản lý y tế, được tiếp xúc với rất nhiều khách hàng trên khắp cả nước. Chúng tôi đưa ra 4 yếu tố cơ bản sau để có thể thu hút được khách hàng:


1. Tìm hiểu thông tin và lịch sử sử dụng dịch vụ của khách hàng

Một trong những vấn đề quan trọng cần lưu ý là phải lưu lại hồ sơ về khách hàng. Việc thu thập thông tin về khách hàng như nhu cầu, ngân sách, sở thích... của khách hàng sẽ giúp các nhân viên xây dựng được mối quan hệ tốt với họ. Các thông tin về khách hàng có thể được chia thành thông tin của công ty khách hàng và thông tin cá nhân khách hàng.

Với phần mềm quản lý phòng khám của Nanosoft, người dùng có thể dễ dàng thấy được sự ưu việt về vấn đề quản lý thông tin khách hàng. Các thông tin khách hàng được hệ thống lưu lại và sẵn sàng sử dụng bất cứ khi nào. Chỉ với thao tác đơn giản tìm kiếm khách hàng theo tên / số điện thoại / mã khách hàng, tất cả thông tin liên quan như lịch sử giao dịch, giá trị giao dịch, công nợ hay các chương trình khuyến mãi của khách hàng đều được hiển thị một cách trực quan.

2. Tiếp cận, thu thập phản hồi của khách hàng

Một điều quan trọng trong việc chăm sóc khách hàng là khuyến khích khách hàng đưa ra phản hồi, lắng nghe và phân tích những gì họ chia sẻ. Những phản hồi có thể cung cấp kiến thức hữu ích để hỗ trợ phát triển sản phẩm và cải thiện dịch vụ, đồng thời đem đến sự hài lòng và khuyến khích khách hàng tiếp tục sử dụng sản phẩm, dịch vụ của phòng khám. Bạn càng có nhiều thông tin về khách hàng tiềm năng, khách hàng hiện có thì bạn lại càng dễ dàng quyết định độ lớn của nhóm khách hàng bạn nhắm đến, có được một cái nhìn toàn diện về khách hàng và đưa ra những quyết định kinh doanh đúng đắn.

3. Xem xét triển khai chương trình khuyến mãi

Đòi hỏi quan trọng nhất đối với các phòng khám/ bệnh viện tư là làm thế nào để luôn đạt được lợi nhuận trong khi vẫn thỏa mãn ngân sách, gia tăng sự hài lòng của khách hàng cũng như phát triển thị phần của doanh nghiệp. Để đạt được điều đó, điều quan trọng là các phòng khám/ bệnh viện tư nên thiết lập các mức giá thích hợp nhằm hỗ trợ các chiến lược marketing, sau đó bổ sung với những ưu đãi và hoạt động khuyến mãi nhằm đạt được mục tiêu kinh doanh.

Vào những thời điểm lượng cầu xuống thấp hoặc thị trường khó khăn, phòng khám/ bệnh viện tư có thể tung ra những chương trình khuyến mãi giảm giá/ quà tặng để thu hút sự chú ý của khách hàng, đồng thời đảm bảo dòng thu đều đặn cho phòng khám/ bệnh viện tư.

4. Xác định khách hàng tiềm năng

Tìm kiếm và khai thác khách hàng tiềm năng là yếu tố hết sức quan trọng, vì thế các công ty đang cố gắng đưa ra những chiến lược mới nhằm khai thác lợi nhuận từ lượng khách hàng này cho tương lai. Đánh giá nguồn lợi nhuận từ lượng khách hàng này có thể mang lại, trên cơ sở đó xây dựng những chương trình tiếp thị hiệu quả là những bước đầu tiên của chu trình bán hàng đối với khách hàng tiềm năng.

Top sản phẩm đạt giải thưởng cuộc thi Y tế thông minh năm 2018

đăng 18:19, 26 thg 5, 2019 bởi NANOSOFT jsc

Sáng chủ nhật, ngày 18 tháng 11, Bộ Y tế đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Y tế thông minh năm 2018”. Đây là lần đầu tiên một cuộc thi ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực y tế trong toàn quốc được tổ chức nhằm góp phần thúc đẩy mạnh mẽ việc ứng dụng CNTT trong các hoạt động phòng bệnh, khám chữa bệnh, hướng tới cách mạng 4.0 trong lĩnh vực y tế.
 
Sau 6 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được 42 sản phẩm dự thi của 23 đơn vị đến từ các sở y tế, bệnh viện và các đơn vị Công nghệ thông tin trên toàn quốc. Theo Ban tổ chức, cuộc thi năm 2018 đã thu hút nhiều doanh nghiệp, đơn vị và cá nhân tham gia với nhiều sản phẩm có giải pháp hay, phần mềm tốt ứng dụng trong lĩnh vực y tế, qua đó giúp cơ quan quản lý hoàn thiện các chính sách, các quy định, tiêu chuẩn kỹ thuật về CNTT y tế để từng bước góp phần xây dựng nền y tế thông minh với 3 mục chính là Phòng bệnh, chăm sóc sức khỏe thông minh; Khám, chữa bệnh thông minh và Quản lý y tế thông minh.
 

