Làm thế nào để kinh doanh phòng khám hiệu quả??

đăng 02:46 8 thg 8, 2014 bởi NANOSOFT jsc     Tôi đã đi nhiều nơi, làm việc nhiều với các ông chủ phòng khám và chia sẻ nhiều câu chuyện quản lý liên quan đến việc Setup mở một phòng khám mới hay duy trì hoạt động hiệu quả cho các Phòng khám. Có những lãnh đạo còn đang băn khoăn tìm cách để marketing, quảng cáo,… khuyến mại giảm giá để nhằm lôi kéo bệnh nhân đến khám tại phòng khám của mình.

     Tất cả những công việc đó thưa với các bạn, tôi tin là cần vì kinh doanh phòng khám cũng như các hoạt động kinh doanh khác cần phải quảng bá, maketing … mà quảng bá, Marketing thì không khỏi những chiêu thức như giảm giá, khuyến mại, câu kéo khách…
     Tuy nhiên, tôi thật sự chia sẻ dù kinh doanh ngành nghề gì cũng phải tìm ta một điểm khác biệt, đặc biệt là kinh doanh về lĩnh vực sức khỏe.  Để thành công được không chỉ là biết xây dựng hạ tầng to đẹp, quảng bá tốt mà điều quan trọng hơn là phải xây dựng chữ “Tâm” trong lòng mọi người đúng như câu kim chỉ nam đã nói “Thầy thuốc như mẹ hiền”.  

     Chúng ta không cần tìm đâu xa triết lý kinh doanh thành công trong lĩnh vực phòng khám. Điều quan trọng thật sự phải quan tâm đó là chất lượng khám chữa bệnh của mình. Dù bạn quảng cáo đến đâu, khuyến mại đến thế nào thì không tự dưng người ta không có bệnh mà lại đi khám bệnh chỉ vì dịch vụ bên bạn rẻ hơn, hay phòng khám của bạn to đẹp hơn… nhưng ngược lại nếu có bệnh thì điều quan tâm đầu tiên của người bệnh chắc chắn là họ sẽ tìm nơi nào khám tốt nhất mà có thể chữa khỏi được bệnh cho họ? Và liệu Có phải phòng khám của bạn là lựa chọn cho họ hay không???   
   
    Cổ nhân có câu: "Chữ Tâm kia mới bằng ba chữ tài". Có chữ “Tâm ” rồi ta mới tính tiếp. Bệnh nhân đã biết tới bạn rồi, nhưng nếu khi đến phòng khám bạn sự tiếp đón thiếu chuyên nghiệp, muốn khám được bệnh mất 2,3 tiếng đồng hồ chờ đợi… cho dù chất lượng khám tốt nhưng phải chờ lâu thì nhiều bệnh nhân cũng nản và rời bỏ bạn. 

     Vậy, để duy trì lượng bệnh nhân tốt bạn không thể không tỏ ra chuyên nghiệp và một trong những công việc đó là việc áp dụng Công nghệ thông tin vào phòng khám.
Bạn chỉ cần trả lời tốt những câu hỏi:  
-         Bạn đã có website chưa?  
-         Bạn có thường xuyên đăng các bài viết hữu ích về sức khỏe trên website của bạn chưa?  
-         Bạn có hợp tác bên công ty Marketing nào để marketing Online giúp bạn hay chưa?  
-         Và đặc biệt, Bạn đã có phần mềm quản lý cho phòng khám của mình chưa?

     Tôi thật sự quan tâm đến điều đặc biệt này, ở các nước đang phát triển việc ứng dụng CNTT vào quản lý là một điều tiên quyết mang đến sự cạnh tranh cho các đối thủ. Việc áp dụng phần mềm quản lý phòng khám sẽ mang lại bạn rất nhiều lợi ích như: Lưu trữ dữ liệu bệnh nhân nhiều năm, việc quản lý hàng ngày rất hiệu quả, các biểu mẫu in ra thống nhất chuyên nghiệp,…  bạn có thể kiểm soát mọi thứ trên phần mềm.  

    Ở Việt Nam hiện có rất nhiều phần mềm quản lý tốt, nhưng trên tất cả tôi thấy có 2 đơn vị lớn có phần mềm mà được nhiều đơn vị sử dụng: FPT.eClinic  của FPT và NANO-Clinic của Nanosoft. Với eClinic thì bạn đòi hỏi phải có lượng kinh phí lớn  mới có thể triển khai… còn với NANO-Clinic thì có nhiều option để lựa chọn hơn.    

    Trên đây là một số kinh nghiệm, xin chia sẽ cùng các bạn, hy vọng những trải nghiệm trên có ích cho các bạn làm chủ kinh doanh trong các phòng khám.     
    Note: Mọi thắc mắc xin vui lòng truy cập website www.nanosoft.vn hoặc gọi điện trực tiếp đến số: 04-6-281 2134 để được giải đáp
 
Comments