Triển khai giải pháp tổng thể phần mềm quản lý cho phòng khám đa khoa Thanh Bình - Hải Dương

đăng 01:28 1 thg 10, 2013 bởi Mr Thắng


   Phòng khám đa khoa Thanh Bình năm trên Đường Trường Chinh, phường Tân Bình, Tp Hải Dương được xây mới hoàn toàn và đưa vào sử dụng từ ngày 15/08/2013.


    Trên quy mô hơn 30 phòng chức năng chia làm 3 tầng riêng biệt với diện tích quy chuẩn theo tiêu chuẩn của Bộ y tế giúp phòng khám có thể tiếp đón hàng chục nghìn bệnh nhân trong tuần đến khám và điều trị bệnh.   Phòng khám được Nanosoft tư vấn hỗ trợ  thiết kế ngay từ khi xây dựng tới khi đi vào hoạt động. Với mong muốn xây dựng một giải pháp công nghệ thông tin toàn diện áp dụng những công nghệ tiến tiến nhất vào công tác quản lý khám chữa bệnh cho bệnh nhân nhằm mang lại sự văn minh khi đến khám bệnh.

Hệ thống âm thanh trong xếp số tự động rành cho phòng khám

     Ngay từ khi bệnh nhân đến với phòng khám đã nhận được sự hướng dẫn nhiệt tình của các Bác Bảo vệ rồi đến nhân viên tiếp đón. Hệ thống truyền thông đã phát những lời thông báo đầy cảm tình qua giọng đọc nữ trong sáng và sâu lặng “Phòng khám đa khoa Thanh Binh xin kính chào Quý khách. Sắp đến giờ làm việc, Quý khách vui lòng qua cây cấp số thứ tự, để được phục vụ. Xin cảm ơn.”

     Tiếp đến, bệnh nhân được cấp 1 số thứ tự, và ngồi tại hàng ghế chờ với không gian thoáng mát, có điều hòa, nước uống, hoa quả, bánh kẹo,…

Qua phần mềm NANO-Clinic, quầy tiếp nhận sẽ gọi lần lượt theo thứ tự từng bệnh nhân vào phục vụ. Sau khi thực hiện thủ tục đăng ký khám bệnh, bệnh nhân được chuyển vào Phòng khám để chờ khám.

Hệ thống xếp hàng dành riêng cho phòng khám

     Tại mỗi cửa phòng khám có màn hình LCD trước cửa phòng để hiện thị các thông tin như tên phòng, danh sách đang chờ khám, thông tin bệnh nhân đang được khám,…Phần mềm sẽ gọi tên từng bệnh nhân theo thứ tự chờ khám vào để bác sỹ khám bệnh.

 

    Tương tự như vậy, sau khi bệnh nhân khám bệnh được chỉ định các dịch vụ cận lâm sàng, bệnh nhân được chuyển thu phí, làm các cận lâm sàng… đều được sếp số thứ tự và trước mỗi phòng đều có màn hình LCD hiển thị thông bệnh nhân đang khám và chờ khám.

 

    Mọi khâu trong quy trình đều được thực hiện trơn tru,  không trùng lập và luôn đảm bảo người đến trước được khám trước, đến sau khám sau. Tuyệt đối không chen lấn sô đẩy.

Để làm được việc đó không thể không kể đến sự hỗ trợ tích cực từ phần mềm quản lý phòng khám(NANO-Clinic). Có thể nói NANO-Clinic là xương sống mọi hoạt động từ bệnh nhân, bác sỹ, nhân viên, lãnh đạo,…đều làm việc thông qua phần mềm.

 

     Ngoài ra, NANO-Clinic còn tích hợp hệ thống chấm công vân tay kết hợp hệ thống Camera nhằm mục đích theo dõi giám sát các hoạt động của phòng khám đảm bảo cán bộ nhân viên đi làm đúng giờ, phòng khám luôn có người túc trực kể cả ngày và đêm.


Comments