Trong cuộc thi này, tiêu chí chấm thi là sản phẩm hướng đến việc đem lại sự hài lòng cho người dân và các y bác sĩ trong quá trình sử dụng. Phần mềm BV thông minh đáp ứng được các yêu cầu là thủ tục đơn giản, công khai, minh bạch và giảm thời gian chờ đợi của người bệnh; đảm bảo nguyên tắc đơn giản, dễ làm, dễ tiếp cận, phổ cập, hiệu quả vv.. 
 
Chung cuộc, giải nhất đã thuộc về phần mềm Quản lý bệnh viện (HIS) của CTCP giải pháp Y tế thông minh; giải nhì thuộc về phần mềm Quản lý bệnh viện (HIS) của CTCP công nghệ ISOFH và Hệ sinh thái y tế VNPT (Phần mềm phục vụ Cộng đồng)…
 
Công ty Cổ phần Công nghệ Nanosoft cũng rất vinh dự được góp mặt trong top 8 doanh nghiệp nhận giải thưởng năm nay với giải khuyến khích cho sản phẩm phần mềm quản lý bệnh viện NANO-Hospital. Đây là thành quả từ sự nỗ lực của toàn bộ nhân viên công ty, đem trí lực của mình để cống hiến cho nền y tế nước nhà. Kết quả lần này là bước đệm để Nanosoft sẽ cố gắng hơn nữa hoàn thiện sản phẩm của mình, đáp ứng hơn nữa các nhu cầu của các bệnh viện, phòng khám. 
 

Nhân dịp này, Ban tổ chức cũng phát động cuộc thi lần thứ hai; đồng thời kêu gọi doanh nghiệp, cá nhân tham gia dự thi nhiều hơn nữa, với những sản phẩm thật sự có hàm lượng tri thức cao, giải pháp công nghệ đột phá, góp phần xây dựng nền y tế số và hướng tới xây dựng nền y tế thông minh, phục vụ tốt nhất sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Những điều cần biết về PACS - Hệ thống lưu trữ và truyền hình ảnh y tế

đăng 18:18, 26 thg 5, 2019 bởi NANOSOFT jsc

PACS LÀ GÌ?

PACS (hệ thống lưu trữ và truyền hình ảnh) là một công nghệ hình ảnh y tế cung cấp nơi lưu trữ, truy xuất, quản lý, phân phối và trình chiếu hình ảnh. Điều này giảm thiểu hình thức in phim truyền thống tại các cơ sở y tế. Hệ thống PACS cho phép thu, lưu trữ, xem và chia sẻ tất cả các loại hình ảnh phục vụ y tế.

Định dạng phổ biến để lưu trữ và truyền hình ảnh PACS là DICOM (Hình ảnh kỹ thuật số và Truyền thông trong Y học). Việc sử dụng DICOM giúp dễ dàng kết nối hệ thống PACS với hệ thống Thông tin Quang tuyến (RIS) và nhiều hệ thống hình ảnh y tế khác. Không chỉ vậy, nó còn cho phép kết nối và chuyển dữ liệu đến các hệ thống tại nhiều cơ sở chăm sóc sức khỏe khác.

Hầu hết PACS xử lý hình ảnh từ các công cụ hình ảnh y tế khác nhau, bao gồm siêu âm (US), cộng hưởng từ (MR), chụp ảnh hạt nhân, chụp cắt lớp phát xạ positron (PET), chụp cắt lớp vi tính (CT), nội soi (ES), chụp nhũ ảnh (MG), kỹ thuật số chụp X quang (DR), chụp X quang (CR), mô bệnh học, nhãn khoa, vv Các loại định dạng hình ảnh khác luôn được bổ sung. Các khu vực lâm sàng ngoài quang tuyến như tim mạch, ung thư, chỉnh hình, và thậm chí phòng thí nghiệm đang tạo ra những hình ảnh y tế có thể được đưa vào PACS. 

Hệ thống PACS có khả năng truy cập kịp thời và hiệu quả hình ảnh, chẩn đoán và dữ liệu liên quan. Nó phá vỡ các rào cản vật lý và thời gian liên quan đến việc truy xuất, phân phối và hiển thị hình ảnh dựa trên phim truyền thống.

LỢI ÍCH CỦA PACS
 
Thay thế bản in ra giấy: Hệ thống PACS thay thế hoàn toàn hệ thống phim truyền thống thành hệ thống lưu trữ hình ảnh y tế dưới định dạng Dicom có thể dễ dàng lưu trữ và chia sẻ cho các bác sỹ. Ngoài ra, hệ thống có thể ghi kết quả ra đĩa CD trả cho bệnh nhận, giúp tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường.
 
Truy cập từ xa: Hệ thống PACS là cơ sở cho việc ứng dụng và triển khai các mô hình chẩn đoán từ xa (Tele-Radiology), Bệnh án điện tử (EMR), Y học từ xa (Tele-Medicine) - giải pháp giúp tận dụng triệt để nguồn nhân lực chất lượng cao trong y tế. PACS là một trong những hệ thống có vai trò quan trọng cho các giải pháp đó
 
Nền tảng tích hợp hình ảnh điện tử: Nano PACS dựa vào cấu trúc 2 chiều trên máy chủ để đưa ra kết quả một cách nhanh và chuẩn xác nhất. Hình ảnh hiển thị rõ nét. Sau khi thực hiện các chỉ định, bác sỹ có thể thấy ngay được phân tích kết quả của bệnh nhân để đưa ra hướng điều trị tiếp theo.
 
