Nguồn - Tin tức phần mềm quản lý phòng khám

Những điều cần biết về PACS - Hệ thống lưu trữ và truyền hình ảnh y tế

đăng 03:11 16 thg 8, 2021 bởi NANOSOFT jsc

PACS LÀ GÌ?

PACS (hệ thống lưu trữ và truyền hình ảnh) là một công nghệ hình ảnh y tế cung cấp nơi lưu trữ, truy xuất, quản lý, phân phối và trình chiếu hình ảnh. Điều này giảm thiểu hình thức in phim truyền thống tại các cơ sở y tế. Hệ thống PACS cho phép thu, lưu trữ, xem và chia sẻ tất cả các loại hình ảnh phục vụ y tế.

Định dạng phổ biến để lưu trữ và truyền hình ảnh PACS là DICOM (Hình ảnh kỹ thuật số và Truyền thông trong Y học). Việc sử dụng DICOM giúp dễ dàng kết nối hệ thống PACS với hệ thống Thông tin Quang tuyến (RIS) và nhiều hệ thống hình ảnh y tế khác. Không chỉ vậy, nó còn cho phép kết nối và chuyển dữ liệu đến các hệ thống tại nhiều cơ sở chăm sóc sức khỏe khác.

Hầu hết PACS xử lý hình ảnh từ các công cụ hình ảnh y tế khác nhau, bao gồm siêu âm (US), cộng hưởng từ (MR), chụp ảnh hạt nhân, chụp cắt lớp phát xạ positron (PET), chụp cắt lớp vi tính (CT), nội soi (ES), chụp nhũ ảnh (MG), kỹ thuật số chụp X quang (DR), chụp X quang (CR), mô bệnh học, nhãn khoa, vv Các loại định dạng hình ảnh khác luôn được bổ sung. Các khu vực lâm sàng ngoài quang tuyến như tim mạch, ung thư, chỉnh hình, và thậm chí phòng thí nghiệm đang tạo ra những hình ảnh y tế có thể được đưa vào PACS. 

Hệ thống PACS có khả năng truy cập kịp thời và hiệu quả hình ảnh, chẩn đoán và dữ liệu liên quan. Nó phá vỡ các rào cản vật lý và thời gian liên quan đến việc truy xuất, phân phối và hiển thị hình ảnh dựa trên phim truyền thống.

LỢI ÍCH CỦA PACS
 
Thay thế bản in ra giấy: Hệ thống PACS thay thế hoàn toàn hệ thống phim truyền thống thành hệ thống lưu trữ hình ảnh y tế dưới định dạng Dicom có thể dễ dàng lưu trữ và chia sẻ cho các bác sỹ. Ngoài ra, hệ thống có thể ghi kết quả ra đĩa CD trả cho bệnh nhận, giúp tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường.
 
Truy cập từ xa: Hệ thống PACS là cơ sở cho việc ứng dụng và triển khai các mô hình chẩn đoán từ xa (Tele-Radiology), Bệnh án điện tử (EMR), Y học từ xa (Tele-Medicine) - giải pháp giúp tận dụng triệt để nguồn nhân lực chất lượng cao trong y tế. PACS là một trong những hệ thống có vai trò quan trọng cho các giải pháp đó
 
Nền tảng tích hợp hình ảnh điện tử: Nano PACS dựa vào cấu trúc 2 chiều trên máy chủ để đưa ra kết quả một cách nhanh và chuẩn xác nhất. Hình ảnh hiển thị rõ nét. Sau khi thực hiện các chỉ định, bác sỹ có thể thấy ngay được phân tích kết quả của bệnh nhân để đưa ra hướng điều trị tiếp theo.
 
Tái tạo hình ảnh 3D: Hệ thống sẽ xử lý hình ảnh trên Work Station 5K và cung cấp nhiều web xem ảnh khác nhau như: web xem ảnh DICOM với thanh hiển thị, web xem ảnh DICOM với hình nhỏ đại diện, web xem ảnh DICOM với các loại thước đo.


Với những lợi ích không nhỏ mà PACS đem lại, hiện nay các bệnh viện, phòng khám, cơ sở y tế đều áp dụng hệ thống này vào việc quản lý chẩn đoán hình ảnh. Là đơn vị cung cấp phần mềm y tế hơn 10 năm nay, Nanosoft luôn đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất nhằm giảm thiểu tối đa những rườm ra trong việc khám chữa, chẩn đoán bệnh. Hệ thống NANO-PACS ra đời là một bước tiến mới cho lĩnh vực y tế, Nanosoft đang nỗ lực phát triển hơn nữa để đem đến giải pháp tốt nhất cho khách hàng.


Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn MIỄN PHÍ nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NANOSOFT

Đỉa chỉ: Số 1 ngách 163/8 Nguyễn Khang, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 081 263 8888 - Support: 1900 4757 

Email: info@nanosoft.vn

Từ Bệnh án giấy đến Bệnh án điện tử: Tưởng gần lại hóa xa

đăng 03:07 16 thg 8, 2021 bởi NANOSOFT jsc

Bắt đầu từ ngày 1/3/2019, các cơ sở y tế bắt đầu sử dụng hồ sơ bệnh án điện tử thay cho sổ khám bệnh trước kia. Nếu hiện thực hóa thành công, người bệnh sẽ được lợi nhiều mặt bởi có mã số định danh khi khám chữa bệnh, bác sĩ có thể kiểm tra tất cả dữ liệu bệnh sử để cho lần điều trị sau...
 
Vậy giữa mong muốn và việc áp dụng thực tế ở các bệnh viện có gì khó khăn? BS CKII Phạm Thanh Việt - Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp (Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM) đánh giá áp dụng bệnh án điện tử là một bước đi tuyệt vời, qua đó giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc, nhân công, độ chính xác cao và đơn giản hóa thủ tục hành chính.
 
