Lấy bệnh nhân làm trung tâm của mọi hoạt động của Phòng khám

đăng 11:11 8 thg 9, 2012 bởi Mr Thắng
        Bạn sẽ xây dựng phòng khám của mình theo hướng nào? Sẽ ngày càng đông bệnh nhân đến khám bệnh??? Hay ngày càng giàm bệnh nhân đi??? Chúc tôi có giải phảp góp phần giúp bạn tăng lượng bệnh nhân đến khám tại phòng khám của Ban!


Đặt vấn đề:
    Từ thủa chí kim cho đến tận bây giờ Công tác khám chữa bệnh cho người dân luôn là một vấn đề quan tâm hàng đầu của các nhà quản lý. Đã có nhiều hội thảo, tổng kết, họp đúc rút kinh nghiệm hàng năm để đưa ra những giải pháp tối ưu cho công tác khám chữa bệnh như: Áp dụng xếp số tự động, Dùng thẻ thông minh, bệnh án điện tử,…nhằm làm giảm tải quá trình khám bệnh cho các bệnh viện, giúp ổn định trật tự, thứ tự khám bệnh mang đến sự văn minh cho Phòng khám, bệnh viện.

    Tuy nhiên, do bản chất của việc khám chữa bệnh hiện nay là bệnh nhân đến tìm cơ sở khám bệnh, tìm bác sỹ khám bệnh…. Việc đến một cơ sở khám bệnh rồi mà vẫn gắp nhiều khó khăn như chen lấn để được vào khám, đóng tiền, chờ đợi, chạy đi chạy lại làm cận lâm sàng rồi lại chạy đi chạy lại để lấy kết quả các cận lâm sàng, sau đó thập thò thập thụt để vào phòng bác sỹ khám để được khám kết luận bệnh, kê đơn thuốc, rồi lại quy trình chờ đợi thanh toán và lấy thuốc mới được ra về…


===> “Bệnh nhân chạy và chạy …. chờ đợi và chờ đợi”

Giải quyết vấn đề:
    Với thời đại ngày nay với việc các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân phát triển với những công cụ máy móc hiện đại, cơ sở khám chữa bệnh khang trang sạch đẹp, chi phí khám chữa bệnh công khai minh bạch thay vì việc người bệnh chạy đi chạy lại để được khám bệnh thì đã có các y tá bác sỹ đến tận nơi thăm hỏi, hướng dẫn thủ tục khám bệnh giúp cho bệnh nhân thỏa mãi hơn rất nhiều.

    Và đặc biệt có nhiều phòng khám đã phát triển mang đến nhiều lợi ích cho bệnh nhân coi bệnh nhân như thượng đế giống như câu nói “Khách hàng là thượng đế”. Trong lúc chờ đợi bệnh nhân có thể được xem phim, đọc tin tức, ăn hoa quả, bánh kẹo… đi khám có người hướng dẫn, đưa đi quá trình nằm viện thường xuyên được mọi bác sỹ thăm hỏi…

    Để đáp ứng những tiêu chí đó, sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực y tế, qua kinh nghiệm đã triển khai nhiều khách hàng, NANO-LAB đã đưa ra một giải pháp phần mềm Quản lý phòng khám, bệnh viện hoàn toàn mới. Nó là sự khách biệt về quy trình, cách thức thực hiện, luôn coi “Bệnh nhân là trung tâm của mọi hoạt động” bác sỹ và y tá chạy theo bệnh nhân chú không còn phải để bệnh nhân chạy theo bác sỹ như trước đây.Ưu điểm của NANO-Clinic: Full 2013: Bệnh nhân là trung tâm của mọi hoạt động:

- Bệnh đến khám được xếp số thứ tự người đến trước khám trước, đến sau khám sau.

- Sau khi được bác sỹ chỉ định, sẽ được in phiếu chỉ định ghi rõ thông tin cần đi đâu để thực hiện Công việc tiếp theo(VD: Siêu âm – Phòng 3, Tầng 2 )

- Phòng khám tự thiết lập quy trình thanh toán một lần hoặc nhiều lần.

- Tất cả các máy cận lâm sàng đều được kết nối với phần mềm tự động chụp, tự động trả kết quả.

- Sau khi đi làm các cận lâm sàng về, bệnh nhân ngồi tại phòng chờ để nhận tất cả kết quả.

o Bệnh nhân không phải đến phòng X-Quang để lấy kết quả của bác sỹ Chụp X-Quang.

o Bệnh nhân không phải đến phòng Siêu Âm để lấy kết quả của bác sỹ Siêu âm.

o Bệnh nhân không phải đến phòng Xét nghiệm để lấy kết quả của bác sỹ Xét nghiệm.

o …. v..v

- Quá trình ngồi chờ nhận kết quả, bệnh nhân có thể theo dõi trạng thái thực hiện khám bệnh của mình thông qua một màn hình trung tâm hiển thị ở tại Phòng chờ.

- Kết quả khám chữa bệnh của bệnh nhân được lưu dưới dạng “Bệnh án điện tử” cho phép xuất bản, chia sẻ qua mạng Lan hoặc Internet.

- Có hơn 10 kiểu giao diện khác nhau tranh cho việc nhàm chán do hàng ngày phải ngồi làm việc triên phần mềm.

- … và những ưu điểm khác khi bạn khai thác sử dụng chương trình.Với những ưu thế như vậy, NANO-Clinic đã làm thay thế tình trạng khám bệnh:

Từ: ===> “Bệnh nhân chạy và chạy …. chờ đợi và chờ đợi”

Sang: ===> “Bệnh nhân Ngồi - Nhận – Ra về”NANO-Clinic: Mang đến sự hài lòng của bệnh nhân.Mọi thông tin cần hỗ trợ tư vấn xây dựng mô hình, xin liên hệ:

Nguyễn Minh Thắng – 0932 32 7759

Email: thangnm@nanosoft.vnPhòng kinh doanh – Công ty cổ phần công nghệ Nanosoft

Điện thoại: 04. 6 282 2134 - Email: info@nanosoft.vn
Comments