Tái tạo hình ảnh 3D: Hệ thống sẽ xử lý hình ảnh trên Work Station 5K và cung cấp nhiều web xem ảnh khác nhau như: web xem ảnh DICOM với thanh hiển thị, web xem ảnh DICOM với hình nhỏ đại diện, web xem ảnh DICOM với các loại thước đo.


Với những lợi ích không nhỏ mà PACS đem lại, hiện nay các bệnh viện, phòng khám, cơ sở y tế đều áp dụng hệ thống này vào việc quản lý chẩn đoán hình ảnh. Là đơn vị cung cấp phần mềm y tế hơn 10 năm nay, Nanosoft luôn đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất nhằm giảm thiểu tối đa những rườm ra trong việc khám chữa, chẩn đoán bệnh. Hệ thống NANO-PACS ra đời là một bước tiến mới cho lĩnh vực y tế, Nanosoft đang nỗ lực phát triển hơn nữa để đem đến giải pháp tốt nhất cho khách hàng. 

Tiêu chuẩn HL7 trong hệ thống thông tin y tế

đăng 20:38, 1 thg 8, 2018 bởi NANOSOFT jsc

Ứng dụng công nghệ thông tin là một vấn đề đặt ra đối với nhiều quốc gia đang phát triển trong đó có Việt Nam, trong số đó y tế cũng không nằm ngoài những nhu cầu cấp thiết hiện nay của khoa học trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Khái niệm mạng gần như không còn xa lạ tuy nhiên người ta dường như vẫn còn mơ hồ với cái khái niệm mạng y tế, với các chuẩn riêng dành cho y tế như chuẩn DICOM dành cho ảnh y tế và HL7, chuẩn dành cho trao đổi dữ liệu.
 
Yêu cầu cấp thiết cần có chuẩn mạng riêng cho y tế là một điều không thể tránh khỏi vì môi trường y tế được coi là một môi trường tạp nham với đầy đủ các chủng loại định dạng dữ liệu khác nhau. Chính vì vậy, chuẩn dành riêng cho việc trao đổi thông tin y tế đã được tổ chức HL7 (viết tắt của Health Level 7) phát triển vào năm 1987 với phiên bản đầu tiên. Tiếp tục các phiên bản 2.0 và 3.0 lần lượt ra đời và hiện đang tiếp tục được cập nhật và phát triển. Với phiên bản 3.x, các nghiên cứu trên thế giới đã xây dựng được hàng trăm nghìn các bản tin, xây dưng được các định dạng cho dữ liệu cũng như liên tiếp cập nhật các mô hình tham chiếu (RIM) cho HL7.

Với cấu trúc chuẩn này, mạng y tế đặc trưng cho phép  mỗi bệnh nhân có một bản ghi đầy đủ với toàn bộ các hồ sơ bệnh lý, các tiểu sử bệnh lý, các cấm chỉ định thuốc cũng như các phương pháp đã được điều trị trước đó… Và điều này cho phép các bệnh viện khác nhau có đầy đủ cơ sở khoa học để có thể điều trị một cách hiệu quả nhất cho bệnh nhân, đồng thời giảm thiểu mọi chi phí phát sinh không cần thiết cho người bệnh. Có thể nói, với giao thức trao đổi thông tin y tế thông qua chuẩn HL7, mạng y tế đã đem lại một hiệu quả vô cùng lớn không chỉ cho việc chăm sóc sức khoẻ cộng đồng mà còn góp phần vào sự phát triển chung của nền kinh tế tại các nước.  

 

Đánh giá được tầm quan trọng của chuẩn trao đổi dữ liệu trong môi trường y tế, Bộ y tế cũng đang nỗ lực để xây dựng mạng y tế cho Việt nam. Tuy nhiên, cho đến giờ này, đa số các liên kết trong mạng y tế của Việt Nam vẫn dựa trên giao thức trao đổi dữ liệu của mạng internet thông thường, với các kết nối mạng chủ yếu dưới dạng dial-up. Hầu hết các bản ghi của bệnh nhân vẫn được trao đổi trên giấy. Bên cạnh đó, các nhân viên y tế có khả năng sử dụng thành thạo internet tại các bệnh viện các tuyến còn quá ít, đặc biệt các tuyến huyện. Chủ yếu các kết nối internet là các kết nối bằng thuê bao cá nhân chứ chưa có các kết nối thuộc về đơn vị quản lý hoặc bệnh viện.