"Bệnh án điện tử là một bước tiến, giúp bác sĩ theo dõi, đánh giá được tình trạng bệnh sử (thăm khám ở đâu, bao nhiêu lần, chẩn đoán gì và đã sử dụng loại thuốc gì) của bệnh nhân một cách toàn diện, từ đó có hướng điều trị chính xác. Ngoài việc truyền đạt thông tin giữa các tuyến một cách nhanh nhất, việc áp dụng này còn giúp các nhà nghiên cứu trích xuất dữ liệu bệnh nhân và rút ra được những kinh nghiệm hết sức quan trọng"
 
Tuy nhiên, đó là điều mà ngành y tế đang hướng tới. Nhưng để thực hiện thực hiện còn nhiều khó khăn bởi chưa có lộ trình rõ ràng, đồng bộ. Việc có một số bệnh viện đang triển khai là "word hóa", chứ chưa hẳn là một bệnh án điện tử đúng nghĩa. 
 

"Chẳng hạn như quy định về chữ ký tươi. Yêu cầu với một bệnh nhân trước khi phẫu thuật là phải ký giấy thì giờ họ ký ở đâu, lưu thế nào… Ngoài ra còn các loại giấy tờ khác như thanh toán viện phí, đơn từ, giấy xác nhận bệnh nặng xin về, cam kết liên quan đến thân nhân người bệnh… là cả một vấn đề" bác sĩ Phạm Thanh Việt lý giải. 
 
Cho rằng bệnh án điện tử là một xu hướng bắt buộc, bác sĩ Việt kiến nghị cần có một đề án rõ ràng, từ đó xây dựng một mẫu bệnh án điện tử chi tiết, đạt chuẩn để tất cả các hệ thống bệnh viện thực hiện theo. Kế đến là phải có sự liên kết các bệnh án lại với nhau, điều này sẽ giúp việc đăng ký chuyển tuyến bệnh nhân từ các nơi thực hiện thông qua hệ thống một cách đơn giản.
 
Theo bác sỹ Việt, giá trị lớn nhất của bệnh án điện tử là thông tin y tế trọn đời của bệnh nhân chỉ gọi gọn trong một cái mã số và phải làm sao bệnh nhân đi đến chỗ nào bệnh án cũng đi theo được. Thủ tục hành chính đơn giản, không còn nhiêu khê là điều ai cũng mong muốn, và bệnh án điện tử chính là một bước tiến trong hành trình đơn giản hóa thủ tục ấy. 

Đi tìm thị trường cạnh tranh cho giải pháp ngành y tế

đăng 03:06 16 thg 8, 2021 bởi NANOSOFT jsc

Chỉ có thể xem y tế như một loại hình dịch vụ thì mới có thị trường cạnh tranh và việc ứng dụng công nghệ thông tin nhờ đó mới có thể mang lại hiệu quả cao.


Cho đến nay việc triển khai công nghệ thông tin (CNTT) tại các bệnh viện, cơ quan y tế được xem là một lĩnh vực đặc thù. Tính đặc thù này tạo ra một sân riêng cho các nhà cung cấp phần mềm trong nước vì sản phẩm chủ yếu “may đo” để phù hợp với quy trình của mỗi đơn vị. Việc đầu tư cho hệ thống CNTT mới dừng lại chủ yếu ở nhu cầu đơn giản hoá các thủ tục hồ sơ, cải tiến quy trình khám chữa bệnh và nâng cấp trình độ quản lý bệnh viện.
 
Sự khác biệt giữa cung – cầu
 
Số lượng doanh nghiệp cung cấp giải pháp cho ngành này hiện nay không nhiều, nổi bật có thể kể như Medisoft của Links Toàn Cầu; FPT.eHospital của FPTSoft; Nano - Hospital của Công ty Nanosoft, Ykhoa.net của công ty điện toán y khoa Hoàng Trung; VIMES của công ty phần mềm y tế Việt Nam… Tính ra số lượng công ty mới tham gia vào thị trường này trong vài năm qua không nhiều. Những doanh nghiệp có thâm niên hàng chục năm cũng chưa mấy thành công về phương diện kinh doanh.
 
TS. Lương Chí Thành, viện trưởng viện Công nghệ thông tin cho biết, các cơ sở y tế vẫn đang chủ yếu sử dụng các phần mềm quản lý nhân sự, vật tư tài chính, công văn… Hiện có khoảng 65% bệnh viện công đang ứng dụng phần mềm báo cáo thống kê Medisoft 2003. Một số phần mềm quản lý tổng thể bệnh viện do các công ty tin học xây dựng đã triển khai thành công tại khoảng 20% bệnh viện. Về chủ trương, ngành y tế dành khoảng 1% tổng kinh phí để phát triển ứng dụng CNTT và đầu tư cho các chương trình, dự án trọng điểm nhưng thực tế còn nhiều bất cập. Đến nay chưa có hạ tầng mạng WAN để đảm bảo cho việc triển khai cơ sở dữ liệu y tế quốc gia. Bộ chưa có kho cơ sở dữ liệu chung của ngành để đáp ứng cho việc quản lý. Chính vì cơ sở dữ liệu manh mún và thiếu đồng bộ nên khó có thể phát huy được thế mạnh của CNTT.
 
Cần xem y tế như một loại hình dịch vụ
 
Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phần mềm quản lý bệnh viện cho biết, thị trường y tế tiềm năng là nơi những phần mềm lớn của nước ngoài khó thể đáp ứng. Tuy nhiên việc tham gia kinh doanh tại đây không dễ dàng vì đây không phải là ngành cạnh tranh, nên các đơn vị đầu tư không chịu sức ép của thị trường như các doanh nghiệp. Việc ứng dụng chủ yếu để quản lý chứ chưa nhằm phục vụ khách hàng như mô hình của doanh nghiệp. Chính vì thế khả năng bứt phá là rất khó. Nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ xoay trở nhiều năm nhưng chưa thấy hướng kinh doanh khả quan. Chính vì vậy, sau nhiều năm số doanh nghiệp kinh doanh chuyên nghiệp ở thị trường này không mấy phát triển. Không có nhiều doanh nghiệp đủ khả năng đi đường dài vì lo ngại đầu tư vào các hệ thống CNTT công thiếu tính khả dụng.
 
