Những thủ thuật tìm kiếm việc làm hàng đầu ai cũng nên thử

đăng 19:51 3 thg 11, 2019 bởi NANOSOFT jsc

Vì tính cạnh tranh của thị trường việc làm hiện nay, quá trình tìm kiếm cơ hội việc làm có thể tốn nhiều công sức và thời gian. May mắn thay, có rất nhiều công cụ thủ thuật được thiết kế để giúp bạn tìm thấy công việc mơ ước của mình theo cách nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Từ một ứng dụng giúp bạn tối ưu hóa CV xin việc của mình cho các hệ thống theo dõi ứng viên hay trang web cập nhật các thông tin của bạn theo thứ tự, dưới đây là 10 công cụ và mẹo mà ai cũng nên thử để thúc đẩy quá trình tìm việc.

Quá trình tìm việc có thể đơn giản và hiệu quả hơn với những thủ thuật tiên tiến nhất.

1. Tạo danh sách tìm kiếm việc làm trên Twitter để theo dõi danh sách công việc từ hàng ngàn nguồn

Mỗi ngày, các nhà tuyển dụng đăng rất nhiều nội dung trên mạng xã hội Twitter, chủ yếu là thông tin liên quan tới những vị trí họ đang cần tuyển. Rõ ràng, Twitter là một nguồn tài nguyên mà hầu hết các ứng viên chưa thể khai thác. Để chắc chắn rằng bạn biết về nguồn tìm việc này, hãy tạo một danh sách việc làm bao gồm nhà tuyển dụng, công ty tuyển dụng và trang web tìm kiếm việc làm, sau đó xem lại bài đăng của họ hàng ngày để khám phá cơ hội tiềm năng.

2. Sử dụng JibberJobber để theo dõi thông tin thu thập được trong quá trình tìm việc

Đôi khi, tìm việc trong thời gian dài có thể khiến toàn bộ quá trình trở nên khó kiểm soát. Vì vậy, bạn hãy sử dụng một công cụ miễn phí như JibberJobber để theo dõi mọi thứ đang diễn ra. Bạn có thể theo dõi các công ty đăng tin tuyển dụng, lưu ý từng công việc cụ thể mà bạn ứng tuyển và ghi lại trạng thái của từng sự kiện liên quan (ngày phỏng vấn đầu tiên, ngày gửi thư cảm ơn, v.v.).

3. Sử dụng trình tạo sơ yếu lý lịch LinkedIn để tạo và cập nhật nhanh CV

Trên thực tế, đôi khi bạn sẽ muốn cập nhật CV của mình thật nhanh để bắt kịp các cơ hội việc làm, nhưng thông thường, quá trình này có thể tốn đến hàng giờ. May thay, ngày nay bạn đã có thể sử dụng Trình tạo sơ yếu lý lịch của LinkedIn để xuất hồ sơ trên mạng chuyên nghiệp này thành CV.

4. Đặt URL LinkedIn ngắn vào hồ sơ để thu hút nhà tuyển dụng

Thay vì sử dụng URL mà LinkedIn gán cho bạn với một dãy dài các chữ cái và số, hãy tùy chỉnh nó để nó chỉ chứa tên của bạn và lĩnh vực nghề nghiệp hoặc chức danh công việc bạn muốn thực hiện. Để làm việc này, bạn chỉ cần nhấp vào chỉnh sửa hồ sơ và chọn chỉnh sửa trực tuyến bên cạnh URL LinkedIn. Từ khóa bổ sung này sẽ cho phép các nhà tuyển dụng dễ dàng tìm thấy bạn. Bên cạnh đó, việc dán URL vào hồ sơ sẽ khuyến khích nhà tuyển dụng truy cập LinkedIn để tìm hiểu thêm về bạn

5. Sử dụng Resucky để chấm điểm trên hệ thống theo dõi người nộp đơn

Bạn không biết liệu nhà tuyển dụng có đang xem lại bản CV mà bạn đã dành rất nhiều thời gian để tạo ra hay không? Resucky là phần mềm cho biết đơn xin việc của bạn sẽ ghi điểm như thế nào trên hệ thống theo dõi người nộp đơn và giúp bạn cải thiện nó cho phù hợp với mọi vị trí công việc bạn ứng tuyển.

Resucky có thể giúp bạn đánh giá CV của mình.

6. Sử dụng SocialMention để quản lý thông tin trực tuyến

Trong quá trình tìm việc, một điều quan trọng bạn cần làm là giữ gìn danh tiếng, uy tín trên mạng xã hội. Để biết được những thông tin liên quan đến bạn trên kênh trực tuyến, hãy sử dụng Social Mention - một nền tảng phân tích và tìm kiếm, tổng hợp nội dung trên phương tiện truyền thông xã hội từ tất cả người thành một luồng thông tin duy nhất. Nó cho phép bạn dễ dàng theo dõi và đánh giá những gì mọi người đang nói về bạn trên mạng xã hội.

7. Sử dụng các nhóm trên LinkedIn để liên hệ với nhà tuyển dụng

Nếu bạn muốn liên hệ với ai đó tại công ty mơ ước nhưng không tìm thấy thông tin liên hệ phù hợp ở bất cứ đâu, hãy xem hồ sơ cá nhân của họ tại LinkedIn và vào nhóm mà anh ấy/cô ấy tham gia. Khi bạn ở trong cùng một nhóm, bạn có thể gửi tin nhắn cho họ qua LinkedIn. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đề cập đến nội dung công việc, những mối quan tâm chung vì nếu không, họ có thể coi bạn là một kẻ theo dõi.

8. Sử dụng Insightly để quản lý và sắp xếp danh thiếp thu thập được

Insightly là một hệ thống quản lý quan hệ khách hàng miễn phí giúp bạn quản lý các mối quan hệ chính của mình, đồng thời, đó cũng là một công cụ tuyệt vời để tìm kiếm việc làm. Sau khi bạn gặp ai đó, hãy đưa thông tin liên lạc của người đó vào hệ thống này và viết ra thông tin quan trọng bạn đã học được từ cuộc trò chuyện của mình. Cuối cùng, bạn đừng quên tạo một lời nhắc trong hệ thống để theo dõi vào một ngày nhất định trong tương lai.

9. Sử dụng Contactually để tạo hệ thống theo dõi tự động

Sẽ là một sai lầm lớn trong tìm kiếm việc làm nếu bạn chỉ tập trung vào việc gặp gỡ những người mới và quên đi những người bạn đã biết. Contactually sẽ giúp bạn liên tục cập nhật thông tin, thúc đẩy quan hệ với những người quan trọng nhất trong mạng kết nối bằng cách gửi lời nhắc tự động để bạn có thể kịp thời gửi email cho họ.

10. Cập nhật trạng thái LinkedIn hàng ngày

Hành động này sẽ giúp bạn đảm bảo rằng các nhà tuyển dụng tiềm năng luôn nhớ đến bạn khi có cơ hội việc làm mới. Để không biết quá trình này thành một dạng làm phiền, bạn hãy chia sẻ những bài viết, trích dẫn hoặc thông tin về một dự án mà bạn đang làm, thêm một kết nối mới, tham gia nhóm mới hay đơn giản hơn là thay đổi ảnh của bạn.

Hy vọng những thủ thuật đơn giản kể trên sẽ nhanh chóng giúp bạn cải thiện kết quả tìm kiếm việc làm của mình.

 

Comments