Bên cạnh đó, việc sử dụng các phiên bản HL7 2.x đã được chấp nhận trên thế giới như là một chuẩn chung dành cho việc trao đổi thông tin y tế trong khi các chuẩn 3.x sẽ được tiếp tục cập nhật và chấp nhận trong vài năm tới. Trước thực tế đó, Bô y tế cũng đã thành lập trung tâm tin học nhằm đáp ứng nhu cầu này đồng thời đề nghị phát triển ngành điện tử y tế tại Việt Nam với sự góp mặt của các trường đại học lớn Đại học Bách Khoa Hà nội, Đại học Bách Khoa TPHCM,… 

 
Với tiêu chí ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất cho sản phẩm của mình, Nanosoft đã đưa chuẩn HL7 vào phần mềm quản lý bệnh việnNano-Hospital của mình. Những nỗ lực của chúng tôi được đền đáp bởi sự hài lòng của khách hàng khi sử dụng phần mềm quản lý tổng thế bệnh viện
 
Ứng dụng CNTT trong quản lý bệnh viện là thiết thực nâng cao năng lực quản lý và điều hành của giám đốc bệnh viện, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, vì vậy giám đốc các bệnh viện phải thực sự quan tâm đầu tư mọi nguồn lực để ứng dụng và phát triển CNTT trong bệnh viện. 

Giảm chi phí, tăng lợi nhuận với phần mềm quản lý phòng khám

đăng 20:36, 1 thg 8, 2018 bởi NANOSOFT jsc

Hiện nay, việc sử dụng các phần mềm để quản lý dịch vụ kinh doanh không còn xa lạ với các loại hình dịch vụ công cộng, kinh doanh dịch vụ, … với hình thức quản lý mới này chủ đầu tư có thể giải được một số lượng lớn các chi phí mà quản lý truyền thống không thể đáp ứng được. Tùy vào chất lượng của sản phẩm chủ đầu tư sử dụng mà giá trị chi phí cắt giảm được nhiều hay ít.
 
Đặc biệt, hiện nay ngoài những cơ sở dịch vụ khám chữa bệnh công lập thì hệ thống phòng khám tư nhân đang dần phát triển. Sự cạnh tranh này càng làm cho chất lượng quản lý và chất lượng khám chữa bệnh của các phòng khám này càng được cải thiện nhưng giá thành cũng là một vấn đề. Vì vậy, chủ đầu tư luôn chú trọng đến tối thiểu chi phí và tối đa lợi nhuận để cơ sở có thể hoạt động tốt nhất và có sức cạnh tranh cao nhất.
 
1. Giảm chi phí nhân sự, chi phí quản lý
 
Với việc tự động hóa hầu hết các quy trình vận hành phòng khám, điện tử hóa hồ sơ bệnh án cùng với công cụ giám sát, công cụ báo cáo thống kê mạnh mẽ, Phần mềm phòng khám NANO Clinic giúp bạn yên tâm cắt giảm tối đa chi phí nhân sự hành chính.
 
2. Giảm chi phí in ấn, lưu trữ, quản lý hồ sơ
 
Dù là cơ sở khám chữa bệnh có quy mô lớn hay nhỏ thì việc sử dụng giấy tờ và các hoạt động cho việc in ấn, lưu trữ hồ sơ bằng hình thức quản lý cũ đều chiếm một khoảng chi phí kha khá trong một tháng hay một năm. Theo một thống kê vào tháng 10 năm 2016 của Văn phòng UBND TP.HCM, sau 2 tháng triển khai thư mời họp bằng email, tin nhắn SMS, mà không sử dụng thư mời họp bằng giấy, UBND TP.HCM đã tiết kiệm được trên 183 triệu đồng mỗi tháng. Quy mô phòng khám không lớn như vậy, nhưng tính tổng thể chi phí cho in ấn thì cũng không phải là con số nhỏ. Với hệ thống quản lý bằng phần mềm NANO Clinic việc chi cho các hoạt động in ấn, lưu trữ, quản lý hồ sơ đều được tiết kiệm tối đa.
 
 
3. Giảm tối đa chi phí vận hành hệ thống
 
Với sự linh hoạt, đáng tin cậy và dễ sử dụng, bạn không tốn nhiều chi phí để triển khai, vận hành NANO Clinic.
 
4. Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
 
Hồ sơ bệnh án điện tử giúp bác sĩ dễ dàng tham khảo tiền sử bệnh, tiền căn, lịch sử điều trị bệnh… việc liên kết với máy chuẩn đoán hình ảnh, máy xét nghiệm giúp ngăn ngừa tối đa các sai sót do nhập liệu. Công cụ kê đơn thuốc điện tử ngăn ngừa tương tác thuốc, dị ứng thuốc,...
 
5. Xây dựng chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp, hiện đại
 
Việc loại bỏ các thủ tục giấy tờ, thông tin được lưu chuyển tự động giữa các phòng ban cùng với công cụ sắp xếp lịch hẹn thông minh… Bệnh nhân sẽ nhanh chóng được phục vụ, không phải chờ đợi, không bị làm phiền bởi các câu hỏi lặp đi lặp lại, không phải di chuyển quá nhiều… tạo nên tâm lý hài lòng với dịch vụ bạn cung cấp.
 
6. Hỗ trợ Ban lãnh đạo hoạch định chiến lược phát triển cho phòng khám
 
Công cụ thống kê thông minh, với một cú nhấp chuột bạn có thể nắm rõ tình hình kinh doanh của phòng khám, lưu lượng khách hàng trong tuần, trong tháng, trong quý… các con số liệu thực tế chính xác sẽ là một cơ sở tốt để bạn tối ưu chiến lược cho phòng khám của mình.
 