Trong khi hệ thống các cơ sở y tế ngoài công lập rất năng động ứng dụng CNTT để cung cấp dịch vụ y tế và quản lý nội bộ thì các tổ chức, bệnh viện công đang tụt hậu bởi nhiều hạn chế do thiết kế tổng thể ứng dụng CNTT còn thiếu hoặc chất lượng không cao. Các chuẩn thông tin y tế chưa hoàn chỉnh, đồng bộ vì vậy nhiều đơn vị đã không thành công, chưa kết nối được bảo hiểm y tế vì chưa thể thống nhất mã bệnh nhân, mã bảo hiểm trên phạm vi ứng dụng toàn quốc. 
(Nguồn: Sưu tầm)

NANOSOFT bắt tay cùng đối tác Hàn Quốc ứng dụng và phát triển công nghệ Blockchain

đăng 03:04 16 thg 8, 2021 bởi NANOSOFT jsc

Công nghệ Blockchain trong y tế là gì? 

Việc ứng dụng công nghệ Blockchain trong lĩnh vực y tế sẽ có rất nhiều lợi ích trong việc nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh, cắt giảm chi phí cũng như thời gian cho người bệnh. 
Công nghệ này không chỉ có thể giúp các trung tâm, nhà thuốc pha chế theo dõi lượng thuốc của họ tốt hơn, mà còn theo dõi việc phân phát thuốc cho bệnh nhân hiệu quả. Một hạn chế trong y tế ngày nay đó là việc truy xuất nguồn gốc thông tin bệnh án của bệnh nhân, lịch sử khám bệnh của một người có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng sức khỏe hiện tại của họ.
 
Trên thực tế, chúng ta không thể chỉ khám chữa bệnh ở duy nhất một bệnh viện hay một cơ sở y tế cố định. Nếu vài năm trước, bạn đi khám tại cơ sở y tế A, hồ sơ bệnh án của bạn được lưu trữ tại cơ sở y tế này. Nhưng hôm nay bạn đến một bệnh viện B và bệnh viện này hoàn toàn không biết về những thông tin bệnh án của bạn tại cơ sở y tế A. Điều này có thể làm cho những chuẩn đoán của các bác sĩ không hoàn toàn chính xác. 
 
 

Tuy nhiên, nếu ứng dụng công nghệ Blockchain thì các bác sỹ hoàn toàn có thể truy cập vào hồ sơ bệnh án của bệnh nhân nếu được sự đồng ý của người đó. Mọi truy cập đều được ghi lại vào một cuốn sổ cái, đảm bảo tính an ninh và minh bạch. Thông tin về lịch sử bệnh án của người bệnh sẽ được lưu lại và được thông suốt tới mọi cơ sở y tế nếu được sự đồng ý từ phía người bệnh, đồng thời nó sẽ không thể sửa đổi bởi bất kỳ ai.
 
Rõ ràng, cả bệnh nhân và các cơ sở y tế đều được hưởng lợi từ các ứng dụng Blockchain. Thông qua công nghệ Blockchain, có thể loại bỏ được sự nhầm lẫn và các tính năng bảo mật sẽ cao hơn rất nhiều so sánh với cách dữ liệu hiện được lưu trữ và chia sẻ.
 
Lợi ích cho ngành y khi ứng dụng công nghệ mới này?
 
Việc các bệnh viện, các cơ sở y tế áp dụng những ứng dụng công nghệ Blockchain đã làm cho họ thành công hơn rất nhiều. Dưới đây là một số lợi ích điển hình chúng ta có thể nhìn thấy về việc ứng dụng công nghệ Blockchain đã thay đổi ngành y tế:
 
- Bệnh nhân được phép theo dõi sức khỏe cũng như thông tin bệnh án của mình và giúp các bác sĩ tiếp cận nhanh hơn hồ sơ bệnh án.
- Medicalchain. Đây là một giải pháp Blockchain cho ngành y tế đang hoạt động và làm cho việc chia sẻ hồ sơ y tế và sức khỏe giữa các bác sĩ khác nhau một cách dễ dàng.
- Blockpharma đang giúp thế giới trở thành một nơi an toàn hơn bằng cách cung cấp các chi tiết quan trọng về tính hợp lệ của các loại dược phẩm, bao gồm có khả năng một loại thuốc cụ thể có thể là hàng giả hay không.
- Guardtime tăng cường tính bảo mật và bảo mật của các tệp bệnh nhân thông qua các tính năng Blockchain nâng cao.
 
Ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe đạt được rất nhiều lợi ích thông qua sự tích hợp của công nghệ Blockchain vào mô hình của các đơn vị y tế, bước vào một kỷ nguyên mới của dữ liệu kỹ thuật số và phân phối giá trị.
 
Đơn vị nào đi đầu trong việc ứng dụng Blockchain cho y tế tại Việt Nam? 
 
Hiện nay, tại Việt Nam, Công ty cổ phần công nghệ Nanosoft được biết đến là một trong số những công ty hàng đầu cung cấp cho lĩnh vực y tế các ứng dụng công nghệ mới nhất, tích hợp vào phần mềm quản lý bệnh viện, phần mềm quản lý phòng khám và các sản phẩm y tế khác...
 
 

Bằng đội ngũ chuyên gia và lập trình viên giỏi, dày dạn kinh nghiệm của mình Nanosoft sẽ phân tích, đánh giá, xây dựng kế hoạch và đưa ra giải pháp tối ưu nhất để triển khai ứng dụng công nghệ Blockchain tùy thuộc vào quy mô và nhu cầu đặc thù của từng đơn vị, cơ sở
 
Mới đây, NANOSOFT đã rất vinh hạnh ký kết hợp đồng hợp tác với Blockchain C&S tại Hàn Quốc nhằm đưa những ứng dụng tuyệt vời mà Blockchain đem lại ứng dụng vào các sản phẩm phần mềm quản lý của chúng tôi. 

Liên hệ ngay với Nanosoft để nhận được tư vấn cụ thể nhé: 
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NANOSOFT
Hotline: 081 263 8888 - 1900 4757
Email: info@nanosoft.vn

Hệ thống giúp giảm áp lực cho các bác sĩ khi phân loại khối u

đăng 03:03 16 thg 8, 2021 bởi NANOSOFT jsc

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế đã sử dụng dữ liệu methyl hóa dấu vân tay làm đầu vào cho một thuật toán học máy để xác định các loại u não khác nhau. Trong bài báo đăng trên tạp chí Nature, nhóm nghiên cứu mô tả quá trình nghiên cứu methyl hóa DNA để tạo ra một hệ thống có khả năng xác định các khối u thần kinh trung ương (CNS) và báo cáo về độ chính xác của hệ thống.

