Hậu dịch MERS: Hàn Quốc bãi nhiệm Bộ trưởng Y tế

đăng 20:12 6 thg 8, 2015 bởi NANOSOFT jsc   [ đã cập nhật 02:55 7 thg 8, 2015 ]

Không chỉ biết đến là địa danh về kỹ thuật thẩm mỹ, Hàn Quốc còn được thế giới ca tụng về kỷ cương trong công việc và văn hóa từ chức. Ngày hôm nay 4/8, Chính phủ Hàn Quốc đã chính thức tuyên bố bãi nhiệm Bộ trưởng Y tế Moon Hyong Pyo, đồng thời thay bộ trưởng mới sau một tuần đại dịch MERS kết thúc...

 Trong thời điểm nóng nhất khi dịch MERS bùng phát, ông Moon Hyong Pyo Bộ trưởng Y tế đã chính thức đứng ra xin lỗi dân chúng Hàn Quốc vì đã không kịp thời ngăn chặn bệnh dịch. Hậu quả đã khiến 36 người thiệt mạng oan uổng. Vì vậy, Chính phủ Hàn Quốc đánh giá vai trò đứng đầu ngành Y tế là cực kỳ “yếu kém”.

Bộ trưởng Y tế Hàn Quốc bị bãi miễn sau khi dịch MERS kết thúc

Văn phòng tổng thống Hàn Quốc cho biết ông sẽ bị bãi nhiệm, và người kế nhiệm là giáo sư Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul Chung Chin Youb sẽ tiếp quản vị trí này. Sự thay đổi nhân sự trên diễn ra chỉ một tuần sau khi Hàn Quốc tuyên bố dịch MERS chấm dứt, và hiện chỉ còn 1 bệnh nhân phải điều trị tại bệnh viện.

Theo thông tin cho biết, hiện số người nhiễm và tử vong do MERS đã chính thức dừng lại ở hai con số là 186 và 36. Như vậy, trong suốt 30 ngày tính đến ngày 4-8, nước này không ghi nhận thêm trường hợp nào nhiễm hội chứng MERS, cũng không có ca tử vong nào do MERS.

Sau khi chấm dứt dịch MERS, đích thân Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo Ahn đã đến thăm quận Myeongdong, khu vực mua sắm nổi tiếng đối với du khách tại thủ đô Seoul để tìm hiểu tình hình ngành du lịch.

Qua đó, ông khuyến khích các nhân viên đang làm việc tại đây, đồng thời kêu gọi giới chức các ngành gồm Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch và Tổ chức Du lịch Hàn Quốc cần nỗ lực để cải thiện tình hình của ngành du lịch sau khi bị ảnh hưởng trầm trọng bởi dịch MERS.

Nguồn: Internet 

 

Comments