7. Kiểm soát chặt chẽ hoạt động phòng khám
 
Vận hành, kiểm soát các uy trình một cách tự động, tất cả các hoạt động của phòng khám được ghi nhận một cách chi tiết nhất. Cùng với hệ thống máy tính, các bộ phận, phòng bạn sẽ tự động giám sát lẫn nhau, vì vậy các thất thoát, lãng phí, gian lận sẽ được ngăn chặn.

Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NANOSOFT

Trụ sở: Số 2 C9B - Tô Hiệu - Nghĩa Tân - Cầu Giấy - HN

Văn phòng: Số 102 Trung Hòa - Cầu Giấy - HN

Hotline: 1900 4757 - 0127 263 888

Email: info@nanosoft.vn - website: www.nanosoft.com.vn ; www.nanosoft.vn

Phát triển y tế cơ sở - Nền tảng phát triển cho nền y nước nhà

đăng 20:32, 1 thg 8, 2018 bởi NANOSOFT jsc   [ đã cập nhật 20:35, 1 thg 8, 2018 ]

Y tế cơ sở (YTCS) ở nước ta hiện nay bao gồm: Y tế thôn, bản, xã, phường, thị trấn, quận, huyện, thị xã, là tuyến y tế ban đầu gần dân nhất, bảo đảm cho mọi người dân được chăm sóc sức khỏe cơ bản với chi phí thấp nhất và hiệu quả nhất. Mạng lưới YTCS ngày càng có vai trò quan trọng trong bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, thực hiện các nội dung của chăm sóc sức khỏe ban đầu, các chương trình mục tiêu về y tế, nhất là việc khám, chữa bệnh cho người dân khu vực nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa, hải đảo - là những khu vực điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, tỷ lệ người nghèo cao, lại ở xa các bệnh viện tỉnh, bệnh viện trung ương.

Trong những năm qua, mạng lưới YTCS ở Việt Nam đã được củng cố, phát triển. Việt Nam được quốc tế đánh giá là một trong số ít quốc gia có mạng lưới y tế hoàn chỉnh, tổ chức rộng khắp tới tận thôn, bản và đang là mô hình mà nhiều nước trên thế giới quan tâm, học hỏi, làm theo. Hiện nay, cả nước có hơn 700 trung tâm y tế huyện, quận, thị xã; hơn 11.100 trạm y tế xã, phường, thị trấn, trong đó có hơn 60% số trạm y tế đã đạt Tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn 2010 - 2020; 100% số xã có trạm y tế hoặc có phòng khám đa khoa khu vực liên xã; 87,5% số trạm y tế xã có bác sĩ làm việc (bao gồm cả bác sĩ làm việc lâu dài và bác sĩ tuyến trên luân phiên về làm việc hai, ba ngày trong tuần); 96% số trạm y tế xã có nữ hộ sinh/y sĩ sản nhi và hơn 95% số thôn bản có nhân viên y tế thôn, bản hoặc cô đỡ thôn, bản…

Mặc dù được Quốc hội, Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố và các nhà tài trợ quốc tế quan tâm dành nhiều nguồn lực đầu tư trong suốt thời gian qua, song YTCS vẫn tồn tại nhiều bất cập chưa được giải quyết, trong đó khó khăn lớn nhất là về mô hình tổ chức, cơ chế hoạt động, cơ chế chính sách và phát triển nguồn nhân lực đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng công tác phòng bệnh, khám bệnh, chữa bệnh. Trên thực tế, người dân đến với YTCS để được chăm sóc sức khỏe ban đầu, được tư vấn về sức khỏe lại chiếm tỷ lệ thấp. Có nhiều nguyên nhân, mà nguyên nhân trực tiếp là "chất lượng dịch vụ", "lòng tin của người dân" và nguyên nhân gián tiếp phải nói tới cơ chế chính sách và đầu tư. Cơ chế, chính sách chưa thật sự tạo điều kiện cho YTCS phát huy khả năng và tiềm năng, điều đó dẫn tới người dân sẽ lại tiếp tục vượt tuyến, chịu chi phí cao cho chăm sóc sức khỏe, các bệnh viện tuyến trên tiếp tục quá tải và sự hài lòng sẽ khó được cải thiện.

Ðể giải quyết những nguyên nhân gốc rễ đó, ngành y tế tiếp tục thực hiện đổi mới YTCS một cách toàn diện, đồng bộ, hướng tới "bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân", bảo đảm để tất cả mọi người dân được sử dụng các dịch vụ y tế có chất lượng khi cần mà không phải chịu khó khăn về tài chính, mà trước hết cần hoàn thiện cơ chế, chính sách, đổi mới cơ chế hoạt động, cơ chế tài chính và chức năng, nhiệm vụ của YTCS, tiếp tục triển khai các hoạt động thiết thực để nâng cao chất lượng của YTCS như: Ðưa trạm y tế thuộc trung tâm y tế huyện để luân phiên cán bộ từ huyện xuống và từ xã lên, bồi dưỡng cán bộ tuyến dưới để nâng cao kỹ thuật chuyên môn, được tiếp cận với mô hình bệnh tật, nhu cầu của người dân. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để kết nối, bắt đầu từ chương trình tiêm chủng mở rộng, bà mẹ và trẻ em, khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho đến quản lý sức khỏe người dân. Tiến tới thực hiện mục tiêu quản lý sức khỏe toàn diện cho từng người dân. Người dân cần được khám sức khỏe định kỳ chứ không chỉ khám bệnh khi ốm đau; phải được khám sàng lọc để phát hiện sớm nguy cơ, mầm mống bệnh tật, điều trị kịp thời nhằm giảm thấp nhất chi phí điều trị; phải được tư vấn về sức khỏe, dinh dưỡng, phòng bệnh, nâng cao sức khỏe…