Xác định chính xác loại khối u đặc hiệu của bệnh nhân là rất khó cho các bác sĩ vì số lượng các xét nghiệm có hạn và số lượng lớn các loại khối u - có trên 100 loại khối u được biết đến, và một số vẫn chưa được xác định. Trong nỗ lực mới này, các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu methyl hóa, trong đó các nhóm methyl được thêm vào DNA - quá trình này gây ra sự thay đổi chức năng, điển hình bằng cách ức chế sự phiên mã gen.Methyl hóa là một quá trình bình thường, và một trong những dấu hiệu của nó là  để lại một ký hiệu duy nhất. Lưu ý rằng quá trình này cũng xảy ra trong tế bào ung thư, các nhà nghiên cứu sử dụng các dấu hiệu như dấu vân tay để xác định sự có mặt của tế bào khối u trong một mẫu. Họ tạo ra một hệ thống dựa trên thuật toán học máy sử dụng dữ liệu methyl hóa dấu vân tay như là tài liệu học tập.

Để đào tạo hệ thống nhận dạng và sau đó xác định các loại khối u, các nhà nghiên cứu đã nhập dữ liệu từ 2.800 bệnh nhân ung thư và báo cáo rằng hệ thống hiện nay có thể xác định được 91 loại khối u của hệ thần kinh trung ương. Họ đã thử nghiệm hệ thống bằng dữ liệu khối u từ 1.104 bệnh nhân có khối u được xác định trước đó. Hệ thống cho thấy  khoảng 12% khối u đã được chẩn đoán sai.

Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng ngoài việc cung cấp một công cụ mới để xác định khối u ở bệnh nhân, hệ thống cũng có thể phân biệt được liệu một khối u nào đó chưa được xác định trước đó hay không, tránh việc các bác sĩ cảm thấy bị áp lực khi phân loại các khối u thuộc loại đã biết. Để làm cho hệ thống dễ tiếp cận hơn, nhóm đã xây dựng hệ thống thành một hệ thống trực tuyến miễn phí. Khi nghiên cứu của họ được công bố thì hệ thống đã được truy cập hơn 4.500 lần, cho thấy mọi người đang cảm thấy nó rất hữu ích. Việc sử dụng rộng rãi như vậy sẽ chỉ cải thiện tính chính xác của hệ thống và hy vọng sẽ hỗ trợ trong việc khám phá các loại khối u mới.


Nguồn: Sưu tầm 

Những điều cần biết trước khi tiêm chủng Vacccine Covid-19

đăng 02:46 16 thg 8, 2021 bởi NANOSOFT jsc

Để được tiêm vaccine ở trạng thái tốt nhất, cần chuẩn bị những gì và cần trang bị cho bản thân và những người thân yêu thông tin gì, hãy cùng Nanosoft tìm hiểu nhé!

Khám sàng lọc trước tiêm chủng


1. Tại sao cần khám sàng lọc trước khi tiêm chủng

Khám sàng lọc trước khi tiêm chủng là việc rất cần thiết nhằm phát hiện những bất thường cần lưu ý để quyết định cho trẻ (người được tiêm) tiêm chủng, tạm hoãn việc tiêm chủng hay không được tiêm một loại vắc xin nào đó.

Vì vậy, người nhà của trẻ hay người đi tiêm chủng và bác sĩ cần hợp tác với nhau để đảm bảo việc tiêm chủng là đúng thời điểm, hiệu quả và an toàn.

Kết quả khám sàng lọc trước tiêm chủng được căn cứ trên những thông tin người nhà hay người đi tiêm chủng cung cấp cho bác sĩ và những thông tin bác sĩ phát hiện sau khi thăm khám.

 


2. Những thông tin cần thông báo cho bác sĩ là gì?

Với trẻ nhỏ, bố mẹ cần thông báo cho bác sĩ các vấn đề về sức khỏe và lịch sử tiêm chủng như:

 • Trẻ đã đủ cân nặng 2.5kg chưa? (Nếu là trẻ sơ sinh)
 • Trẻ có bú (ăn), uống, ngủ, chơi bình thường không?
 • Trẻ có đang sốt hay mắc bệnh gì không? Trẻ có bệnh lý bẩm sinh hoặc bệnh lý mắc phải khiến trẻ phải nhập viện điều trị từ khi sinh đến nay.
 • Trẻ có đang dùng thuốc hoặc sử dụng phương pháp điều trị nào không?
 • Trẻ có tiền sử dị ứng với thuốc hay thức ăn nào không?
 • Trẻ có tiền sử dị ứng với vắc xin hoặc có phản ứng nặng ở các lần tiêm trước hay không

Với người lớn đi tiêm chủng cũng cần thông báo cho bác sĩ các vấn đề sức khỏe của mình bao gồm các bệnh đã mắc, những loại thuốc – liệu pháp điều trị đang dùng, loại vắc xin đã tiêm gần đây (trong vòng 4 tuần) và phản ứng của cơ thể ở những lần tiêm chủng trước hoặc các phản ứng, dị ứng đã gặp.

Với phụ nữ, ngoài các thông tin cơ bản như trên, cần thông báo cho bác sĩ biết mình đang có thai hay không, hoặc thời gian dự định có thai.

