Phòng khám Dr.Binh và dịch vụ chăm sóc sức khoẻ từ xa - niềm hy vọng mới cho các bệnh nhân

đăng 20:43 16 thg 3, 2018 bởi NANOSOFT jsc
Ngày 5/3/2018 vừa qua, Tập đoàn dịch vụ Y tế toàn cầu CCM, Liên bang Nga và Phòng khám đa khoa Dr.Binh Tele_Clinic đã ký kết thoả thuận hợp tác về việc cung cấp dịch vụ quản lý, chăm sóc sức khỏe từ xa cho cá nhân, hộ gia đình, các doanh nghiệp.
 
Việc hợp tác này sẽ đem lại hiệu quả cao trong việc chăm sóc sức khỏe cho người dân, người lao động tại các doanh nghiệp; đặc biệt là trong lĩnh vực quản lý bệnh mãn tính, phòng chống bệnh ác tính, bệnh nghề nghiệp do môi trường độc hại.
 
Giáo sư Sergey Antipov, Tổng giám đốc của Tập đoàn dịch vụ y tế toàn cầu CCM cho biết, ứng dụng công nghệ y tế từ xa với sự trợ giúp của “TeleHealth Center 24/7 – Trung tâm dịch vụ y tế online” giúp việc chăm sóc sức khỏe được thường xuyên ngay tại nhà, kịp thời, chi phí tối thiểu, hiệu quả, giảm tải cho các bệnh viện.
 

Tại lễ ký kết, TS.TTND Vũ Quốc Bình, Chủ tịch Phòng khám đa khoa Dr.Binh Tele_Clinic cho biết, Trung tâm dịch vụ y tế online “TeleHealth Center 24/7” tại Hà Nội sẽ được kết nối đồng bộ với Trung tâm Call Center tại Liên bang Nga, bảo đảm kết nối và phối hợp hoạt động giữa 43 cơ sở khám, chữa bệnh tại sáu quốc gia trong việc cung cấp các dịch vụ khám sức khỏe chuyên nghiệp, ứng cứu y tế khẩn cấp, vận chuyển bệnh nhân trong và ngoài nước.
 
Ông Bình cũng cho hay, Phòng khám đa khoa Dr.Binh Tele_Clinic đã mạnh dạn tiên phong ứng dụng các công nghệ 4.0 vào các hoạt động của phòng khám, cụ thể là áp dụng phần mềm quản lý phòng khám NANO-Clinic  nhằm loại bỏ những bất cập trong việc quản lý cũng như khám chữa bệnh. Phần mềm quản lý đã tỏ rõ ưu điểm của mình trong việc hỗ trợ quản lý như: quản lý khách hàng, dược - vật tư, cận lâm sàng, check dữ liệu thông tuyến bảo hiểm, ......
 
Bên cạnh đó, công nghệ điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo, công tác xây dựng, phân tích cơ sở dữ liệu y tế như về bệnh, thuốc, phương pháp điều trị, cơ sở y tế... Những ứng dụng này sẽ hỗ trợ cán bộ y tế chẩn đoán sớm, chính xác về bệnh, từ đó đem đến những phác đồ điều trị và chăm sóc bệnh nhân với hiệu quả tối ưu nhất.
Comments