Định hướng tăng cường mạng lưới YTCS trong những năm tới được xác định là để bảo đảm cung ứng dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu toàn diện, giúp mọi người dân dễ dàng tiếp cận được các dịch vụ y tế ít tốn kém là yếu tố cơ bản, có tính quyết định tiến tới bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân. Ðể triển khai thực hiện Nghị quyết 20-NQ/TW và Quyết định 2348/QÐ-TTg ngày 5-12-2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Ðề án Xây dựng và phát triển mạng lưới YTCS trong tình hình mới, Bộ Y tế đã xây dựng và ban hành Chương trình hành động; Hướng dẫn triển khai mô hình điểm tại 26 trạm y tế xã thuộc tám tỉnh, thành phố để các trạm y tế đến học tập kinh nghiệm; Quyết định về mẫu hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân phục vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu; xây dựng kế hoạch theo dõi sức khỏe cá nhân đến từng người dân; triển khai phần mềm quản lý công tác tiêm chủng... Ðồng thời, đề nghị các địa phương đẩy nhanh việc hoàn thiện mô hình trung tâm y tế huyện đa chức năng, tăng cường chuyển giao kỹ thuật cho tuyến huyện. Ðáng chú ý, tháng 10-2017, Bộ Y tế đã ban hành Thông tư số 39/2017/TT-BYT về gói dịch vụ y tế cơ bản để khuyến khích người dân đến khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe tại trạm y tế xã. Ðồng thời thực hiện đẩy mạnh việc quản lý sức khỏe, theo dõi các bệnh không lây nhiễm tại trạm y tế xã, phát triển mô hình phòng khám bác sĩ gia đình ở khu vực đô thị để nâng cao hiệu quả hoạt động YTCS.

Trong năm 2018, ngành y tế tập trung thực hiện một số nội dung quan trọng để YTCS thật sự trở thành nền tảng, xương sống của hệ thống y tế Việt Nam:

Một là về tổ chức, hoạt động: Tiếp tục sắp xếp các trung tâm y tế và bệnh viện tuyến huyện thành trung tâm y tế đa chức năng, thực hiện cả nhiệm vụ phòng bệnh, chữa bệnh, dân số, an toàn thực phẩm, trực tiếp quản lý trạm y tế xã nhằm giảm đầu mối, nâng cao hiệu quả hoạt động của y tế tuyến huyện. Ðổi mới mạnh mẽ cơ chế và phương thức hoạt động của trạm y tế xã để thực hiện vai trò là tuyến đầu trong phòng bệnh, chăm sóc sức khỏe . Giao nhiệm vụ cụ thể cho cán bộ trạm y tế xã làm những việc theo Danh mục các dịch vụ kỹ thuật tuyến cơ sở bắt buộc phải thực hiện. Quản lý các bệnh mạn tính, bệnh không lây nhiễm tại trạm y tế xã; nâng cao năng lực phát hiện, sàng lọc, kịp thời chuyển người bệnh lên tuyến trên và tiếp nhận, theo dõi, điều trị người bệnh từ tuyến trên chuyển về. Phát triển các phòng khám bác sĩ gia đình tại nơi có điều kiện để thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân ngày càng tốt hơn.

Hai là về tài chính: Ðồng thời với giao nhiệm vụ phải kèm theo đổi mới cơ chế tài chính, phương thức chi trả cho YTCS. Bảo đảm dành ít nhất 30% ngân sách y tế cho y tế dự phòng, tăng tỷ trọng chi bảo hiểm y tế, huy động các nguồn vốn ODA, tư nhân, xã hội hóa cho y tế cơ sở. Ban hành và cập nhật gói dịch vụ y tế cơ bản phù hợp với khả năng chi trả của bảo hiểm y tế và ngân sách nhà nước.

Ba là về nhân lực: Tiếp tục tăng cường đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, luân phiên cán bộ từ tuyến trên xuống tuyến dưới và ngược lại; xây dựng các quy trình chuyên môn, hướng dẫn điều trị; tiếp tục đào tạo theo địa chỉ để đào tạo nhân lực cho YTCS, các vùng khó khăn; xây dựng và trình ban hành các chính sách ưu đãi cho nhân viên YTCS, nhất là tại vùng kinh tế khó khăn, vùng sâu, vùng xa.

Bốn là về cơ sở hạ tầng: Phân loại các trạm y tế xã để đầu tư có trọng tâm, trọng điểm, không dàn trải, phù hợp với nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân ở từng vùng miền, khu vực; tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế cho các trạm y tế xã ở vùng miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, biển đảo.