Bác sĩ sẽ khám như thế nào

Việc khám sàng lọc trước tiêm chủng được thực hiện theo đúng quy định nghiêm ngặt của Bộ Y Tế (Thông tư 12/2014/TT-BYT ngày 20 tháng 3 năm 2014), tập trung vào việc đánh giá tình trạng sức khỏe chung của cơ thể bao gồm:

 • Đo thân nhiệt
 • Đánh giá tri giác
 • Quan sát nhịp thở, nghe phổi
 • Nghe tim
 • Phát hiện các bất thường khác

Hướng dẫn trước khi tiêm chủng

Với trẻ nhỏ:

 • Bố mẹ cần theo dõi tình trạng sức khỏe của bé để thông báo cho bác sĩ trong quá trình khám sàng lọc trước khi tiêm.
 • Nếu trẻ chưa đạt tiêu chuẩn về cân nặng hoặc có một trong các biểu hiện bệnh lý thì phải trì hoãn lịch tiêm cho đến khi trẻ đủ cân nặng, hết sốt hoặc khỏi bệnh.
 • Nếu trẻ có các phản ứng nặng sau tiêm ở các lần tiêm trước thì sẽ ngưng tiêm các mũi tiếp theo (nếu có).
 • Khi đưa trẻ đi tiêm chủng, bố mẹ (người chăm sóc) cần mang đầy đủ sổ/phiếu tiêm chủng và thông báo đầy đủ tình trạng sức khỏe, các loại thuốc đang sử dụng để bác sĩ theo dõi và phối hợp cùng bố mẹ đưa ra lịch tiêm chủng hợp lý, tránh bỏ sót hay nhầm lẫn.
 • Tại cơ sở tiêm chủng, bác sĩ sẽ tiến hành khám sàng lọc cho trẻ và đánh giá toàn diện thể trạng của trẻ. Căn cứ vào kết quả khám và lịch sử tiêm chủng, bác sĩ sẽ phối hợp cùng bố mẹ lựa chọn mũi tiêm tiếp theo.
 • Bố mẹ nên tuân thủ lịch tiêm chủng theo lứa tuổi đã được Bộ Y Tế và các chuyên gia khuyế cáo. Việc tiêm chủng đúng thời điểm sẽ giúp tạo miễn dịch hiệu quả cho trẻ, tránh trường hợp mắc bệnh có thể xảy ra nếu chưa kịp tiêm chủng.

Với người lớn

Người lớn đi tiêm chủng cũng cần thông báo cho bác sĩ các vấn đề sức khỏe của mình bao gồm các bệnh đã mắc, các loại thuốc – liệu pháp điều trị đang dùng, loại vắc xin đã tiêm gần đây (trong vòng 4 tuần) và phản ứng của cơ thể ở những lần tiêm chủng trước.


Sưu tầm

Cách lựa chọn phần mềm quản lý phù hợp với nha khoa

đăng 02:45 16 thg 8, 2021 bởi NANOSOFT jsc

Dựa vào năng lực của nhà cung cấp:

Quá trình ứng dụng CNTT vào quản lý phòng khám Nha khoa, là quá trình đồng hành lâu dài giữa đơn vị cung cấp phần mềm và cơ sở khám chữa bệnh, vậy nên việc lựa chọn đối tác cung cấp phần mềm là điều hết sức quan trọng, nếu chúng ta không khảo sát kỹ năng lực của nhà cung cấp, rất có thể gây ra nhiều hệ lụy sau này khi sử dụng phần mềm, Nanosoft xin đưa ra một số tiêu chí để các phòng khám Nha khoa tham khảo:  tiêu chí để đánh giá nhà cung cấp thông thường sẽ qua khách hàng của họ, thời gian hình thành công ty, cách họ triển khai các dự án, kỹ thuật của các kỹ sư và cách quản lý đội ngũ của họ. Bằng các kết quả có được, bạn sẽ đánh giá được tìm lực của nhà cung cấp, hoặc chúng ta có thể tham khảo các công ty cùng ngành nghề để xem xét quá trình vận hành và nhà cung cấp phần mềm của họ.

Giải pháp có tính mở rộng và sẵn sàng hiệu chỉnh hay không

Mỗi mô phòng khám Nha khoa khác nhau sẽ có quy trình quản lý khác nhau. Quy trình làm việc khác nhau sẽ tạo nên một quy trình vận hành khác nhau. Do vậy nhà cung cấp giải pháp phải tư vấn và hiệu chỉnh được các giải pháp tùy theo đặc thù theo mô hình riêng của Phòng khám, Bệnh viện. Từ việc quy trình quản lý của các cơ sở khác nhau, vậy nên đơn vị cung cấp phần mềm có sẵn sàng mở rộng và hiệu chỉnh phần mềm để phù hợp với quy trình của Phòng khám.

Các chính sách bán hàng và sau bán hàng

Chính sách bảo mật thông tin và an toàn dữ liệu cho các cơ sơ y tế, trong tất cả các khâu và quy trình bán hàng: từ quá trình khai giải pháp, hỗ trợ vận hành, bảo trì hệ thống, và và dịch vụ sau bán hàng, đều được tuân thủ theo các tiêu chuẩn an toàn thông tin dữ liệu(DNA).
Chính sách hỗ trợ khi triển khai dự án: để triển khai dự án cần khá nhiều thời gian, và quy trình công nghệ cần có thể gian để nhân viên thích ứng, do vậy công ty cung cấp dự án phải áp ứng được nhu cầu đào tạo, hỗ trợ nhân viên ứng dụng thành thạo giải pháp.
Chính sách hỗ trợ sau bán hàng: dịch vụ hỗ trợ Khách hàng là vô cùng quan trọng, trong quá trình sử dụng phần mềm không thể tránh khỏi các lỗi phát sinh từ phía người sử dụng và thay đổi nghiệp vụ từ nhà quản lý, do đó dịch vụ hỗ trợ 24/7 là hết sức cần thiết.


Tham chiếu thực tế các Khách Hàng đã sử dụng sản phẩm

Người đánh giá khách quan và trung thực nhất về sản phẩm và dịch vụ chính là Khách Hàng đã sử dụng sản phẩm phần mềm phòng khám Nha khoa. Hãy tham khảo các đơn vị phòng khám Nha khoa tương đương quy mô, ngành hàng, lĩnh vực… đã sử dụng các giải pháp, đánh giá hiệu quả mà giải pháp đã mang lại cho doanh nghiệp như thế nào, qua đó tham khảo làm thước đo các thông tin từ phía nhà cung cấp  phần mềm.
 
Hoặc xem chi tiết tập khách hàng của đơn vị cung cấp phần mềm phòng khám Nha khoa, đã có nhiều phòng khám sử dụng và độ phủ rộng của nhà cung cấp với giải pháp này.


Phần mềm đáp ứng theo các quy định của các cơ quan quản lý (Bộ y tế, Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Bộ thông tin và truyền thông)

Ngoài việc cung cấp các giải pháp đáp ứng nhu cầu cho các cơ sở phòng khám Nha khoa, thì phần mềm của các nhà cung cấp phải đáp ứng theo quy định của cơ quan quản lý hiện hành, đảm bảo phòng khám khi sử dụng giải pháp từ các nhà cung cấp phần mềm, đều giải quyết được các tiêu chi về hệ thống báo cáo từ cơ quan quản lý.
Có tính liên thông dữ liệu với các phần mềm từ cơ quan quản lý ban hành.
 
Lời kết
Các tiêu chí trên giúp Phòng khám Nha khoa chọn đúng nhà cung cấp chất lượng, giúp phát huy tối đa lợi ích phần mềm quản lý hệ thống phân phối mang lại. Tìm đúng nhà cung cấp sẽ giúp các đơn vị hạn chế tối đa chi phí phát sinh trong quá trình triển khai dự án, luôn là công cụ hữu hiệu giúp các đơn vị tối ưu hóa hoạt động kinh doanh, tối đa hóa lợi nhuận.
 
Hãy liên hệ theo số hotline hoặc đăng ký tại đây để được tư vấn giải pháp nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NANOSOFT
Địa chỉ: 1, ngách 163/8 Nguyễn Khang, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 081 263 8888 - Support: 1900 4757
Email: info@nanosoft.vn

TIÊM VẮC XIN COVID-19 CHO PHỤ NỮ MANG THAI & ĐANG CHO CON BÚ

đăng 02:40 16 thg 8, 2021 bởi NANOSOFT jsc

Các nghiên cứu trên thế giới cho thấy phụ nữ có thai, không có thai và những người bình thường khác nguy cơ mắc COVID-19 là như nhau. Hay nói cách khác là khả năng lây nhiễm như nhau.
Tuy nhiên, phụ nữ mang thai lại là đối tượng dễ bị biễn biến nặng khi mắc COVID-19 bởi trong quá trình mang thai, phụ nữ cũng có tình trạng suy giảm miễn dịch nhất định. Đây chính là yếu tố nguy cơ, bởi khi có thai do phải nuôi 1 đứa trẻ trong bụng nên tử cung của thai phụ sẽ to hơn, đẩy cơ hoành lên cao, đẩy dung tích phổi giảm xuống cản trở hô hấp vì thê nhu cầu oxy của phụ nữ mang thai cao hơn người bình thường.
Tiếp đến, bản thân phụ nữ trong quá trình mang thai sẽ có tình trạng giữ nước trong cơ thể, có hiện tượng phù, phù niêm mạc đường hô hấp trên, dẫn đến tổn thương đường hô hấp trên dễ dàng. Vì thế khi mắc COVID-19 nguy cơ trở thể nặng nhanh.
Ngoài ra, nếu phụ nữ mang thai có bệnh nền hoặc các bệnh như huyết áp, đái tháo đường, tim mạch, béo phì, bệnh mạn tính ở phổi… hoặc trên 35 tuổi mới mang thai… sẽ khiến dễ gây ra biến chứng trong thai kỳ.
Cùng với những yếu tố trên, nếu thêm mắc COVID-19 thì nguy cơ biến chứng thể nặng của phụ nữ mang thai càng thêm nhanh chóng.
 
Các loại vắc xin Covid-19 AstraZeneca, Pfizer/BioNTech và Moderna đều có thể tiêm cho phụ nữ mang thai trên 13 tuần và phụ nữ cho con bú nếu được khám sàng lọc kỹ lưỡng và thận trọng. Tiêm vắc xin Covid-19 là rất quan trọng, bỏ qua hoặc trì hoãn vắc xin sẽ không còn cơ hội thay đổi nếu chẳng may mắc bệnh.
Lý giải về nguyên nhân chọn mốc 13 tuần để đưa vào nhóm thận trọng tiêm chủng vắc xin Covid-19, bác sĩ Bạch Thị Chính cho biết, việc chia thai kỳ phụ nữ thành 3 giai đoạn trung bình gồm 3 tháng đầu thai kỳ, 3 tháng giữa thai kỳ và 3 tháng cuối thai kỳ, trong đó, giai đoạn đầu tiên rất quan trọng, nếu không thận trọng có thể gây ra các dị dạng thai, vì vậy chuyên gia thường khuyến cáo phụ nữ mang thai nên tiêm vắc xin sau giai đoạn này. 
“Trước đây khi việc tiêm vắc xin mới bắt đầu triển khai, Bộ Y tế khuyến nghị không tiêm cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, sau thời gian kiểm nghiệm thì Bộ Y tế đã điều chỉnh, mở rộng và hướng dẫn phụ nữ mang thai có thể tiêm”, bác sĩ Chính cho biết.
Phụ nữ đang cho con bú được khuyến khích nên tiêm vắc xin Covid-19 càng sớm càng tốt. Các chuyên gia cho biết, tất cả các loại vắc xin phòng Covid-19 được sử dụng hiện nay không chứa virus sống, vì thế nó rất an toàn. Hơn nữa, kháng thể có trong sữa mẹ còn có tác dụng bảo vệ trẻ trước các bệnh nhiễm trùng, giảm nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm, giúp cải thiện dinh dưỡng, nâng cao sức đề kháng cho trẻ. Do đó, phụ nữ đang cho con bú có thể tiêm vắc xin phòng Covid-19, đồng thời vẫn tiếp tục cho con bú sau tiêm. 
 