Nhiệm vụ đặt ra là rất nặng nề, nhưng tin rằng, với sự quan tâm của Ðảng, Nhà nước, cả hệ thống chính trị và của toàn dân, ngành y tế sẽ phát huy được những thành tựu đã đạt được, tiếp tục nỗ lực phấn đấu để hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

3 lợi ích của việc dùng phần mềm phòng khám trên thiết bị di động

đăng 18:20, 29 thg 7, 2018 bởi NANOSOFT jsc

Phần mềm quản lý phòng khám được sử dụng rộng rãi trong các phòng khám đa khoa, chuyên khoa giúp lưu lại lịch sử khám chữa bệnh của bệnh nhân, chuyển thông tin bệnh nhân giữa các phòng ban, quản lý kho thuốc, vật tư tiêu hao, kết xuất báo cáo thống kê doanh thu, công nợ...

Ngày nay, các phần mềm quản lý phòng khám hiện đại ứng dụng trên các thiết bị không dây đã đem lại bước đột phá lớn, giúp loại bỏ sự cồng kềnh, bất tiện của các thiết bị truyền thống, không yêu cầu lắp đặt và dây nối phức tạp, việc quản lý trên các thiết bị di động như máy tính bảng, điện thoại thông minh đem lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. 

 
 
Bác sỹ sử dụng máy tính bảng để tra cứu thông tin bệnh nhân. (Ảnh minh họa)

Vì vậy, ngày càng nhiều phòng khám lựa chọn sử dụng phần mềm trên các thiết bị di động bởi các lý do sau:
 
1. Tính linh hoạt, tức thời
 
Khi sử dụng phần mềm trên thiết bị không dây, các anh/chị chủ phòng khám không còn phải túc trực 24/24 để quản lý mọi hoạt động của nhân viên nữa mà thay vào đó dù ngồi ở bất cứ đâu có kết nối Internet là có thể truy cập vào phần mềm theo dõi mọi giao dịch phát sinh tại phòng khám. Tính năng phân cấp phân quyền linh hoạt của phần mềm sẽ giúp bạn kiểm soát được hoạt động của từng nhân viên, nâng cao hiệu quả làm việc.

Chủ phòng khám dễ dàng truy xuất báo cáo doanh thu, công nợ, chi phí bất cứ lúc nào theo ngày/ tuần/ tháng/ năm giúp đưa ra được các quyết định chiến lược để phát triển phòng khám.

 
2. Tăng chất lượng dịch vụ khách hàng
 
Với phân hệ xếp số thứ tự giúp cho việc tiếp nhận thông tin, phân loại bệnh nhân vào từng phòng diễn ra nhanh chóng, chính xác, tạo cảm giác thoải mái, thư giãn, an toàn và tin cậy cho bệnh nhân đến khám. Không còn tình trạng chen lấn, mất trật tự tại các quầy giao dịch vì vậy khách hàng yên tâm đối với tài sản cá nhân. Tạo sự công bằng cho tất cả bệnh nhân, tiết kiệm thời gian chờ đợi tạo ra môi trường khám chữa bệnh văn minh, hiện đại tăng sự hài lòng của khách hàng đối với dịch vụ của phòng khám.
 
Ngoài ra, với hồ sơ bệnh án điện tử được lưu trữ mãi mãi trên hệ thống, các bác sỹ dễ dàng tra cứu lại lịch sử khám chữa bệnh của bệnh nhân trước đó giúp cho việc chẩn đoán bệnh chính xác và nhanh chóng hơn. Việc sử dụng đơn thuốc điện tử, lưu chuyển thông tin bệnh nhân giữa các khoa phòng cũng góp phần giảm thiểu sai sót, thất lạc giấy tờ...
 
3. Tăng doanh số
 
Với sự hỗ trợ của phần mềm phòng khám di động, việc khám chữa bệnh sẽ nhanh chóng và chính xác hơn, đem lại ấn tượng tốt cho khách hàng khiến họ có cảm tình và muốn quay lại phòng khám trong những lần kế tiếp.

4. Tạo dựng sự chuyên nghiệp cho phòng khám

Bạn nghĩ sao khi bệnh nhân tới khám không cần lỉnh kỉnh cầm quá nhiều giấy tờ, kết quả khám, đơn thuốc ... mà chỉ mỗi khi cần xem thông tin bệnh án của mình thì chỉ cần lấy điện thoại ra và đăng nhập vào app của phòng khám là có thể thấy tất cả. 

Điều này chắc chắn sẽ gây ấn tượng đặc biệt với khách hàng tại phòng khám của bạn. Với việc được ứng dụng công nghệ điện toán đám mây, dễ dàng truy cập mọi lúc mọi nơi, đặc biệt là hỗ trợ mobile app giúp bệnh nhân thấy được sự tiện lợi và chuyên nghiệp từ phòng khám. 