BS.CKI Bạch Thị Chính, Giám đốc Y khoa Hệ thống tiêm chủng VNVC trong chương trình tư vấn ngày 11/8/2021
Lý giải về việc phụ nữ cho con bú tiêm vắc xin thì kháng thể có truyền qua sữa mẹ hay không, bác sĩ Trương Hữu Khanh cho rằng, phụ nữ đang cho con bú sữa mẹ khác hoàn toàn với phụ nữ đang mang thai, các nghiên cứu không thấy mARN thông tin có truyền qua sữa mẹ. Khi vắc xin được đưa vào cơ thể sẽ vào cấu trúc di truyền để tạo ra protein gai, từ protein gai mới tạo ra được kháng thể và kháng thể mới đi qua được sữa mẹ. Ngay cả protein cũng không chắc chắn có thể truyền qua được qua đường sữa mẹ. Do đó, sau khi tiêm vắc xin Covid-19, phụ nữ vẫn có thể cho con bú sữa mẹ, không có vấn đề gì phải lo lắng.
Trước khi tiêm vắc xin, phụ nữ mang thai, phụ nữ đang cho con bú nên ăn uống hợp lý, không sử dụng chất kích thích, ngủ đủ giấc, hợp tác khai báo y tế, tuân thủ 5K, thông báo với bác sĩ về tình trạng sức khỏe của bản thân như tiền sử dị ứng, các bệnh cấp tính/mạn tính đang mắc, các thuốc đang sử dụng… Sau khi tiêm cần phải ở lại cơ sở tiêm chủng ít nhất 30 phút để theo dõi tình trạng sức khỏe nhằm phát hiện và xử trí kịp thời những dấu hiệu bất thường. Ngoài ra, cần tiếp tục theo dõi ít nhất 7-28 ngày sau tiêm tại nhà, thông báo bác sĩ ngay nếu xuất hiện các biểu hiện như nổi mề đay, mệt tức ngực, khó thở, choáng váng, đau bụng nhiều…

Nguồn: Sưu tầm

Bạn đã biết gì về AI trong y tế?

đăng 02:59 13 thg 8, 2021 bởi NANOSOFT jsc

Chắc hẳn đến giờ không còn ai xa lạ với khái niệm Trí tuệ nhân tạo (AI) nữa. Theo xu hướng công nghệ 4.0, AI được ứng dụng ở rất nhiều lĩnh vực như: giáo dục, xe cộ, các thiết bị di động, mua sắm ..... Và đặc biệt là trong y tế, có thể nói ứng dụng của AI trong việc chăm sóc sức khỏe con người là ứng dụng có ý nghĩa thực tế nhất bởi nó liên quan mật thiết với sự sống của chúng ta. Vậy cụ thể AI đóng vai trò gì trong hệ thống chăm sóc sức khỏe, cùng Nanosoft điểm qua nhé! 
 
Bệnh án điện tử
Trong quy trình chăm sóc sức khỏe thì đọc và phân tích thông tin hồ sơ y tế là một bước khá phổ biến. Theo đó quản lí dữ liệu là ứng dụng được sử dụng rộng rãi nhất của trí tuệ nhân tạo. Robot thu thập lưu trữ định dạng lại và theo dõi dữ liệu để cung cấp chúng tối ưu hơn, nhanh hơn và đồng bộ hơn. Bệnh án điện tử cũng theo đó ra đời. 
 
Hỗ trợ chẩn đoán bệnh
Phân tích các cuộc kiểm tra, quét CT, nhập dữ liệu, và các nhiệm vụ khác có thể được thực hiện nhanh hơn và chính xác hơn bởi robot. Tim mạch và X quang là hai lĩnh vực mà số lượng dữ liệu phân tích vô cùng lớn và chiếm khá nhiều thời gian. Trong tương lại các chuyên gia về tim mạch hay X quang sẽ được giảm thiểu một lượng lớn công việc, họ chỉ cần tập trung vào các trường hợp phức tạp nhất khi mà robot có thể chưa đủ sự linh hoạt để giải quyết, sự giám sát và phân tích của con người thực sự hữu ích.
 
Tư vấn sức khỏe
Hiện nay đã có rất nhiều những ứng dụng sử dụng AI để tư vấn y tế dựa trên lịch sử y tế cá nhân và kiến thức y học thông thường. Bệnh nhân có thể báo cáo các triệu chứng của họ vào ứng dụng, sau đó sử dụng nhận dạng giọng nói để so sánh với các cơ sở dữ liệu về bệnh tật sẵn có. Sau đó ứng dụng sẽ cung cấp những hành động đề xuất tới lịch sử tài khoản y tế của người dùng.
 
Là một y tá riêng
Một ý tá kĩ thuật số có thể giúp theo dõi tình trạng của bệnh nhân, theo dõi điều trị cùng những lần khám của bác sĩ, nhắc lịch hẹn tái khám và ghi lại toàn bộ quá trình thăm khám cũng như điều trị của người bệnh. 
 
Nâng cao hiệu quả điều trị bệnh
Những ứng dụng theo dõi thuốc của bệnh nhân được phát triển nhanh chóng. Webcam của điện thoại thông minh được hợp tác với AI để tự động xác nhận rằng bệnh nhân đang dùng thuốc theo toa và giúp họ quản lý tình trạng của họ. Người dùng sẽ đem lại tính hiệu quả cho chuyên gia điều trị là những người có tình trạng sức khỏe nghiêm trọng, bệnh nhân có xu hướng đi ngược với lời khuyên của bác sĩ.
 
Phát hiện bệnh sớm
Di truyền và hệ gen tìm kiếm các đột biến và liên kết với bệnh từ thông tin trong DNA. Với sự giúp đỡ của AI quét cơ thể có thể phát hiện bệnh ung thư và các bệnh về máu sớm, dự đoán các vấn đề sức khỏe mà chúng ta phải đối mặt dựa trên di truyền của chính mình.
 
Theo dõi sức khỏe
Các thiết bị theo dõi sức khỏe có thể đeo được ngày càng trở nên phổ biến, các thiết bị có thể theo dõi nhịp tim và mức độ hoạt động của con người. Chúng có thể gửi cảnh báo cho con người để tập thể dục nhiều hơn và có thể chia sẽ thông tin này cho bác sĩ để biết thêm dữ liệu về nhu cầu và thói quen của bệnh nhân.
 
Hệ thống phân tích chăm sóc sức khỏe
AI có thể được sử dụng để sàng lọc dữ liệu làm nổi bật nhứng sai lầm trong phương pháp điều trị, tính không hiệu quả của quy trình làm việc và giúp những trường hợp nhập viện không cần thiết.
 
Và còn rất nhiều những tính năng hữu ích khác mà Trí tuệ nhân tạo đem lại. Bạn ngạc nhiên không khi thấy bệnh nhân chụp X quang mà không cần đợi lấy phim? Hình ảnh sẽ được truyền tới bác sỹ ngay sau khi chụp, hệ thống phần mềm thông minh sẽ phân tích phim chụp và chẩn đoán bệnh luôn thay vì đợi bác sỹ đọc phim. 
 