 

 
Với phần mềm quản lý phòng khám NANO-Clinic, không chỉ quản lý dễ dàng, bác sỹ thảnh thơi mà cả bệnh nhân hài lòng. 
NANO-Clinic version 2018 ra đời với sứ mệnh đem lại sự tiện lợi nhất cho khách hàng. Hãy cùng trải nghiệm phần mềm phòng khám với chương trình ưu đãi cực KHỦNG:
- Dùng thử miễn phí lên đến 06 tháng
- Tặng đến 50% giá trị Hợp đồng khi khách hàng đăng ký trong tháng 7 

Chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NANOSOFT 
Add: 102 Trung Hòa, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
Tell: 024 7301 2134
Hotline: 1900 4757 - 0127 263 8888

Tiêu chuẩn HL7 trong hệ thống thông tin y tế

đăng 18:19, 29 thg 7, 2018 bởi NANOSOFT jsc

Ứng dụng công nghệ thông tin là một vấn đề đặt ra đối với nhiều quốc gia đang phát triển trong đó có Việt Nam, trong số đó y tế cũng không nằm ngoài những nhu cầu cấp thiết hiện nay của khoa học trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Khái niệm mạng gần như không còn xa lạ tuy nhiên người ta dường như vẫn còn mơ hồ với cái khái niệm mạng y tế, với các chuẩn riêng dành cho y tế như chuẩn DICOM dành cho ảnh y tế và HL7, chuẩn dành cho trao đổi dữ liệu.
 
Yêu cầu cấp thiết cần có chuẩn mạng riêng cho y tế là một điều không thể tránh khỏi vì môi trường y tế được coi là một môi trường tạp nham với đầy đủ các chủng loại định dạng dữ liệu khác nhau. Chính vì vậy, chuẩn dành riêng cho việc trao đổi thông tin y tế đã được tổ chức HL7 (viết tắt của Health Level 7) phát triển vào năm 1987 với phiên bản đầu tiên. Tiếp tục các phiên bản 2.0 và 3.0 lần lượt ra đời và hiện đang tiếp tục được cập nhật và phát triển. Với phiên bản 3.x, các nghiên cứu trên thế giới đã xây dựng được hàng trăm nghìn các bản tin, xây dưng được các định dạng cho dữ liệu cũng như liên tiếp cập nhật các mô hình tham chiếu (RIM) cho HL7.

Với cấu trúc chuẩn này, mạng y tế đặc trưng cho phép  mỗi bệnh nhân có một bản ghi đầy đủ với toàn bộ các hồ sơ bệnh lý, các tiểu sử bệnh lý, các cấm chỉ định thuốc cũng như các phương pháp đã được điều trị trước đó… Và điều này cho phép các bệnh viện khác nhau có đầy đủ cơ sở khoa học để có thể điều trị một cách hiệu quả nhất cho bệnh nhân, đồng thời giảm thiểu mọi chi phí phát sinh không cần thiết cho người bệnh. Có thể nói, với giao thức trao đổi thông tin y tế thông qua chuẩn HL7, mạng y tế đã đem lại một hiệu quả vô cùng lớn không chỉ cho việc chăm sóc sức khoẻ cộng đồng mà còn góp phần vào sự phát triển chung của nền kinh tế tại các nước.  

 

Đánh giá được tầm quan trọng của chuẩn trao đổi dữ liệu trong môi trường y tế, Bộ y tế cũng đang nỗ lực để xây dựng mạng y tế cho Việt nam. Tuy nhiên, cho đến giờ này, đa số các liên kết trong mạng y tế của Việt Nam vẫn dựa trên giao thức trao đổi dữ liệu của mạng internet thông thường, với các kết nối mạng chủ yếu dưới dạng dial-up. Hầu hết các bản ghi của bệnh nhân vẫn được trao đổi trên giấy. Bên cạnh đó, các nhân viên y tế có khả năng sử dụng thành thạo internet tại các bệnh viện các tuyến còn quá ít, đặc biệt các tuyến huyện. Chủ yếu các kết nối internet là các kết nối bằng thuê bao cá nhân chứ chưa có các kết nối thuộc về đơn vị quản lý hoặc bệnh viện.

Bên cạnh đó, việc sử dụng các phiên bản HL7 2.x đã được chấp nhận trên thế giới như là một chuẩn chung dành cho việc trao đổi thông tin y tế trong khi các chuẩn 3.x sẽ được tiếp tục cập nhật và chấp nhận trong vài năm tới. Trước thực tế đó, Bô y tế cũng đã thành lập trung tâm tin học nhằm đáp ứng nhu cầu này đồng thời đề nghị phát triển ngành điện tử y tế tại Việt Nam với sự góp mặt của các trường đại học lớn Đại học Bách Khoa Hà nội, Đại học Bách Khoa TPHCM,… 

 
Với tiêu chí ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất cho sản phẩm của mình, Nanosoft đã đưa chuẩn HL7 vào phần mềm quản lý bệnh việnNano-Hospital của mình. Những nỗ lực của chúng tôi được đền đáp bởi sự hài lòng của khách hàng khi sử dụng phần mềm quản lý tổng thế bệnh viện
 
Ứng dụng CNTT trong quản lý bệnh viện là thiết thực nâng cao năng lực quản lý và điều hành của giám đốc bệnh viện, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, vì vậy giám đốc các bệnh viện phải thực sự quan tâm đầu tư mọi nguồn lực để ứng dụng và phát triển CNTT trong bệnh viện.  

1-10 of 177