Hồ sơ bệnh án được lưu lại toàn bộ theo từng bệnh nhân, nhờ đó mà việc theo dõi lịch sử bệnh, dị ứng thuốc hay tiền sử gia đình. Đến lịch hẹn tái khám sẽ có tin nhắn tự động nhắc lịch, bệnh nhân không cần đem theo phim chụp, đơn thuốc cũ lỉnh kỉnh ......
 
Trên đây là 1 số lợi ích tiêu biểu nhất mà AI đem lại, để biết thêm thông tin, hãy liên hệ với chúng tôi nhé! 
 
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NANOSOFT
Địa chỉ: Số 1 ngách 163/8 Nguyễn Khang, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 081 263 8888 - 1900 4757 
Email: info@nanosoft.vn

Sổ sức khỏe điện tử thông minh Nano EHR - Xu hướng mới trong quản lý y tế

đăng 02:57 13 thg 8, 2021 bởi NANOSOFT jsc

Hệ thống Sổ sức khỏe điện tử EHR là gì?

Nano EHR là hệ thống sổ sức khỏe điện tử thông minh được phát triển bởi Công ty cổ phần công nghệ Nanosoft - đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm trong việc nghiên cứu phát triển các phần mềm trong lĩnh vực y tế. Đây là công cụ hỗ trợ bệnh nhân trực tuyến trên nền tảng web và cả trên ứng dụng di động hiện đã được triển khai cho trên 50 cơ sở y tế trên cả nước.

Nano EHR là ứng dụng dành riêng cho bệnh nhân được kết nối đến các cơ sở khám chữa bệnh như phòng khám, bệnh viện và các cơ sở y tế. Bệnh nhân có thể theo dõi toàn bộ lịch sử khám, chữa bệnh của mình thông qua tài khoản được tạo trên ứng dụng. Đây là một tài khoản được bảo mật, có cơ chế đăng nhập, xác thực hệ thống. Bệnh nhân sau khi đăng nhập có thể mở sổ sức khỏe điện tử của mình ở bất cứ đâu thông qua chiếc điện thoại hay máy tính được kết nối internetCác chức năng chính của sổ sức khỏe điện tử Nano EHR
 • Quản lý tài khoản người dùng: Hệ thống cho phép mỗi cá nhân có quyền tạo và quản lý tài khoản đăng nhập của mình một cách thuận tiện nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn bảo mật.
 • Tra cứu kết quả khám bệnh theo từng đợt khám: Hệ thống như một cuốn sổ theo dõi sức khỏe trọn đời cho người bệnh với thông tin chi tiết từng đợt khám và điều trị bệnh, cụ thể:
 • Hồ sơ khám: Đây là thông tin từng đợt khám như: ngày khám, cơ sở khám, bác sỹ khám…
 • Thông tin chẩn đoán bệnh: Thông tin chẩn đoán, thông tin kết luận bệnh, lời dặn của bác sỹ…
 • Thông tin kết quả xét nghiệm: thông tin chi tiết các phiếu kết quả từng loại xét nghiệm như: sinh hóa, huyết học, nước tiểu, điện giải…
 • Kết quả chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng bao gồm cả kết quả và hình ảnh chụp chiếu
 • Thông tin đơn thuốc bác sỹ kê.
 • Đặt lịch hẹn khám bệnh trực tuyến: Hệ thống cho phép đặt hẹn, lấy số thứ tự khám bệnh từ xa mà không cần qua phòng khám, bệnh viện xếp hàng
 • Nhắc lịch hẹn, nhắc lịch tái khám, nhắc uống thuốc…
 • Trao đổi với bác sỹ tư vấn trực tuyến
 • Thông tin gói khám, chương trình khuyến mại của cơ sở y tế
 • Tra cứu thông tin thuốc.
Tại sao chúng ta nên sử dụng sổ sức khỏe điện tử?

Trong thời đại công nghệ số, việc quản lý thông tin sức khỏe cá nhân rất quan trọng, với Nano EHR giúp bệnh nhân quản lý tổng thể thông tin về kết quả khám chữa bệnh của mình suốt đời, giúp dễ dàng đặt hẹn lấy số khám mà không cần phải đến bệnh viện, phòng khám. Khi cần có thể lấy kết quả đã khám trước đó.
Không chỉ thế, đây còn là trợ lý nhắc lịch tái khám, nhắc lịch uống thuốc cho bệnh nhân, giúp bệnh nhân kết nối với các bác sỹ nhanh chóng dễ dàng nhờ ứng dụng tư vấn qua tin nhắn hay tổng đài.Cơ sở khám chữa bệnh đầu tư ứng dụng sổ sức khỏe điện tử có lợi ích gì?

Hệ thống sổ sức khỏe điện tử giúp bệnh viện, phòng tạo kết nối liên tục với bệnh nhân, tiếp nhận nhanh chóng thông tin đặt hẹn hay yêu cầu hỗ trợ y tế từ người bệnh, bác sỹ có thể xem bệnh sử của người bệnh nhanh chóng qua ứng dụng. Ngoài ra, Nano EHR còn là kênh truyền thông, marketting đắc lực và hiệu quả, xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp cho các đơn vị y tế.

Triển khai ứng dụng sổ sức khỏe điện tử có khó không?

Hiện nay, phần lớn các cơ sở y tế đều đã được trang bị hệ thống phần mềm quản lý, Nano EHR được xây dựng theo hướng mở để có thể dễ dàng kết nối liên thông dữ liệu đến hầu hết các phần mềm quản lý tại các bệnh viện, phòng khám, các đơn vị khám chữa bệnh.
Với kinh nghiệm triển khai thành công tại nhiều cơ sở chúng tôi sẵn sàng tư vấn cho các khách hàng để triển khai hệ thống một cách hiệu quả, kết hợp với các chính sách hỗ trợ truyền thông giúp bệnh nhân dễ dàng tiếp cận và sử dụng hệ thống.

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí!
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NANOSOFT
Địa chỉ: Số 1 ngách 163/8 Nguyễn Khang, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 081 263 8888 – Support: 1900 4757
Email: info@nanosoft.vn

1-10 of 191